Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2647219

Số người đang trực tuyến: 659

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Điểm văn bản chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh trong tuần (16/06/2017 03:42 PM)
Tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; đảm bảo an ninh, an toàn Hệ thống truyền tải điện quốc gia; giải quyết sụt lún đất, nứt nhà, mất nước tại xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ và công trình tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ... là những chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND tỉnh trong tuần.

Cho phép ủy quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

Ngày 13/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2297/UBND-CNN, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên được ủy quyền cho Văn phòng Đăng ký đất đai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 37 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

2. Giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các thủ tục ủy quyền theo quy định; xác định rõ các nội dung ủy quyền và phải có cơ chế quản lý, giám sát chặt chẽ các nội dung ủy quyền, đảm bảo công tác đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được thực hiện nhanh gọn, hiệu quả, rút ngắn thời gian giải quyết, không phát sinh thủ tục hành chính và đảm bảo đúng quy định của pháp luật; đồng thời phải có chế tài xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Đảm bảo an ninh, an toàn Hệ thống truyền tải điện quốc gia

Ngày 12/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2278/UBND-CNN, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các Sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tập trung rà soát, nghiên cứu giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của các dự án điện đặc biệt là các dự án lưới điện truyền tải; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện; trường hợp vượt thẩm quyền yêu cầu tham mưu, báo cáo UBND tỉnh để kịp thời chỉ đạo.

Tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Ngày 16/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2369/UBND-KGVX, UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, tập trung giải quyết chế độ chính sách và hồ sơ tồn đọng đối với người có công với cách mạng, chuẩn bị các nội dung liên quan để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị nêu trên và kế hoạch của tỉnh đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt đường sắt và đường bộ

Ngày 15/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2348/UBND-CNN, có ý kiến như sau:

1. Giao UBND thành phố Thái Nguyên:

- Tổ chức lại giao thông tại điểm giao cắt đường sắt và đường bộ (Km49+750, tuyến đường sắt Đông Anh – Quan Triều thuộc phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên).

- Giải tỏa họp chợ tại đường ngang khu Nam (Km51+150, tuyến đường sắt Kép – Lưu Xá).

- Có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Km52+762 (tuyến đường sắt Kép - Lưu Xá), đường vào chùa Từ Quang, phường Cam Giá.

2. Giao UBND thị xã Phổ Yên:

- Giải tỏa họp chợ tại đường ngang Thanh Xuyên, xã Trung Thành, thị xã Phổ Yên tại Km24+465 tuyến đường sắt Đông Anh – Quan Triều.

- Có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại điểm giao cắt Km26+210 tuyến đường sắt Đông Anh – Quan Triều thuộc xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên.

3. Giao Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Giải quyết sụt lún đất, nứt nhà, mất nước tại xã Cây Thị và thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ và công trình tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ

- Ngày 13/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2306/UBND-CNN, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Đồng Hỷ, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên xác định, bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng và di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm, nơi ở không đảm bảo an toàn (07 hộ dân: 03 hộ tại xóm Kim Cương, xã Cây Thị;  01 hộ tại xóm Hòa Bình, xã Cây Thị và 03 hộ tại tổ 14, thị trấn Trại Cau). Yêu cầu khẩn trương thực hiện, đảm bảo việc di dời các hộ dân trước mùa mưa bão năm 2017.

2. Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên khẩn trương thực hiện các yêu cầu tại Thông báo số 50/TB-UBND ngày 05/4/2017 của UBND tỉnh; Khẩn trương bố trí kinh phí để thực hiện di dời, bố trí tái định cư cho hộ gia đình ông Nông Văn Nàng, xóm Kim Cương và hộ gia đình bà Đặng Thị Chung, xóm Trại Cau, xã Cây Thị; Bố trí nguồn kinh phí, phối phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Đồng Hỷ để bồi thường, hỗ trợ kịp thời đối với diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng do hoạt động khai thác tại công trường tầng sâu Núi quặng.

- Ngày 13/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2307/UBND-CNN, Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao UBND huyện Đại Từ chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở, ngành liên quan, Công ty than Núi Hồng:

- Tiến hành thống kê, rà soát, kiểm đếm và xây dựng phương án đền bù, hỗ trợ để di dời 06 hộ dân nằm sát moong khai thác theo như đề nghị của Công ty than Núi Hồng;

- Tổ chức hội nghị thống nhất biện pháp giải quyết, trách nhiệm hỗ trợ kinh phí cho 05 hộ dân còn lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong khu vực (gồm các hộ gia đình: Đồng Thị Phương, Phương Văn Mình, Phạm Công Anh, Nông Văn Hạ ở xóm Đồng Ỏm và hộ bà Bùi Thị Mùi ở xóm Đồng Cẩm, xã Yên Lãng);

- Thống nhất với Công ty than Núi Hồng và các đơn vị liên quan xây dựng phương án bổ sung quy hoạch đường ống nước cấp sinh hoạt cho các hộ dân bị mất nước tại xóm Đồng Ỏm, xã Yên Lãng;

- Chỉ đạo UBND xã Yên Lãng phối hợp với Công ty than Núi Hồng thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình tại khu vực; tổ chức khoanh vùng, cắm biển báo tại những khu vực xảy ra sụt lún đất; có biện pháp xử lý kịp thời khi có sự cố nguy hiểm xảy ra.

2. Yêu cầu Công ty than Núi Hồng:

- Bố trí kinh phí đền bù, hỗ trợ và bố trí tái định cư cho 06 hộ dân nằm sát moong khai thác của Công ty; Chi trả kinh phí hỗ trợ tái định cư 06 tháng cho hộ bà Đồng Thị Phương và hộ ông Nông Văn Hạ thuộc xóm Đồng Ỏm, xã Yên Lãng với số tiền 14.400.000 đồng do di dời khẩn cấp; đồng thời có phương án bồi thường để di dời 05 hộ dân còn lại lại bị ảnh hưởng nghiêm trọng ra khỏi khu vực mất an toàn;

- Thực hiện các biện pháp quan trắc, giám sát trong quá trình khai thác tại mỏ than Núi Hồng theo quy định (quan trắc rung chấn do nổ mìn và quan trắc động thái nước dưới đất khu vực xung quanh moong khai thác...). Kết quả quan trắc phải tổng hợp, báo cáo cơ quan chức năng định kỳ;

- Tính toán xác định mức độ, phạm vi ảnh hưởng khi tiếp tục khai thác đến hết chiều sâu thiết kế tại Mỏ than Núi Hồng để có phương án đền bù, hỗ trợ và di dời các hộ dân trong vùng ảnh hưởng.

3. Giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, UBND huyện Đại Từ và Công ty than Núi Hồng thực hiện đánh giá chất lượng các công trình xây dựng của các hộ dân trong vùng ảnh hưởng để làm cơ sở đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

4. Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Đại Từ và các đơn vị liên quan giám sát, đánh giá ảnh hưởng của hoạt động nổ mìn từ mỏ than Núi Hồng đến khu vực xung quanh.

Điều chỉnh (lần 3) quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thái Hưng, thành phố Thái Nguyên và Khu đô thị Hồng Vũ, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công

- Ngày 15/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2332/UBND-QHXD, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Đồng ý chủ trương để UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh (lần 3) quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thái Hưng, thành phố Thái Nguyên theo nội dung đề nghị của Sở Xây dựng và UBND thành phố Thái Nguyên tại các văn bản nêu trên.

2. Giao Sở Xây dựng kiểm tra, hướng dẫn UBND thành phố Thái Nguyên thực hiện các bước lập điều chỉnh quy hoạch theo đúng các quy định hiện hành.

3. UBND thành phố Thái Nguyên có trách nhiệm phối hợp với Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan trong quá trình lập hồ sơ và thực hiện đầy đủ các thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt theo quy định.

- Ngày 14/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2313/UBND-QHXD UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Đồng ý chủ trương để Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu đô thị Hồng Vũ, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công theo đề nghị của Sở Xây dựng và UBND thành phố Sông Công tại các văn bản nêu trên.

2. Giao Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty TNHH Đầu tư Thái Nguyên và các đơn vị liên quan trong việc lập, thẩm định, phê duyệt điều chỉnh quy hoạch theo Quyết định số 35/2015/QĐ-UBND ngày 20/11/2015 của UBND tỉnh Thái Nguyên và theo đúng các quy định hiện hành.

- Tổ chức Mercer/Mỹ khám, chữa bệnh và lắp chân giả tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ngày 13/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2298/UBND-KGVX, đồng ý cho tổ chức The Corporation of Mercer University (Mercer/Mỹ) thực hiện các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo và lắp ráp chân giả tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên, cụ thể như sau:

 * Mục đích: Lắp ráp 225 cái chân giả (150 chân dưới gối và 75 chân trên gối) và khám bệnh cho 450 bệnh nhân xương khớp thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

* Thời gian: Từ ngày 19/6/2017 đến ngày 23/6/2017.

* Địa điểm khám, chữa bệnh: Tại Văn phòng Hợp tác xã Công nghiệp và Vận tải Chiến Công (Địa chỉ: Tổ 1, phường Mỏ Chè, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

* Kinh phí thực hiện:

- Chi phí khám, chữa bệnh nhân đạo do tổ chức Mercer/Mỹ tài trợ là 79.125 USD.

- Chi phí đi lại từ gia đình đến nơi khám bệnh do gia đình, bệnh nhân tự túc.

- Chi phí hỗ trợ đoàn trong thời gian hoạt động tại Thái Nguyên do Hợp tác xã Công nghiệp và vận tải Chiến Công tài trợ.

UBND tỉnh giao: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, tổng hợp danh sách bệnh nhân có nhu cầu khám, chữa bệnh; cung cấp cho tổ chức Mercer/Mỹ để sắp xếp lịch khám và thông báo cho các địa phương đến khám đảm bảo đúng đối tượng và mang lại hiệu quả cao; chuẩn bị công tác lễ tân, hậu cần, khánh tiết để tổ chức buổi tiếp và làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh và Đoàn Mercer/Mỹ. Sở Y tế cử cán bộ cùng tham gia để hướng dẫn, theo dõi và chịu trách nhiệm chuyên môn khám chữa bệnh của đoàn trong suốt quá trình đoàn hoạt động tại tỉnh Thái Nguyên. Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, UBND thành phố Sông Công nắm tình hình hoạt động của đoàn và giải quyết những vấn đề liên quan trong quá trình khám chữa bệnh của đoàn tại Thái Nguyên. UBND các huyện, thành phố, thị xã chủ động rà soát, thống kê lập danh sách bệnh nhân có nhu cầu khám, chữa bệnh theo hướng dẫn của Tổ chức Mercer và của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Danh sách gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổng hợp trước ngày 15/6/2017Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thu Hà - Thanh Mai (tổng hợp)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu