Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2285552

Số người đang trực tuyến: 214

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh Thái Nguyên: 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành (15/04/2017 11:36 PM)
Ra đời trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp, Lực lượng vũ trang (LLVT) Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã được tôi luyện và không ngừng trưởng thành, đóng góp to lớn trong việc bảo vệ Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và các cơ quan đầu não của Trung ương cũng như trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Phan Văn Giang, Ủy viên TW Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy TW, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho LLVT Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống  


70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành - 70 năm đủ để mỗi chúng ta nhận rõ vị trí, ý nghĩa và vai trò to lớn của LLVT Nhân dân tỉnh Thái Nguyên trong sự nghiệp cách mạng của cả dân tộc nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng. LLVT Nhân dân tỉnh đã và đang tiếp nối truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống của quê hương “Thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc”, làm rạng rỡ thêm trang sử vàng truyền thống mà các thế hệ cha anh đã gây dựng nên. Phát huy truyền thống Anh hùng trên quê hương cách mạng, LLVT Nhân dân tỉnh nguyện cống hiến hết mình xây dựng một Thái Nguyên giàu mạnh và phát triển bền vững.

 

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào đón ngày vui Đại thắng 30/4 lịch sử.Trong muôn ánh sao vàng, cờ đỏ tung bay và lòng tôn kính, ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trong âm hưởng hào hùng của khúc quân hành ca, những đoàn quân nối tiếp những đoàn quân bước theo lá cờ vinh quang truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Nhân dân tỉnh Thái Nguyên (15/4/1947 – 15/4/2017). Nhân sự kiện Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất của LLVT Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, nhóm Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã có phản ánh khái lược nhất về những mốc son trang sử vàng, những cống hiến, đóng góp trong thời chiến cũng như thời bình của LLVT tỉnh nhà trong suốt 70 năm qua.


Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh


 

Với chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy về công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, tổ chức xây dựng lực lượng, bảo đảm hiệp đồng tác chiến, duy trì điều lệnh, kỷ luật… Cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, hiệp đồng, chủ động, sáng tạo; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xây dựng LLVT Nhân dân tỉnh cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

 

Phòng Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh


Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại”. Những năm qua, lớp lớp cán bộ, nhân viên Phòng Chính trị đã tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động CTĐ, CTCT bám sát thực tiễn quân sự và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; thường xuyên giáo dục, xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, chiến sĩ; góp phần để LLVT Nhân dân tỉnh luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.


 

Công an tỉnh Thái NguyênPhát huy truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân. Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên luôn thấm nhuần 6 điều Bác Hồ dạy; tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Quân đội, các cơ quan bảo vệ pháp luật và các cấp, các ngành; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tỉnh Thái NguyênĐược thành lập năm 1956, cán bộ chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Thái Nguyên đã phát huy truyền thống 61 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy; chủ động, nhạy bén trong nắm bắt, phân tích, dự báo tình hình cháy, nổ; quyết tâm xây dựng đơn vị chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ NhaiNơi đây ngày 15/9/1941, giữa vòng vây ép chặt của kẻ thù, tại khu rừng Khuôn Mánh, Tràng Xá, trung đội Cứu quốc quân 2, tiền thân của QĐND Việt Nam đã được thành lập. “Lửa thiêng Tràng Xá - Võ Nhai” đã thổi bùng ngọn lửa cách mạng sục sôi, cổ vũ nhân dân cả nước nhất tề vùng lên tiến hành khởi nghĩa giành thắng lợi Cách mạng tháng 8/1945. Từ những thành tích đặc biệt xuất sắc của quân và dân các dân tộc huyện Võ Nhai, Đảng và Nhà nước đã phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân" thời kỳ kháng chiến chống Pháp và nhiều phần thưởng cao quý khác.

 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Hóa Ra đời trên quê hương cách mạng “An toàn khu - Thủ đô kháng chiến” của cả nước; nơi có địa thế hiểm trở “tiến có thể đánh, lui có thể giữ”, kết tụ đầy đủ yếu tố địa lợi, nhân hòa và đã trở thành địa bàn hoạt động an toàn của Bác Hồ, các cơ quan đầu não kháng chiến. Nơi đây, tại đồi Tỉn Keo, Đèo De, Phú Đình, Bộ Chính trị đã họp thông qua kế hoạch tác chiến - tấn công chiến lược Ðông Xuân 1953 - 1954 để làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

 

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Bình


 Phát huy truyền thống đơn vị “Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân” trong kháng chiến chống Pháp. Và với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, “Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để chiến thắng giặc Mỹ xâm lược”. Lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Nhân dân huyện Phú Bình hôm nay luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và truyền thống của quê hương cách mạng Anh hùng.

 

 

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thái NguyênTP. Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học - kỹ thuật của tỉnh Thái Nguyên và vùng trung du miền núi phía Bắc. Trải qua các thời kỳ lịch sử, LLVT Nhân dân Thành phố luôn kề vai, sát cánh cùng với các địa phương xây dựng, chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ vùng Đông Bắc Bộ Việt Nam và bảo vệ thủ đô Hà Nội từ phía Bắc. Trong thời kỳ mới, cán bộ, chiến sĩ LLVT Nhân dân TP. Thái Nguyên luôn đi đầu trong các phong trào thi đua quyết thắng; huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; xứng đáng với danh hiệu “Anh hùng LLVT Nhân dân” mà Đảng, Nhà nước đã trao tặng.

 

Dân quân tự vệ của LLVT Nhân dân tỉnh Thái NguyênTrong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền các địa phương luôn chú trọng tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp”. Lực lượng dân quân tự vệ đã có bước phát triển mới, có số lượng, thành phần hợp lý, chất lượng ngày càng cao. Đã và đang tích cực phát huy vai trò nòng cốt trong tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tìm kiếm cứu nạn giảm nhẹ thiên tai trên địa, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. Xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của toàn dân tộc, là một lực lượng vô địch, là bức tường sắt của Tổ quốc, vô luận kẻ địch hung bạo thế nào hễ đụng vào lực lượng đó, bức tường đó, thì địch nào cũng phải tan rã”.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Nhung - Duy Linh - Thanh Hiếu

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu