Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin hoạt động của tỉnh
   
Triển khai Kế hoạch giám sát kết quả thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án (08/09/2017 11:19 AM)
Ngày 08/9, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch giám sát kết quả thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã Phổ Yên, huyện Phú Bình và huyện Võ Nhai giai đoạn 2014-2016.

Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Bích Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành và địa phương có liên quan. Đồng chí Nguyễn Văn Mậu, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị thông báo kế hoạch giám sát

Tại hội nghị, đại diện Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh đã công bố Quyết định thành lập Đoàn giám sát và kế hoạch giám sát. Theo đó, Đoàn giám sát sẽ giám sát trong thời gian từ 26/9 đến 28/9 đối với các dự án thực hiện tái định cư trên địa bàn thị xã Phổ Yên, huyện Phú Bình và huyện Võ Nhai giai đoạn 2014-2016. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, trong quá trình giám sát, Đoàn giám sát có thể bổ sung địa điểm giám sát, khảo sát (nếu thấy cần thiết). Thông qua giám sát nhằm đánh giá việc bố trí tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện các công trình dự án trên địa bàn để đánh giá kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc, xác định nguyên nhân và trách nhiệm của các cấp, ngành; từ đó đưa ra các kiến nghị, đề xuất, điều chỉnh bổ sung, nhằm thực hiện bố trí tái định cư cho các hộ dân phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đáp ứng yêu cầu, mục tiêu phát triển.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào một số nội dung trong đề cương báo cáo của đơn vị được giám sát như: Bổ sung tên đề cương, kết quả giải quyết khiếu nại, hiệu quả sau khi bố trí tại định cư; sửa lại bảng biểu, điều chỉnh lại thời gian giám sát các dự án; bổ sung giám sát gián tiếp đối với Ban quản lý các Khu công nghiệp và Sở Giao thông Vận tải...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban Kinh tế - Ngân sách tiếp thu các ý kiến của đại biểu tại hội nghị để bổ sung thống nhất bố cục, nội dung đề cương cho phù hợp. Đồng chí cũng đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với Đoàn giám sát để thực hiện theo đúng nội dung, tiến độ đã đề ra.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Trần Huyền

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu