Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2647211

Số người đang trực tuyến: 651

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua (09/01/2017 01:42 PM)
Tuần qua (từ ngày 2/1 đến 8/1), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng thông tin điện tử điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

<<< Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát thực hiện chính sách pháp luật về ATTP giai đoạn 2011-2016  

Ngày 5/1, Đoàn giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2011 - 2016. Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh.


Xem chi tiết tại đây


Theo báo cáo, trong giai đoạn 2011-­2016, UBND tỉnh đã tổ chức triển khai đầy đủ hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương, ban hành các văn bản, chính sách của địa phương, các ngành về công tác quản lý nhà nước về ATTP. Công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATTP được tăng cường, tạo sự chuyển biến về nhận thức của nhà quản lý, người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng. Công tác thanh kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện thường xuyên… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP vẫn còn bộc lộ một số hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp, ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm ở các khu công nghiệp, bếp ăn tập thể, trong liên kết chuỗi trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm an toàn…


Trên cơ sở báo cáo và làm rõ thêm một số nội dung theo ý kiến, kiến nghị của đại biểu, kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Quốc Tỏ đã đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp, ngành của tỉnh trong công tác ATTP. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị quan tâm rà soát hệ thống văn bản pháp luật, kịp thời bổ sung, chỉnh sửa kịp thời những thiếu sót; quan tâm hoàn thiện bộ máy tổ chức, nhân lực, thiết bị kiểm nghiệm cho đội ngũ làm công tác ATTP; tăng cường tuyên truyền về ATTP; nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, tránh hình thức, hạn chế tiêu cực; làm tốt công tác quản lý các mặt hàng vật tư nông nghiệp, hóa chất, phụ gia, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của pháp luật…


<<< Họp Ban chỉ đạo Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và Ban chỉ đạo 389
Ngày 5/1, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và Ban chỉ đạo 389 của tỉnh đã chủ trì Hội nghị với các thành viên Ban chỉ đạo để bàn, thống nhất kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, triển khai kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo 389 năm 2017. 


Xem chi tiết ti đây

 

Theo đó, để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Ban chỉ đạo tỉnh đã xây dựng kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành thực hiện tốt việc cân đối cung cầu, dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường một số mặt hàng thiết yếu; thăm, tặng quà các đơn vị, thương binh, gia đình liệt sĩ, hộ nghèo; kế hoạch đảm bảo cung cấp điện nước, phòng chống cháy nổ; tổ chức thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Ban chỉ đạo 389 của tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch chống buôn lậu, hàng giả từ nay đến Tết Nguyên đán; phân công cho các thành viên tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong, sau Tết Nguyên đán và thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nhữ Văn Tâm đề nghị Ban chỉ đạo bổ sung, hoàn thiện kế hoạch và đề nghị các ngành, các địa phương xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa; tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, cung cấp điện nước, quản lý chặt chẽ các lễ hội. Cùng với đó, tăng thời lượng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về hoạt động của Ban chỉ đạo Tết Nguyên đán Đinh Dậu và Ban chỉ đạo 389 của tỉnh...

 

<<< Khai mạc Hội chợ Xuân Thái Nguyên 2017 với trên 200 gian hàng


 

Tối 7/1, Sở Công Thương phối hợp với Công ty CP Hội chợ và Xúc tiến thương mại FTP tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Thái Nguyên năm 2017 với chủ đề “Mừng Đảng, đón Xuân, giao thương, mua sắm”, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên). Hội chợ diễn ra từ ngày 7 đến hết ngày 13/1.

 

Xem chi tiết tại đây

 

Hội chợ Xuân năm nay có quy mô trên 200 gian hàng với nhiều sản phẩm mặt hàng phong phú, chủ yếu là phục vụ Tết Nguyên đán như: Bánh, mứt, kẹo, nước ngọt; hàng nông, lâm, thủy sản; hàng may mặc thời trang, giày dép; hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ; hàng điện tử, hàng gia dụng… Với mục tiêu hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển thị trường nội địa nên các mặt hàng được bày bán tại Hội chợ phần lớn được sản xuất trong nước...

Để hội chợ thành công tốt đẹp, tại buổi tối khai mạc, lãnh đạo Sở Công Thương đề nghị các thành viên Ban Tổ chức và đơn vị liên quan chủ động phối hợp thực hiện kế hoạch bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, an toàn về người và tài sản; hoạt động giao thương, mua bán diễn ra lành mạnh, văn minh…

 

<<< Khai mạc Lễ hội Trà Đại Từ năm Bính Thân 2016Tối 3/1, huyện Đại Từ đã tổ chức Khai mạc Lễ hội Trà Đại Từ năm Bính Thân 2016. Lễ hội diễn trong hai ngày, từ ngày 3 đến 4/1/2017 ( tức ngày mùng 6 đến mùng 7 tháng Chạp năm Bính Thân).

 

Xem chi tiết tại đây

 

Lễ hội trà Đại Từ đã trở thành một hoạt động thường niên nhằm tôn vinh cây chè, người trồng, chế biến chè và xây dựng, quảng bá thương hiệu các sản phẩm Trà, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của Trà Thái Nguyên, Trà Việt Nam. Lễ hội trà diễn ra với chuỗi hoạt động như: Không gian pha trà, thưởng thức trà; hát Soong cô, hát Then, đàn tính của người Tày; biểu diễn các nhạc cụ dân tộc; chương trình văn nghệ, giao lưu đốt lửa trại; thi kéo co và hội thi với chủ đề “Bàn tay vàng chế biến chè”… Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Quyết định công nhận 1 làng nghề chè và 3 làng nghề chè truyền thống cho 4 xóm của huyện Đại Từ; trao Giấy chứng nhận cho hai doanh nghiệp chè của huyện Đại Từ có sản phẩm đạt giải sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh năm 2016.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đại Từ đã sáng tạo, duy trì và tổ chức Lễ hội Trà thường niên; biểu dương các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các nghệ nhân và người dân huyện Đại Từ đã vượt qua những khó khăn, trực tiếp trồng và chế biến tạo ra các sản phẩm trà, đồng thời chúc mừng các làng được công nhận Làng nghề chè, chức mừng các doanh nghiệp, hợp tác xã có sản phẩm trà được chứng nhận sản phẩm tiêu biểu năm 2016. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Đại Từ cần tiếp tục quan tâm phát triển theo hướng hiện đại, bền vững, có năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh cao; đa dạng hóa các sản phẩm trà, chú trọng phát triển các sản phẩm trà đặc sản, truyền thống, các làng nghề gắn với du lịch; tôn vinh các nghệ nhân; tăng cường sản xuất theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa người trồng chè với các doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển ổn định, tăng thu nhập cho người trồng chè…

 

<<< Khởi công xây dựng công trình cấp bách xoá phòng học tạm trên địa bàn huyện Võ Nhai


Ngày 8/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình cấp bách để xóa phòng học tạm tại Điểm Trường Tiểu học Khe Rịa, xã Vũ Chấn, huyện Võ Nhai. Dự lễ khởi công có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các  sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo địa phương.

 

Xem chi tiết tại đây

 

Dự án xây dựng công trình cấp bách để xóa phòng học tạm tại Điểm Trường Tiểu học Khe Rịa là một trong 33 công trình xóa phòng học tạm  được tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ nguồn vốn, giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo làm chủ đầu tư thực hiện xây dựng cấp bách để thay thế toàn bộ các phòng học tạm, đã xuống cấp bằng các phòng học kiên cố, với tổng kinh phí là 20,5 tỷ đồng. Trong đó, có 31 phòng học ở huyện Võ Nhai và 2 phòng học ở huyện Đồng Hỷ.

 

Công trình xây dựng xóa phòng học tạm tại Điểm Trường Tiểu học Khe Rịa được thực hiện với hạng mục nhà lớp học 2 tầng, có kinh phí đầu tư trên 1 tỷ đồng. Công trình được dự kiến sẽ hoàn thành trong quý I năm 2017 để thay thế cho các lớp học tạm được làm bằng tre, gỗ, mái lá hiện nay. Được biết, Điểm Trường Tiểu học Khe Rịa có 18 học sinh, đều là con em đồng bào dân tộc Dao ở xóm Khe Rịa, xã Vũ Chấn.

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Nhung (Tổng hợp, biên tập)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu