Truy cập nội dung luôn

Tập đoàn Vingroup giới thiệu các chương trình tài trợ cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên

 

Chiều ngày 10/6, tại Trung tâm Học liệu và Công nghệ Thông tin, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Tập đoàn Vingroup  tổ chức giới thiệu chương trình hợp tác tài trợ, nghiên cứu và đào tạo của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup và Công ty Vintechcity tại Đại học Thái Nguyên. Tham dự chương trình lãnh đạo Đại học Thái Nguyên (ĐHTN); đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên cùng các sinh viên năm cuối, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cán bộ, giảng viên chuẩn bị học cao học, nghiên cứu sinh.

Toàn cảnh chương trình

Tại chương trình, đại diện Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup đã giới thiệu chung về Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup và các chương trình tài trợ, học bổng (đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước của Vingroup và chương trình hỗ trợ nghiên cứu thường niên). Đồng thời, Công ty Vintech City cũng đã giới thiệu chung về các chương trình hợp tác của Vintech City: Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học công nghệ; hợp tác về trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cho các giáo sư, nhà nghiên cứu, sinh viên; hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức; hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đại diện Vingroup cho biết, tính đến ngày 01/6/2019, Vintech City (thuộc tập đoàn Vingroup) đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong phát triển khoa học và công nghệ với 54 trường đại học của Việt Nam, trong đó Đại học Thái Nguyên có 02 trường đại học thành viên, đó là Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Hiện tại, các nội dung hợp tác của hai đơn vị đào tạo này đã và đang được triển khai trên các lĩnh vực: Hợp tác về tài trợ các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ; hợp tác về trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cho các giáo sư, nhà nghiên cứu,sinh viên; hợp tác về giảng dạy và chia sẻ tri thức và hợp tác về cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Loan, Đại học Thái Nguyên