Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
Gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên. (15/06/2017 11:20 PM)
Chiều 15/6, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Nhà báo tỉnh (15/6/1992 – 15/6/2017), 92 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

Tiết mục múa Tắc xình do các hội viên đến từ Chi hội Báo Thái Nguyên biểu diễn tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Tại buổi gặp măt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội nhà báo Tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, khi mới thành lập, Hội mới chỉ có 40 hội viên, đến nay số hội viên đã là 234 người, sinh hoạt tại 5 Liên chi hội và Chi hội, gồm: Liên chi hội Đài Phát thanh – truyền hình  tỉnh; Chi hội Báo Thái Nguyên; Chi hội Báo Quân khu Một; Chi hội Báo Văn nghệ Thái Nguyên - Trung tâm Thông tin tỉnh; Chi hội Văn phòng Hội Nhà báo tỉnh. Trải qua 25 năm, Hội đã ngày càng phát triển, trưởng thành và là nơi đoàn kết, tập hợp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Hoạt động của các cấp hội đã có những chuyển biến rõ rệt, đổi mới về phương thức, nội dung hoạt động, đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đông đảo hội viên. Đặc biệt, Hội đã chú trọng công tác chăm lo xây dựng và phát triển đội ngũ người làm báo, phát huy truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng, đề cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo. Gắn việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tư tưởng và phong cách làm báo của Người với xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo. Cùng với đó, các cơ quan báo chí và các hội viên nhà báo trên địa bàn tỉnh đã luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu về thông tin của người dân, bám sát tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiều nhà báo – hội viên đã có tác phẩm báo chí xuất sắc được trao giải tại các cuộc thi báo chí của Trung ương và địa phương.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên Hội nhà báo tỉnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Thái Nguyên đang có nhiều thời cơ nhưng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt là sự phát triển vượt bậc của công nghệ truyền thông, đòi hỏi công tác báo chí cần có sự đổi mới không ngừng, phát huy hơn nữa vai trò chủ đạo trong việc định hướng thông tin. Sự thành công của công tác báo chí có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển của địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí: Tiếp tục tuyên truyền, cổ vũ, động viên mọi người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nỗ lực thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế của tỉnh; tăng cường tuyên truyền, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, những gương người tốt, việc tốt, thông tin nhanh nhạy, phản ánh kịp thời, chính xác những vấn đề bức xúc đang được dư luận quan tâm; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; thường xuyên quan tâm xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo, tăng cường kỷ luật kỷ cương; tăng cường giao lưu, hợp tác với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, có kế hoạch thông tin đối ngoại để tranh thủ giới thiệu về Thái Nguyên với bạn bè trong nước và quốc tế

Nhân dịp này, 20 hội viên của Hội đã được nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”, 3 cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam; nhiều cá nhân, tập thể được nhận giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh.

Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Duy Linh - Thanh Hiếu

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu