Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2647158

Số người đang trực tuyến: 631

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
UBND tỉnh Thái Nguyên: Họp báo thông tin về tình hình KT-XH và việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (19/04/2017 03:25 PM)
Chiều 19/4, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Họp báo cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2017; thông tin về việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT). Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.


Buổi họp báo được tổ chức tại Sở Thông tin và Truyền thông

 

Tham dự Họp báo có các đồng chí: Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh,Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo, nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, thông tin tuyên truyền của Trung ương và địa phương.

Tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội quý I và một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017 của tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, quý I năm 2017, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 12,5 % so với cùng kỳ, cao hơn bình quân chung cả nước, đứng thứ 12 trong tổng số 63 tỉnh thành; giá trị xuất khẩu đạt 4,7 tỷ USD, đứng thứ 4 trong cả nước; thu ngân sách đạt trên 3.600 tỷ đồng, bằng 40% kế hoạch năm; một số công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được tập trung thực hiện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tai nạn giao thông được kiềm chế; các chính sách xã hội được quan tâm, thực hiện đầy đủ, tạo điều kiện ổn định và cải thiện đời sống dân cư…

Liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT, tại buổi họp báo, đồng chí Trần Dương Thịnh, Giám đốc Sở Nội vụ đã thông tin nội dung trong Thông cáo báo chí ngày 19/4/2017 của UBND tỉnh Thái Nguyên theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên ngày 14/4/2017 về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 3553 ngày 12/4/2017 trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT. Nội dung thông cáo báo chí nêu rõ:

 

Đồng chí Trần Dương Thịnh, Giám đốc Sở Nội vụ

 1. Trên cơ sở Đề án vị trí việc làm của các cơ quan, đơn vị chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh theo danh mục đã được Bộ Nội vụ phê duyệt, phù hợp với chủ trương tinh giản biên chế và giảm số lượng cấp phó, đảm bảo cơ cấu hợp lý số lượng lãnh đạo đối với biên chế của cơ quan, tổ chức, đơn vị. UBND tỉnh giao Sở Nội vụ khẩn trương đôn đốc, hướng dẫn, thẩm định trình UBND tỉnh quyết định phê duyệt xong trước ngày 25/4/2017.

 2. Sau khi thẩm định, xác định về thông tin bổ nhiệm cấp phó vượt quá số lượng quy định như sau: Thực hiện kế hoạch công tác thanh tra năm 2016, Thanh tra tỉnh đã có Kết luận số 762 ngày 27/12/2016, trong đó nêu tại Sở NN&PTNT bổ nhiệm cán bộ quản lý nhiều hơn 23 trường hợp so với Đề án vị trí việc làm năm 2014. Theo quy định tại Thông tư liên tịch số 14 năm 2015 của Bộ Nội vụ, Bộ NN&PTNT và các Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở NN&PTNT; thành lập, tổ chức lại 7 Chi cục trực thuộc sở, nhưng không có quy định về số lượng cấp phó đối với các phòng chuyên môn nghiệp vụ, văn phòng, thanh tra thuộc sở; chỉ quy định số lượng cấp phó các chi cục thuộc sở và số lượng cấp phó các đơn vị thuộc, trực thuộc chi cục với số lượng không quá 2. Vì vậy, việc xác định tại thời điểm ngày 31/7/2016 ở Sở NN&PTNT chỉ có 4 trường hợp cấp phó thuộc Chi Cục Kiểm lâm là vượt quá quy định. Bên cạnh đó cũng còn một số phòng chuyên môn, nghiệp vụ, văn phòng và thanh tra thuộc sở có số lượng lãnh đạo cấp phó được đánh giá là chưa phù hợp.

3. Bước đầu xác định việc tổ chức kiểm điểm đối với các tập thể, cá nhân để làm rõ trách nhiệm được báo cáo cụ thể như sau: Với việc bổ nhiệm vượt quá 4 trường hợp cấp phó đối với các đơn vị thuộc Chi cục Kiểm lâm theo Thông tư liên tịch số 14 năm 2015 của Bộ NN&PTNT và các Quyết định của UBND tỉnh, UBND tỉnh đã yêu cầu tập thể Ban Thường vụ cấp ủy và Bí thư, Phó Bí thư; Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở NN&PTNT, tập thể cấp ủy, lãnh đạo Chi cục Kiểm Lâm và những cá nhân liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định. Đối với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Trường vào chức danh Phó Trưởng phòng (tháng 5/2014) và Trưởng phòng (tháng 6/2015) Phòng Quản lý Xây dựng công trình, khi bổ nhiệm còn thiếu chuẩn về Trung cấp lý luận chính trị và quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, UBND tỉnh yêu cầu Ban Thường vụ cấp ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Sở, Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2010 - 2015 kiểm điểm làm rõ trách nhiệm theo quy định; yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo UBND tỉnh về đánh giá kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Trường từ tháng 6/2015 đến nay để làm căn cứ đánh giá thêm khi xem xét, xử lý theo quy định. Về trách nhiệm của bà Hà Thị Hiền liên quan đến những sai phạm như trong Kết luận thanh tra số 762 ngày 27/12/2016 đã đề cập tới, UBND tỉnh yêu cầu Sở NN&PTNT báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm điểm sau khi có Kết luận thanh tra. UBND tỉnh yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng đánh giá mức độ trách nhiệm đối với sai phạm liên quan và việc hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao của bà Hiền (từ năm 2015 đến nay), tham mưu cho UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi và chia sẻ với các nhà báo, phóng viên tại buổi họp báo

 

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Nội vụ đã cung cấp thông tin liên quan việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT, khẳng định tại thời điểm ngày 31/7/2016 ở Sở NN&PTNT tỉnh chỉ có 4 trường hợp cấp phó thuộc Chi cục Kiểm lâm là vượt quá quy định. Giải đáp những câu hỏi xoay quanh nội dung việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT mà các Nhà báo, phóng viên đưa ra, Giám đốc Sở NN&PTNT Thái Nguyên cho biết: Đối với 4 trường hợp cấp phó thuộc Chi cục Kiểm lâm vượt quá quy định, hiện những trường hợp này đã được Sở NN&PTNT bố trí và sắp xếp vị trí công tác khác phù hợp, những phòng được đánh giá có số lượng cấp phó không hợp lý đã được Sở điều động, bố trí, sắp xếp phù hợp với Đề án vị trí việc làm năm 2017, một số trường hợp đã có đơn tự nguyện xin thôi giữ chức vụ. Chánh Thanh tra tỉnh nêu rõ 23 trường hợp tại Kết luận Thanh tra số 762/KL-TTR ngày 27/12/2016 là số lượng nhiều hơn so với Đề án vị trí việc làm năm 2014, cần phải điều chỉnh Đề án vị trí việc làm kịp thời (không phải là số lượng vượt quá quy định); tại thời điểm thanh tra Thông tư liên tịch số 14/2015 của Bộ Nội vụ, Bộ NN&PTNT đã có hiệu lực, do vậy tại thời điểm 31/7/2016 ở Sở NN&PTNT tỉnh chỉ có 4 trường hợp cấp phó vượt quy định so với các văn bản hiện hành về việc sắp xếp lại một số đơn vị thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Nguyên.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, tiếp thu và cầu thị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đánh giá cao vai trò của các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương đối với công tác tuyên truyền về những thành tựu trong xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội của Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan truyền thông tiếp tục quan tâm tuyên truyền về các lĩnh vực của tỉnh trên quan điểm khách quan, trung thực về các thông tin, sự việc để có sự định hướng tốt và tích cực trong xã hội, là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Nhung - Mạnh Thắng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu