Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2285637

Số người đang trực tuyến: 230

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật trong tuần qua (09/10/2017 01:58 PM)
Tuần qua (từ ngày 2/10 đến 8/10), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng Thông tin điện tử tỉnh điểm lại những sự kiện và hoạt động nổi bật.

>>>Thống nhất nội dung, công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIIIChiều 6-10, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức họp với UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh và các cơ quan liên quan để thống nhất dự kiến nội dung, công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XIII. Các đồng chí: Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

 

Xem chi tiết tại đây

 

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh dự kiến sẽ diễn ra từ 6 đến 9-12-2017. Tại kỳ họp này, Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh, đoàn giám sát HĐND tỉnh sẽ trình 9 báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết; UBND tỉnh trình 18 báo cáo, đề án, tờ trình; Ủy ban MTTQ và các cơ quan tư pháp trình 4 nội dung. Dự kiến Kỳ họp sẽ thông qua 16 nghị quyết.

 

Về kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, thời gian sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10-11. Mỗi đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện 2 cuộc tiếp xúc với cử tri tại đơn vị ứng cử. Thời gian tiếp xúc cử tri sau kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 25-12…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa đồng ý để UBND tỉnh trình bổ sung thêm những nội dung mà các sở đề nghị trước ngày 8-10. Đồng thời yêu cầu, với một số nội dung trình của các sở, nếu có thể sẽ trình gộp vào cùng một dự thảo nghị quyết để giảm bớt số nghị quyết được thông qua tại kỳ họp. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, HĐND tỉnh, đặc biệt là Ban Kinh tế -  Ngân sách tại kỳ họp này cần dành nhiều thời gian để thảo luận, đưa ra các giải pháp giúp tỉnh tăng thu ngân sách, phấn đấu từ năm 2019, Thái Nguyên có thể tự cân đối thu, chi.

 

>>> Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV

 

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV, trong 2 ngày (3 và 4/10)  đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên và đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại các huyện Phú Lương, Đại Từ và Võ Nhai. Cùng dự có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ các cấp…

 


* Ngày 3/10, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên đã tiếp xúc với cử tri xã Ôn Lương và xã Yên Ninh (Phú Lương). Cùng dự có đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Phú Lương.

Xem chi tiết tại đây


 * Ngày 4/10, các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại huyện Võ Nhai và huyện Đại Từ để thông tin tới cử tri kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV; tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri trước Kỳ họp Thứ 4.

 

Xem chi tiết tại đây

 

>>>Nhiều nội dung được bàn luận, thống nhất giữa tỉnh với lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam


 

Ngày 6-10, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã có buổi tiếp, làm việc với ông Bang Huyn Woo, Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về kế hoạch hỗ trợ kinh phí trong giáo dục - đào tạo và một số lĩnh vực khác.

 

Xem chi tiết tại đây


Tại buổi tiếp, đồng chí Vũ Hồng Bắc thông tin: Những năm gần đây, Thái Nguyên có nhiều khởi sắc trong phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nói riêng. Hiện, trong tổng số lao động tại Samsung Thái Nguyên, có 22% là người của tỉnh. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, đây vẫn là con số khiêm tốn. Vì vậy, trong thời gian tới, đề nghị Samsung nâng tỷ lệ lao động vào làm việc là người địa phương; đồng thời tiếp tục mở rộng đầu tư tại tỉnh. Đối với một số đề xuất của Samsung, đồng chí khẳng định, Thái Nguyên sẽ làm hết khả năng để giúp Samsung có được môi trường hoạt động tốt nhất. Tỉnh đang cho lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông; hệ thống đèn điện chiếu sáng từ Nhà máy Samsung đến Quốc lộ 3 cũ, dự kiến hoàn thành trước ngày 30-10 này. Về cơ chế ưu đãi đối với hơn 17ha mà Samsung đề nghị, tỉnh đã báo cáo, xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ…

 

>>>Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn PDSI Group


 

Ngày 3/10, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn PDSI Group để trao đổi về Dự án khu đô thị mới phía Tây T.P Thái Nguyên và các dự án có liên quan. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

 

Xem chi tiết tại đây

 

Tại buổi làm việc, ông Peter Dalkeith Scott, Chủ tịch Tập đoàn PDSI bày tỏ lời cảm ơn trước sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Thái Nguyên dành cho Đoàn, đồng thời cho biết: Sau khoảng 2 năm nghiên cứu, khảo sát tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Tập đoàn đã đánh giá cao vị trí, tầm quan trọng và cơ hội phát triển các dự án du lịch, bất động sản tại Thái Nguyên. Do đó, Chủ tịch Tập đoàn PDSI ông Pter Dalkenith Scott mong muốn xây dựng một sân golf và khu đô thị thông minh, hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế tại phía Tây T.P Thái Nguyên... Dự kiến, diện tích để thực hiện các tiểu dự án khoảng 250 ha, với tổng số vốn đầu tư trong 10 năm đầu là 1,8 đến 2 tỷ USD (không bao gồm vốn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời). Ông Peter Dalkeith Scott, Chủ tịch Tập đoàn PDSI mong muốn tỉnh Thái Nguyên nghiên cứu, xem xét và chấp thuận chủ trương đầu tư đối với các dự án này trong thời gian sớm nhất….


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng, quyết tâm xây dựng sân golf và khu đô thị phía Tây Thành phố trong suốt thời gian qua của Tập đoàn PDSI. Đồng chí Vũ Hồng Bắc cho biết, đây là một trong những dự án quan trọng, có quy mô lớn, đặc biệt là việc xây dựng sân golf phải được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đề nghị Tập đoàn cần tiếp tục phối hợp, làm việc với các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh để làm rõ thêm về địa điểm, quy mô, hình thức đầu tư, tiến độ, thời gian triển khai các dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho sở Kế hoạch và Đầu tư giữ vai trò là đầu mối, đưa ra những thông tin chi tiết, cụ thể về các nội dung mà Tập đoàn cần tìm hiểu; làm rõ các thủ tục pháp lý theo đúng quy định của pháp luật. Đối với một số nội dung đề xuất của Tập đoàn, UBND tỉnh sẽ báo cáo xin ý kiến cụ thể với Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh để có trả lời chính thức với Tập đoàn trong thời gian sớm nhất...

 

>>>Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh


 

Ngày 5/10, đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để đánh giá tiến độ triển khai thực hiện các dự án thuộc Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu, tỉnh Thái Nguyên (gọi tắt là Đề án chống lũ lụt sông Cầu) và Dự án Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc. Dự cuộc họp có lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và nhà đầu tư.

 

Xem chi tiết tại đây

 

Sau khi nghe báo cáo đánh giá tiến độ và những giải pháp thực hiện của các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư về các dự án thuộc Đề án chống lũ lụt sông Cầu, Dự án Khu du lịch hồ Núi Cốc, đồng chí Đoàn Văn Tuấn Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Xây dựng chủ trì, hướng dẫn các sở, ngành, đơn vị liên quan hoàn thiện việc thẩm định các thủ tục, hồ sơ thiết kế điều chỉnh các dự án phù hợp với quy hoạch liên quan đảm bảo đúng quy định; đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xác định vị trí, giá trị và khái toán của từng vị trí đất thực hiện ký hợp đồng BT để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 20/10… Đối với Dự án Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Tuấn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, văn bản pháp lý, thẩm định dự án và các công việc liên quan để triển khai thực hiện các nội dung tiếp theo đúng tiến độ đã cam kết. Đồng chí cũng đề nghị Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan của tỉnh trong quá trình thực hiện dự án…

 

>>> Thái Nguyên: Nhiều hoạt động Vui Tết Trung thu năm 2017

 

Tết Trung thu năm 2017, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang đậm giá trị truyền thống dân tộc cho các em thiếu nhi. Tết Trung thu là ngày hội thiết thực, bổ ích, giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước cho các em thiếu niên, nhi đồng; hoạt động nhằm thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia vào các hoạt động tập thể, góp phần tạo nên sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các em nhân dịp Tết Trung thu. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể các cấp của trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh.


 

* Sáng 2/10, tại Nhà Thiếu nhi T.P Thái Nguyên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Vui Trung thu cùng các em có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Xem chi tiết tại đây


 

* Tối 2-10, UBND thành phố Thái Nguyên và UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Chương trình “Vui hội Trăng rằm. Dự và chung vui với các em thiếu nhi có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem chi tiết tại đây

 

>>> Chung khảo cuộc thi “Người đẹp Xứ Trà” lần thứ IV, năm 2017

 


Tối nay (8-10) tại Trường quay S1 Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên. Sau 2 phần thi trong đêm Chung khảo (trình diễn trang phục áo dài truyền thống và trang phục áo tắm), Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung kết.

 

Xem chi tiết tại đây


Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017 được tổ chức không chỉ tôn vinh vẻ đẹp mà còn truyền tải thông điệp về phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước "Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang". Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh, giới thiệu bản sắc văn hóa của các vùng chè trong tỉnh, giúp người dân hiểu rõ ý nghĩa của văn hóa Trà cũng như các vùng chè nổi tiếng - niềm tự hào của tỉnh Thái Nguyên…


Kết thúc vòng Chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 30 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng thi Chung kết. Vòng thi Chung kết sẽ được diễn ra từ ngày 12/10 với các nội dung: Thi kiến thức về văn hóa vật thể, phi vật thể Trà Thái Nguyên; tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường; thi tài năng. Các phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống, trang phục dân tộc tự chọn, trang phục dạ hội và phần thi ứng xử trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để lựa chọn ra các danh hiệu của Cuộc thi trong đêm Chung kết sẽ được tổ chức vào tối 20/10/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (T.P Thái Nguyên).

 

* Trước đó, vòng thi Sơ khảo đã diễn ra từ ngày 1/10/2017. Trong vòng Sơ khảo, các thí sinh đã được kiểm tra nhân trắc học, cân nặng, chiều cao, số đo hình thể; phỏng vấn kiến thức hiểu biết xã hội và văn hóa Trà; biểu diễn trang phục tự chọn. Qua các bước theo quy định, Hội đồng Ban Giám khảo, Tổ nhân trắc học và Tổ thư ký đã lựa chọn ra 50 thí sinh xứng đáng nhất tham gia vòng Chung khảo.

Xem chi tiết tại đây

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Phòng Tác nghiệp - Chuyên môn

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu