Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Tình hình Kinh tế - Xã hội
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hỗ trợ doanh nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng ký kinh doanh
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
Tin Trong nước
   
Hội nghị trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (18/04/2017 06:39 PM)
Ngày 18/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức hội nghị trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn với 63 tỉnh, thành trong cả nước về một số vấn đề liên quan trực tiếp đến Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Thái Nguyên có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Trong phiên làm việc buổi sáng, các Đại biểu Quốc hội đã tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung về các nhóm vấn đề: Giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc; thực trạng công tác quản lý Nhà nước về đào tạo nghề; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước. Trong đó, có nhiều vấn đề cụ thể được các Đại biểu Quốc hội và nhân dân quan tâm như: Việc trưng tập hài cốt và xác minh danh tính liệt sỹ; bất cập trong việc giải quyết chế độ đối với các đối tượng thanh niên xung phong; cơ chế đào tạo nghề đối với đồng bào dân tộc thiểu số….

Trong phiên làm việc buổi chiều, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã trả lời chất vấn về các nhóm vấn đề: Công tác quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác; việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trong đó, các đại biểu đã tập trung quan tâm vào một số vấn đề cụ thể như: Giải pháp giải quyết dứt điểm tình trạng sim rác, tin nhắc rác tràn lan; tính định hưng xã hội trong công tác thông tin tuyên truyền hiện nay; công tác điều phối ứng cứu sự cố máy tính, đảm bảo an toàn an ninh mạng…

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên

Ngoài Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, Bộ trưởng Bộ TT&TT trả lời chất vấn trực tiếp, các Bộ trưởng: Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công An, Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc… đã tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan.

Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đồng chí chủ tọa đã đánh giá cao sự nghiêm túc, cầu thị, trả lời thẳng thắng những vấn đề được các đại biểu quan tâm của các đồng chí Bộ trưởng: Bộ LĐTB&XH và Bộ TT&TT; đồng thời ghi nhận quyết tâm chính trị và những giải pháp, lộ trình cụ thể đề khắc phục những hạn chế, tồn tại trong thời gian tới. Trên cơ sở kết quả phiên chất vấn và trả lời chất vấn lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xây dựng và ban hành các Nghị quyết về các vấn đề liên quan.Nguồn: thainguyen.gov.vn
Tác giả: Duy Linh

Mã bảo vệ * :
Tin khác: Email Bản in
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
Hợp tác đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Các khu công nghiệp
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin thị trường
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin cần biết
Skip portletPortlet Menu