Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2647054

Số người đang trực tuyến: 585

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Giám sát tiến độ thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên (04/01/2018 09:40 AM)
Chiều ngày 3/1, Đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đã tiến hành giám sát tiến độ thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm Trưởng đoàn.

Cùng đi có các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan.

Đoàn giám sát trao đổi, thảo luận với tỉnh Thái Nguyên về tiến độ triển khai thực hiện Dự án đường Hồ Chí Minh

Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1, đoạn qua địa phận tỉnh Thái Nguyên có tổng chiều dài 17,44km. Trong đó địa phận huyện Định Hóa có 11,378 km, địa phận huyện Phú Lương có 6,062 km. Giai đoạn 1 của Dự án gồm 6 gói thầu với tổng giá trị xây lắp 440 tỷ đồng. Theo báo cáo của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên, đến nay, công tác giải phóng mặt bằng của dự án cơ bản đã hoàn thành, đơn vị đã bàn giao cho nhà thầu thi công đạt được 17,182/17,44 km (khoảng 98%). Hiện nay, các đơn vị thi công đang tích cực triển khai Dự án theo đúng kế hoạch, hoàn thành đạt 90% khối lượng công việc. Các hạng mục còn lại của giai đoạn 1 như: Đường thoát nước mưa, nước thải, cấp điện, xử lý nước thải dự kiến sẽ hoàn thành vào quý I năm 2018.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đề nghị với Đoàn giám sát kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ tiếp tục sắp xếp, bố trí nguồn vốn để sớm đầu tư giai đoạn 2 của dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh; điều chỉnh 1 số tuyến đường cho phù hợp với đường dân sinh để đảm bảo việc đi lại của người dân địa phương...

Trên cơ sở báo cáo của Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và qua thực tế kiểm tra hiện trường, đồng chí Phan Xuân Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học - Công nghệ và Môi trường của Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Bộ GTVT, Ban QLDA đường Hồ Chí Minh và tinh thần cố gắng của các đơn vị tham gia xây dựng dự án. Đồng chí Phan Xuân Dũng cũng đề nghị Ban QLDA đường Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, hoàn thành đúng tiến độ theo yêu cầu của Quốc hội tại Nghị quyết 66/2013. Đề nghị tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các địa phương và đơn vị liên quan tích cực phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị thi công giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án để Dự án hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Về một số kiến nghị của tỉnh, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, báo cáo trong phiên họp tới của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Xuân Huy - Thanh Hiếu

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu