Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2645655

Số người đang trực tuyến: 596

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên (12/01/2017 03:21 PM)
Ngày 12/01, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên BCH Trug ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên.

 Cùng đi có các đồng chí: Phạm Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên 

 Được thành lập từ năm 1994, trải qua 22 năm xây dựng và  phát triển, Đại học Thái Nguyên đã có những bước phát triển mạnh mẽ, từng bước khẳng định chủ trương đúng đắn của đảng trong việc thành lập các đại học vùng. Đến nay, trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Đại học Thái Nguyên luôn khẳng định vị thế của một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của đất nước. Hiện nay, Đại học Thái Nguyên có 27 cơ sở giáo dục đại học thành viên và đơn vị trực thuộc. Đội ngũ cán bộ của Đại học Thái Nguyên không ngừng tăng cả về số lượng và chất lượng. Nhiều giảng viên có trình độ chuyên môn cao, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, đủ điều kiện tham gia hội nhập quốc tế. Đại học Thái Nguyên có 4.317 cán bộ viên chức( CBVC) với trên 2.757 cán bộ làm công tác giảng dạy; trong đó có 13 giáo sư, 117 phó giáo sư, 586 tiến sỹ, trên 2.182 thạc sỹ, 6 nhà giáo nhân dân, 70 nhà giáo ưu tú và 9 thầy thuốc ưu tú.

Trong định hướng và giải pháp phát triển đến năm 2021, Đại học Thái Nguyên xây dựng đội ngũ cán bộ giáo dục có trình độ tiến sỹ đạt từ 28-30%; có học hàm giáo sư và phó giáo sư từ 7-10%; 100% giảng viên và cán bộ viên chức trong độ tuổi quy định đạt chuẩn ngoại ngữ và tin học; 100% cán bộ quản lý được đào tạo nghiệp vụ quản lý giáo dục đại học….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của Đại học Thái Nguyên trong quá trình xây dựng và phát triển. Trong thời gian tới, đồng chí Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị  Đại học Thái Nguyên cần tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo cho đội ngũ cán bộ giảng viên làm công tác giảng dạy đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, đồng thời đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực gắn với điều kiện, tiềm lực con người và nhu cầu thực tế; cần có sự gắn kết giữa các trường đại học với nhau để tránh những chương trình đào tạo trùng lặp; rà soát lại toàn bộ các chương trình đào tạo cơ cấu ngành nghề sao cho phù hợp với nhu cầu thực tiễn.

Đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và tặng quà Trường tiểu học số 1 Vân Hán, huyện Đồng Hỷ

Trước khi tới thăm và làm việc tại Đại học Thái Nguyên, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, chúc tết các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh Trường tiểu học số 1 Vân Hán, huyện Đồng Hỷ và  tặng 05 bộ máy vi tính, sách báo phục vụ việc dạy và học cho nhà trường.Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đồng Hưng – Duy Linh

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu