Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu về Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2285719

Số người đang trực tuyến: 232

 
 
 
 
 
Tin tức và Sự kiện
   
Thái Nguyên: Những sự kiện và hoạt động nổi bật tuần qua (17/07/2017 03:54 PM)
Tuần qua (từ ngày 10/7 đến 16/7), trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng. Cổng thông tin điện tử điểm lại những sự kiện và hoạt động

<<< Thống nhất nội dung, công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 Chiều 10/7, HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.


Xem chi tiết tại đây


Về cơ bản, các đại biểu thống nhất cao với dự thảo nội dung chương trình kỳ họp mà HĐND tỉnh đưa ra; một số vấn đề chưa rõ đã được lãnh đạo UBND tỉnh phân tích, giải trình. Dự kiến, kỳ họp được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 19/7 đến  21/7/2017 tại hội trường UBND tỉnh.


Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh  đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu về việc tham gia các ý kiến về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh hoàn thiện đầy đủ các văn bản, báo cáo về nội dung, chương trình kỳ họp; đề nghị UBND tỉnh và các sở, ngành chuẩn bị các báo cáo, tờ trình theo các nội dung, kế hoạch; các sở, ngành có liên quan chuẩn bị tài liệu và những nội dung có liên quan nhằm phục vụ tốt kỳ họp, bảo đảm chất lượng, đúng quy trình thủ tục và thời gian quy định.


<<< Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với nhà đầu tư đến từ Macao, Trung QuốcChiều ngày 13/7, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo công ty TNHH Thương mại Shing Tong Wan, Macao (Trung Quốc) do ông Huang Junming Wong Tony, Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên.


Xem chi tiết tại đây


Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ông Huang Junming Wong Tony, Giám đốc Công ty và các thành viên trong công ty đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên và khẳng định Thái Nguyên luôn mong muốn có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư, hợp tác vào tỉnh. 

Ông Huang Junming Wong Tony, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Shing Tong Wan cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh dành cho đoàn. Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên lần này, ông Huang Junming Wong Tony mong muốn tỉnh Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty có cơ hội tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào tỉnh trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng, giải trí mang tầm cỡ quốc tế.


<<<  Thái Nguyên: Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7)* Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7), sáng ngày 14/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Đền ơn đáp nghĩa (2012-2017) và biểu dương người có công tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên.


Xem chi tiết tại đây


Trong những năm qua, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, chăm lo cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạngPhong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã được xã hội hóa sâu rộng, huy động được sức mạnh của toàn xã hội. Trong 5 năm, toàn tỉnh đã vận động được trên 42 tỷ đồng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”Quỹ huy động được, sử dụng chủ yếu vào việc hỗ trợ sửa chữa và xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, người có công gặp khó khăn; hỗ trợ xây mới, sửa chữa các công trình ghi công liệt sĩ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách vào các ngày Tết Nguyên đán và dịp 27/7. Hàng năm, phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang đều được tôn tạo, tu sửa. Đặc biệt, vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ năm nay, tỉnh đã thực hiện sửa chữa, mở rộng khuôn viên Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 ở thị trấn Hùng Sơn (Đại Từ); nâng cấp, sửa chữa Nghĩa trang liệt sĩ Thái Nguyên - Bắc Kạn tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn... 


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Những năm qua, Phong trào Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh đã có những bước tiến khích lệ, ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, góp phần nâng cao đời sống các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Cùng với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, sự đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, đã có nhiều tập thể tiêu biểu trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; nhiều tấm gương thương binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu đã không ngừng phấn đấu vươn lên tiếp nối truyền thống anh hùng trong học tập, lao động, sản xuất… Để tiếp tục thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục và triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, đưa các chính sách mới của Nhà nước đối với người có công đi vào cuộc sống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến các tầng lớp nhân dân hiểu về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tiến hành rà soát quy trình, quy định nhằm giải quyết có hiệu quả các chế độ, chính sách đối với người có công; làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện xử lý nghiêm các tiêu cực, sai phạm trong thực hiện chính sách người có công; tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” huy động mọi nguồn lực để chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần đối với thương binh và người có công với cách mạng.


* Tối 15/7, tại Khu di tích lịch sử 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã diễn ra Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Thái Nguyên năm 2017 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

 

Xem chi tiết tại đây


Tham dự Liên hoan có 12 đoàn tuyên truyền lưu động với gần 450 diễn viên không chuyên đến từ 9 huyện, thành thị trong tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp. Các đoàn tuyên truyền đã đem đến Liên hoan các tiết mục ca, múa, tiểu phẩm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”. Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Thái Nguyên diễn ra từ ngày 14 đến 16/7, trong khuôn khổ Liên hoan, các đơn vị còn cắm trại giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; các nguồn lực, tiềm năng, thế mạnh của địa phương…


<<< Khai mạc Hành trình Đỏ và Gala “Thủ đô gió ngàn ngập tràn yêu thương”* Tối ngày 14/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra Chương trình khai mạc Hành trình Đỏ và Gala “Thủ đô gió ngàn ngập tràn yêu thương”. 


Xem chi tiết tại đây


Phát biểu khai mạc Chương trình Hành trình Đỏ, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm vừa qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh Thái Nguyên nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân, lực lượng thanh niên, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, các địa phương và các cơ quan trên địa bàn tỉnh. Từ đó tạo nên không khí sôi nổi, rộng khắp, kết nối trái tim nhân ái và trở thành một trong những phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Năm 2016 toàn tỉnh đã vận động được trên 23.000 đơn vị máu, trong 6 tháng đầu năm 2017 vận động được gần 10.000 đơn vị máu, kết quả này góp phần quan trọng trong việc cứu chữa, chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận. Để Chương trình được tổ chức thành công, đạt được các mục tiêu đề ra, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên kêu gọi các cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần cao nhất. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, người lao động của đơn vị tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện.* Hưởng ứng Chương trình Hành trình đỏ, sáng 15/7 đã có trên 2000 người tham gia hiến máu tình nguyện cùng trên 300 tình nguyện viên phối hợp hỗ trợ chương trình được tổ chức tại Trung tâm văn hóa tỉnh. Tổng số máu thu được là trên 1.600 đơn vị máu. 

Xem chi tiết tại đây

 Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Nhung (Tổng hợp, biên tập)

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
(25/10/2017)
(05/10/2017)
(28/09/2017)
(28/08/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(06/07/2017)
(04/07/2017)
(04/07/2017)
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu