Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Quốc tế
   
Campuchia: Tưởng nhớ quân tình nguyện Việt Nam (09/01/2017 08:44 AM)
Tại lễ kỷ niệm lần thứ 38 Ngày Chiến thắng 7/1 (1979-2017), Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen nhấn mạnh lễ kỷ niệm tổ chức trên tinh thần tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc nhất các chiến sĩ anh hùng, những người yêu nước thuộc Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia và quân tình nguyện Việt Nam đã kiên cường đấu tranh, hy sinh xương máu trong công cuộc lật đổ chế độ Khmer Đỏ.

Ảnh minh họa (Lễ khởi công trùng tu Đài Tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại tỉnh Kampot)


Sáng 7/1, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Chiến thắng lịch sử 7/1 (7/1/1979 / 7/1/2017) - ngày lật đổ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ- với sự tham dự của khoảng 10.000 người, gồm đại diện các cấp của đảng và các tầng lớp nhân dân thủ đô Phnom Penh và các tỉnh lân cận.

 

Dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch CPP, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen; Chủ tịch danh dự Đảng CPP, Chủ tịch Quốc hội Samdech Heng Samrin; đại diện nhiều đảng liên minh và các quan chức cấp cao Quốc hội, Thượng viện, Chính phủ Campuchia.

 

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Thạch Dư cùng đại diện các đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Phnom Penh tham dự.

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch CPP Samdech Hun Sen cho biết lễ kỷ niệm này được tổ chức trên tinh thần “tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc nhất" các chiến sĩ anh hùng, những người yêu nước thuộc Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia và quân tình nguyện Việt Nam, những người đã kiên cường đấu tranh, hy sinh xương máu và cả tính mạng của mình trong công cuộc lật đổ chế độ Khmer Đỏ, cứu nhân dân, dân tộc Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng Pol Pot, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến toàn thể nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới đã dành sự ủng hộ chân thành cho sự nghiệp cao quý này của nhân dân Campuchia.

 

Sau khi điểm lại lịch sử Campuchia từ thập kỷ 70 của thế kỷ 20 đến thời kỳ dưới chế độ diệt chủng (1975-1979), Chủ tịch CPP Samdech Hun Sen nêu rõ trong thời điểm đen tối nhất của lịch sử Campuchia, các cán bộ, chiến sĩ của Đảng CPP còn lại sau cuộc thanh trừng của chế độ Pol Pot, đã ly khai và tập hợp cùng nhau thành lập Mặt trận Đoàn kết dân tộc cứu nước Campuchia vào ngày 2/12/1978 để lãnh đạo nhân dân đứng lên, cùng với sự giúp đỡ hết sức to lớn và hiệu quả của quân tình nguyện Việt Nam, đấu tranh giành chiến thắng lịch sử ngày 7/1/1979, lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

 

Chủ tịch CPP Hun Sen khẳng định chiến thắng 7/1/1979 đã kịp thời cứu nguy dân tộc Campuchia. Nhân dân Campuchia đã giành lại tất cả các quyền làm người và trở thành người chủ vận mệnh của mình. Campuchia đã đóng lại trang đen tối nhất trong lịch sử của mình và mở ra một thời kỳ mới độc lập, tự do, dân chủ, tiến bộ xã hội, góp phần tích cực vào hòa bình và an ninh ở khu vực. Đây là sự thật lịch sử không một thế lực nào có thể xuyên tạc phá hoại được./.
Nguồn: chinhphu.vn
Tác giả: theo TTXVN

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu