Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2647061

Số người đang trực tuyến: 592

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo về việc chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho nhân dân (09/01/2018 02:20 PM)
Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22/12/2017 của Ban Bí thư về việc tổ chức tổ chức Tết năm 2018; để chuẩn bị cho nhân dân mừng đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 28/12/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị số 23-CT/TU yêu cầu Ban cán sự Đảng, đảng đoàn, các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, nhất là đối với người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội chủ động, phối hợp với các thành phần kinh tế, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân có điều kiện tổ chức tốt “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tích cực tại các cơ sở y tế, các hộ nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số…

Việc tổ chức các hoạt động lễ hội, lễ kỷ niệm, tổng kết năm, gặp mặt đầu Xuân… phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của địa phương và truyền thống văn hóa dân tộc.

Các địa phương có tổ chức lễ hội lớn cần chủ động xây dựng phương án, kế hoạch chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt. Các huyện, thành phố, thị xã có nhu cầu tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phải báo cáo với cơ quan chức năng, trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế và khả năng của từng địa phương.

Chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, nhất là tại địa bàn trọng điểm. Làm tốt công tác phòng, chống tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội, phòng chống cháy, nổ; kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn; kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Tập trung triển khai, thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 ngay từ những tháng đầu, quý đầu. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc trong dịp Tết.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí của tỉnh tăng cường tuyên truyền việc tổ chức mừng Đảng, mừng Xuân, hoạt động lễ hội theo đúng các quy định của Đảng và Nhà nước, bảo đảm để nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Thanh Mai (biên tập)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu