Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Trong nước
   
Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017 ngành Tài nguyên và Môi trường (10/01/2017 07:50 AM)
Ngày 09/01, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Ngành Tài nguyên và Môi trường tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017


Năm 2016, ngành Tài nguyên và Môi trường đã nghiêm túc quán triệt nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ nỗ lực, sáng tạo vượt qua các khó khăn, thách thức, hoàn thành  nhiệm vụ trên tất cả các mặt công tác, các lĩnh vực được phân công. Toàn ngành đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 1.816 cuộc và xử phạt vi phạm hành chính hơn 60 tỷ đồng; thu hồi 5.348 ha đất và 59 tỷ đồng. Từ bộ đến các địa phương chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến lĩnh vực ngành quản lý. Đặc biệt, ngành đã tập trung xử lý sự cố môi trường biển từ Formosa và hoàn thành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường triệt để đối với 562/874 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Trong lĩnh vực quản lý đất đai, ngành tập trung giải quyết tốt những vướng mắc trong quá trình thi hành luật, góp phần ổn định xã hội; thực hiện giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất với hơn 60.000 ha để thực hiện các công trình, dự án phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng và đảm bảo nhu cầu nhà ở cho nhân dân.

Tại hội nghị, đại biểu ở các điểm cầu đã đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại trong năm 2016, đồng thời đề xuất các giải pháp triển khai nhiệm vụ của ngành trong năm 2017.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao các kết quả và thành tích của ngành Tài nguyên và Môi trường trong năm 2016. Để tiếp tục triển khai tốt nội dung, kế hoạch đặt ra, trong năm 2017 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Thủ tướng yêu cầu toàn ngành Tài nguyên và Môi trường  tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành địa phương xây dựng dự án, chương trình hành động chống ô nhiễm môi trường không khí tại các đô thị, thành phố lớn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm minh, triệt để các hành vi gây ô nhiễm môi trường song phải đảm bảo không gây ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; nghiên cứu các giải pháp tổng thể để đảm bảo nguồn nước, hoàn thiện chính sách, pháp luật nhằm quản lý chặt chẽ các hoạt động cấp phép khai thác, sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước; tiếp tục hoàn thiện chính sách quản lý, khai thác tài nguyên khoáng sản phù hợp với thể chế kinh tế thị trường; kiện toàn bộ máy, tổ chức của ngành; phân định rõ chức năng, nhiệm vụ, cơ chế phối hợp của các cơ quan. Nguồn: Thainguyen.gov.vn
Tác giả: Đồng Hưng

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu