Truy cập nội dung luôn

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên: Chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường

Ngày 21/6, Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành và Ban liên lạc hội cựu sinh viên trường để xin ý kiến chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Nông Lâm. Dự cuộc họp có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường Đại học Nông Lâm được thành lập từ năm 1969 theo Quyết định số 98/QĐ-TTg ngày 19/9/1969 của Thủ tướng Chính phủ. Trải qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, với đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ và sinh viên, đến nay trường đã trờ thành một trung tâm đào tạo và chuyển giao KHCN hàng đầu cả nước. Nhiều thế hệ sinh viên của nhà trường ra trường đã trưởng thành, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Tai cuộc họp, các đại biểu đã được nghe dự kiến Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Theo đó, Lễ kỷ niệm nhằm mục đích tổng kết đánh giá những thành quả về quá trình xây dựng và phát triển của trường qua 50 năm; biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng trường. Gặp mặt các thế hệ thầy, trò và cán bộ viên chức của trường qua các thời kỳ, phát huy truyền thống yêu trường, yêu nghề, xây dựng tình đoàn kết gắn bó giữa các thế hệ thầy, trò của trường trong 50 năm qua; quảng bá hình ảnh và thương hiệu của nhà trường… Dự kiến buổi lễ được tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/11/2019 với các hoạt động chính: Hội trại sinh viên; triển lãm những thành tựu và lịch sử phát triển của nhà trường; gặp mặt cựu cán bộ, viên chức và sinh viên các thế hệ; gặp mặt, làm việc và ký kết các văn bản hợp tác giữa nhà trường với các đối tác; lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm thành lập trường…

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến để việc tổ chức lễ kỷ niệm một cách chu đáo, trang nghiêm, khoa học, hiệu quả, an toàn và thiết thực, đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương hình thức, thực sự là ngày hội của các thế hệ thầy, trò và cán bộ viên chức trong toàn trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tự hào trong toàn trường, phát huy truyền thống đoàn kết, tạo động lực mạnh mẽ chung tay xây dựng và phát triển nhà trường trong những năm tiếp theo.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Duy Linh