Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2645693

Số người đang trực tuyến: 610

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Thái Nguyên: Triển khai kế hoạch đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị (10/01/2017 04:14 PM)
Ngày 10-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị quán triệt tinh thần, triển khai nội dung kế hoạch tổng kết đánh gíá các Nghị quyết của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị; thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.


Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại biểu dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên; Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo Đề án TW 6 của tỉnh, Bí thư các Đảng bộ trực thuộc và Bí thư các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng đã được thông qua trong Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, Nghị quyết Đại hội các kỳ 9, 10, 11, 12 và các nghị quyết, kết luận của TW ( giai đoạn 2000-2016).  Xuất phát từ nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị trong tỉnh, những năm qua Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở thực hiện nghiêm túc về các nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai minh mạch; tự phê bình và phê bình, đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương. Cùng với đó, thường xuyên coi trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo theo hướng quyết liệt, linh hoạt và sáng tạo; nâng cao chất lượng ban hành các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, kết luận của đảng. Coi trọng công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ, năng lực, có tinh thần trách nhiệm cao, có phẩm chất đạo đức tốt đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Qua đó đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong từng giai đoạn.


 

Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy

 

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát nhất về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Theo đó, năm 2016 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, mặc dù có gặp một số những khó khăn nhất định, nhưng với quyết tâm chính trị cao, sự năng động, sáng tạo, tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Thái Nguyên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2016. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 15%; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; sản xuất công nghiệp phát triển với quy mô tăng cao; hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội trên địa bàn ngày càng được đầu tư xây dựng và nâng cấp; thu ngân sách nhà nước đạt trên 9.500 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt gần 20 tỷ USD; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cùng với đó, hoạt động thu hút đầu tư có nhiều khởi sắc, là điểm đến của các nhà đầu tư và của các dự án đầu tư quy mô lớn trong và ngoài nước, đặc biệt là dự án Sam Sung, Dự án Khu du lịch Hồ Núi Cốc; Dự án nghĩa trang An Lạc Viên Indevco Thái Nguyên; Đề án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị hai bên bờ sông Cầu...

 

 Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên phát biểu kết luận hội nghị

Đối với việc triển khai Kế hoạch số 03 của Ban Chỉ đạo Đề án TW 6 của tỉnh về tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, nhất là đồng chí Bí thư cấp ủy các cấp cần nhận thức sâu sắc và thống nhất về nhận thức, “Đảng lãnh đạo thông qua phương thức”, xác định việc tổng kết đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là rất cần thiết và là một trong những nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng của cấp ủy các cấp trong tình hình hiện nay. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ nêu rõ: Nội dung việc đánh giá phải sâu sắc, thông qua tổ chức đảng và đảng viên hoạt động trong các tổ chức của hệ thống chính trị; vấn đề tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả phải là trọng tâm; việc tổng kết phải được tiến hành bài bản ngay từ cơ sở đến cấp huyện, cấp tỉnh một cách khẩn trương, kịp thời và chất lượng với tinh thần thẳng thắn, trung thực, khách quan. Đối với các cấp ủy đảng trực thuộc tỉnh ủy, huyện ủy, thành ủy, thị ủy, ngay sau hội nghị này phải thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án TW 6 của cấp mình do đồng chí Bí thư cấp ủy là Trưởng ban, đồng thời, khẩn trương xây dựng kế hoạch chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Quá trình thực hiện phải bám sát vào mục đích, yêu cầu, nội dung, biện pháp, quy trình, trình tự và thời gian theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Bên cạnh đó, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từ nay đến Tết Nguyên đán 2017, các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương cần tập trung chỉ đạo thực tốt 4 nhiệm vụ trọng tâm trong Chỉ thị số 14 của BTV Tỉnh ủy về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị Quý I/2017 và đón Xuân Đinh Dậu vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm và an toàn.

 

Nhân dịp bước sang năm mới 2017, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các đồng chí về dự hội nghị sức khỏe - hạnh phúc và thành công. Nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các đại biểu dự hội nghị đã đã đến dâng hương, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ trong khuôn viên Tỉnh ủy Thái Nguyên

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Nhung - Quang Hưng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu