Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Quốc tế
   
Biển Đông rất quan trọng với hòa bình, an ninh và phát triển (17/06/2017 04:11 PM)
(Chinhphu.vn) – Biển Đông có vai trò rất quan trọng đối với hòa bình, an ninh, phát triển ở khu vực và trên thế giới. Việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không, hợp tác trong việc sử dụng bền vững Biển Đông có ý nghĩa rất quan trọng đối với các nước trong khu vực cũng như cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ nêu rõ điều này tại Hội nghị lần thứ 27 các nước thành viên Công ước LHQ về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) được tổ chức tại New York từ 12-16/6.

Tham dự hội nghị có đại diện của hơn 160 nước thành viên UNCLOS, Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS), Cơ quan quyền lực quốc tế về đáy đại dương (ISA) và Ủy ban Ranh giới thềm lục địa của LHQ (CLCS), cùng với đại diện một số tổ chức quốc tế và tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực biển và đại dương.

Phát biểu tại hội nghị ngày 15/6, Đại sứ Nguyễn Phương Nga đánh giá cao kết quả của Hội nghị cấp cao LHQ về thúc đẩy thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững 14 (Bảo tồn và sử dụng bền vững biển, đại dương và các nguồn tài nguyên biển) vừa được tổ chức cũng như hoạt động của các cơ quan được thành lập theo Công ước.

Bà Nguyễn Phương Nga cũng nêu rõ tầm quan trọng của Biển Đông đối với hòa bình, an ninh, phát triển ở khu vực và thế giới, đồng thời nhấn mạnh việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không, hợp tác trong việc sử dụng bền vững Biển Đông có ý nghĩa rất quan trọng đối với các nước trong khu vực nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung.

Việt Nam tích cực hợp tác với các nước thông qua các diễn đàn song phương và đa phương như ASEAN, Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) về bảo vệ môi trường biển; nghiên cứu khoa học biển; an ninh, an toàn hàng hải và hàng không; tìm kiếm và cứu nạn; ứng phó với tình huống khẩn cấp và tác động tiêu cực của biển đối khí hậu, chống tội phạm ở Biển Đông.

Ở cấp quốc gia, Chính phủ và nhân dân các địa phương Việt Nam đã và đang triển khai nhiều biện pháp như bảo vệ môi trường và hệ sinh thái biển, ứng phó với tình huống khẩn cấp và tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu ở các vùng ven bờ của Việt Nam. Nguồn: chinhphu.vn
Tác giả:

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu