Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2285793

Số người đang trực tuyến: 265

 
 
 
 
 
TIN ẢNH
   
Những khởi sắc trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Đồng Hỷ (06/06/2017 06:58 PM)
Với sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh cùng những quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân địa phương, đến nay huyện Đồng Hỷ đã đạt được nhiều kết quả tích cực với những khởi sắc, diện mạo mới trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), cùng với sự quan tâm, đầu tư của tỉnh, sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực của nhân dân, diện mạo nông thôn của huyện Đồng Hỷ đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đến nay, huyện Đồng Hỷ có 5 xã đạt chuẩn NTM; 9 xã đạt từ 10 đến 16  tiêu chí; 1 xã đạt dưới 10 tiêu chí. Trong 5 năm, huyện đã làm mới, sửa chữa, nâng cấp trên 80 km đường trục xã, liên xã; trên 190  km đường bê tông nông thôn; trên 16 km kênh mương nội đồng. Trong sản xuất nông nghiệp, phát triển theo hướng tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả, bảo đảm vững chắc an ninh lương thực luôn được huyện chú trọng, quan tâm. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm từ 23,12% năm  xuống còn 9,82%.


Trong giai đoạn 2016-2020, huyện Đồng Hỷ đề ra mục tiêu có từ 70% số xã đạt chuẩn xây dựng NTM trở lên; số tiêu chí bình quân toàn huyện đến năm 2020 đạt trên 17 tiêu chí/xã; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 2%/năm… Để thực hiện được mục tiêu đó, huyện đang và tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực xây dựng NTM; tiếp tục huy động đa dạng các nguồn lực đầu tư xây dựng NTM; các xã triển khai đồng bộ việc thực hiện các tiêu chí còn lại với phương châm tiêu chí nào thuận lợi thì làm trước, tiêu chí nào khó thì triển khai cụ thể từng bước rồi mới thực hiện; đẩy mạnh công tác phát triển sản xuất nông nghiệp, đào tạo nghề cho lao động nông thôn…


Trạm y tế xã Linh Sơn  là 1 trong 6 trạm y tế được đầu tư xây dựng trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện Đồng Hỷ.


 

Đường giao thông và kênh mương nội đồng xóm Sơn Cầu, xã Huống Thượng được cứng hóa


Mô hình trồng ổi đã đem lại thu nhập cao cho người dân xã Linh Sơn


Nông dân huyện Đồng Hỷ đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp


Nông dân huyện Đồng Hỷ sạ lúa bằng máy      Mô hình chăn nuôi gà thả vườn đem lại kinh tế cao cho người dân xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ    Đường bê tông liên xóm Hòa Khê, xã Văn Hán được đầu tư xây dựng theo chuẩn nông thôn mới.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đồng Hưng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu