Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Hoạt động của địa phương, đơn vị
   
42 tháng tù giam cho cô giáo thành lập doanh nghiệp “ma” buôn bán hóa đơn (13/06/2017 07:56 AM)
Ngày 12-6, Tòa án Nhân dân thị xã Phổ Yên đưa ra xét xử sơ thẩm công khai bị can Trần Diệu Phương về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân thị xã Phổ Yên, do hám lợi, Trần Diệu Phương, giáo viên Trường Tiểu học Trung Thành, T.P Thái Nguyên đã gặp và mượn Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu của Hà Quang Hải, xóm Mãn Chiêm, xã Hồng Tiến (Phổ Yên) và đề nghị Hải đứng tên doanh nghiệp “Công ty TNHH Xây dựng vận tải và thương mại Quang Hải”. Phương tự ý ký vào các giấy tờ liên quan để hoàn thành thủ tục hồ sư theo mẫu quy định gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư để thành lập doanh nghiệp và cấp giấy phép kinh doanh cho công ty. Ngoài ra, Phương còn trực tiếp mượn Chứng minh thư nhân dân của Vũ Văn Tuyên, tổ 26, phường Trung Thành, T.P Thái Nguyên (là cháu Phương), nhờ Tuyên ký vào bản điều lệ công ty, danh sách thành viên để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên. Trần Diệu Phương là người trực tiếp điều hành và quản lý toàn bộ con dấu pháp nhân, dấu chức danh, các loại giấy tờ, sổ sách, hóa đơn của công ty. 

Trần Diệu Phương tại phiên tòa xét xử.

Trong quá trình hoạt động, từ tháng 2-2014 đến tháng 12-2014, Công ty TNHH Xây dựng vận tải và thương mại Quang Hải đã thực hiện hành vi mua, bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mục đích thu lợi cá nhân. Tổng số hóa đơn Trần Diệu Phương đã bán trái phép trong thời gian trên là 188 hóa đơn GTGT, không có hàng hóa dịch vụ kèm theo cho 31 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với tổng giá trị ghi trên hóa đơn trên 9,4 tỷ đồng, thuế GTGT trên 945 triệu đồng. Phương tự ý đặt ra mức thu cho việc bán hóa đơn trái phép theo tỷ lệ 4,5-6% giá trị hàng hóa dịch vụ ghi trên hóa đơn, đã thu lời bất chính cho cá nhân với số tiền trên 472 triệu đồng. Để che dấu hành vi bán hóa đơn khống không có dịch vụ hàng hóa kèm theo Phương đã mua, lấy, trao đổi 19 hóa đơn với các đơn vị với tổng trị giá hàng hóa, dịch vụ trên 2 tỷ đồng. Sau khi thanh tra, Cục Thuế tỉnh đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh để điều tra, truy tố theo quy định của pháp luật. 

Tại phiên tòa, ngoài bị truy tố theo điểm d, đ, khoản 2, điều 164a Bộ luật Hình sự, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh bổ sung thêm cáo trạng đối với Phương điểm g của khoản 2, điều 164a về tội gây hậu quả nghiêm trọng. Với các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, những lời khai của nguyên đơn dân sự, những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án và lời khai nhận tội của bị cáo, Tòa án tuyên phạt Trần Diệu Phương 42 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”. Yêu cầu bị cáo khắc phục giao nộp số tiền thu lợi bất chính vào ngân sách Nhà nước. Đối với Hà Quang Hải và Vũ Văn Tuyên, Nguyễn Quỳnh Nga (kế toán công ty) không biết và không đồng phạm, Tòa chuyển hành vi vi phạm pháp luật về thuế, tài chính, kế toán cho các cơ quan chức năng xử lý  hành chính theo thẩm quyền.

 Trước đó, Báo Thái Nguyên đã thông tin ngày 24-3-2017, Tòa án nhân dân T.P Thái Nguyên xét xử sơ thẩm đối đối tượng Thân Thị Thông, sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại tổ 8, phường Thịnh Đán T.P Thái Nguyên cầm đầu về “Mua, bán trái phép hóa đơn” có 2 đồng phạm, trong đó có Trần Diệu Phương. Ở vụ việc này, Trần Diệu Phương đã bị tuyên án 30 tháng tù giam. Như vậy, tổng hình phạt mà Tòa án Nhân dân T.P Thái Nguyên và Tòa án Nhân dân Thị xã Phổ Yên tuyên đối với Phương là 72 tháng tù giam.

 Nguồn: baothainguyen.org.vn
Tác giả: Thúy Hằng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu