Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ (08/09/2017 03:11 PM)
Ngày 08/9, Ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ đã tổ chức hội nghị để nghe báo cáo về tiến độ thực hiện Dự án. Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Cùng tham dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện nhà đầu tư, đơn vị tư vấn và lãnh đạo huyện Đồng Hỷ.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự án xây dựng khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ tại xã Hoá Thượng để đáp ứng yêu cầu thực hiện Đề án về điều chỉnh mở rộng thành phố Thái Nguyên và thành lập 2 phường thuộc thành phố Thái Nguyên theo quy hoạch đã được phê duyệt. Theo đó việc xây dựng hạ tầng khu trụ sở cơ quan huyện Đồng Hỷ có diện tích đất phải thu hồi và bồi thường giải phóng mặt bằng là 13,6ha với 119 hộ bị ảnh hưởng. Hiện nay, huyện đã chi trả tạm ứng kinh phí bồi thường cho 44 hộ thuộc giai đoạn 1 với trên 30 tỷ đồng và đang tích cực phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế hoàn thành phương án thiết kế kiến trúc trụ sở cơ quan huyện để đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ thiết kế cơ sở, trình Sở Xây dựng thẩm định và phê duyệt. Từ nay đến hết ngày 30/9 huyện tiếp tục thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho các hộ dân đã có quyết định phê duyệt. Bên cạnh đó huyện cũng đề nghị tỉnh có cơ chế hỗ trợ đặc thù đối với các hộ dân di dời sớm. Đối với Dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư Gò Cao có diện tích thu hồi đất trên 6,5 ha với 85 hộ ảnh hưởng, đến nay đã thực hiện chi trả tạm ứng 100% số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho 85 hộ với số tiền trên 23,5 tỷ đồng, các hộ đã có biên bản bàn giao mặt bằng cho UBND huyện. UBND huyện cũng đã có quyết định phê duyệt chi tiết 1/500 đối với Dự án này.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị huyện Đồng Hỷ khẩn trương rà soát, lập danh sách những hộ dân di dời sớm đề xuất với tỉnh để có phương án hỗ trợ đặc thù; đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế đẩy nhanh tiến độ hoàn thành phương án kiến trúc trước ngày 15/9; nhà đầu tư cần phối hợp chặt chẽ với huyện Đồng Hỷ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để sớm tổ chức khởi công xây dựng công trình Khu hành chính mới của huyện theo đúng kế hoạch.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Quang Hưng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu