Truy cập nội dung luôn

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

Sáng 12/9, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

GS.TS Phạm Hồng Quang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh nhân dịp năm học mới

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh được thành lập năm 2004. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã phát triển mạnh mẽ về chương trình, nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế, đặc biệt là nghiên cứu và chuyền giao khoa học công nghệ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của vùng và tỉnh Thái Nguyên. Môi trường giáo dục của  nhà trường được xây dựng tốt, tỷ lệ sinh viên đào tạo ra có việc làm cao (hơn 96%), nhà trường đã tạo dựng được thương hiệu có uy tín, đoàn kết nhất trí cao trong các mặt công tác. 

Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh có 1.011 tân sinh viên mới. Hiện nay, trong số hơn 300 giảng viên của nhà trường có gần 20% giảng viên có học vị Tiến sĩ và học hàm Phó Giáo sư. Phần lớn trong số đó được đào tạo tại các trường đại học hàng đầu của các nước phát triển.

Trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Đại học Thái Nguyên giao cho tổ chức đào tạo ở cả ba cấp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Năm 2017, Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Với phương châm hướng đến xây dựng môi trường đào tạo chuẩn quốc tế, nhiều chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi học thuật quốc tế đã và đang được Nhà trường triển khai. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên trải nghiệm và làm quen với kiến thức và các nền văn hóa khác.

Đại diện các đơn vị trao học bổng cho các sinh viên của nhà trường

Tại Lễ Khai giảng, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức trao 35 suất học bổng trị giá gần 60 triệu đồng cho các tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập./.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Loan – Đại học Thái Nguyên