Tìm kiếm
 
 
 
 
 
 
Giới thiệu tỉnh
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_YKND
 
 
 
Could not find the specified library component: LNK_HD
 
 
 
 
 
 
Hỗ trợ quảng bá DN
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thống kê truy cập
Skip portletPortlet Menu

Tổng số lượt truy cập: 2647121

Số người đang trực tuyến: 618

 
 
 
 
 
TIN ẢNH
Ngày 14/1, Đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Khu di tích Quốc gia đặc biệt thành cổ Quảng Trị.
 
Ngày 18/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có chuyến thăm và làm việc với lực lượng vũ trang Quân khu 1. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước.
 
Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân; trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực triển khai và kịp thời cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế - xã hội đề ra. Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên lựa chọn và trân trọng giới thiệu 10 thành tựu nổi bật năm 2017 của tỉnh Thái Nguyên:
 
Năm 2017, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ trên địa bàn toàn tỉnh có gần 70% đề tài, dự án về lĩnh vực nông, lâm nghiệp nghiên cứu ứng dụng và một số dự án nghiên cứu ứng dụng theo “đặt hàng” của tỉnh với các trường đại học, doanh nghiệp. Về cơ bản các đề tài, dự án đã và đang triển khai đúng tiến độ, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao, đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng, xuất khẩu và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
 
“Những trái tim khát vọng” - Đó là chủ đề của Chương trình Gala giao lưu tiếng hát người khuyết tật tỉnh Thái Nguyên lần thứ II - năm 2017 do Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi (NTT&TMC) tỉnh Thái Nguyên tổ chức vừa qua tại Trung tâm Văn hóa tỉnh là một trong nhiều hoạt động của Hội nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12).
 
Lễ hội vinh danh các làng nghề chè lần thứ nhất năm 2017 nhằm tôn vinh cây chè, người làm chè, các làng nghề chè, vùng chè và nâng cao giá trị cho sản phẩm chè của huyện Phú Lương. Đây là cơ hội để người dân giao lưu học tập, giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè với du khách và doanh nghiệp; khẳng định nỗ lực nâng tầm vị thế của cây chè và người làm chè trên địa bàn.
 
Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” được tổ chức 2 năm/lần nhằm giới thiệu, quảng bá về đất và người Thái Nguyên, tôn vinh văn hóa Trà, người làm chè và các sản phẩm trà.
 
Sáng ngày 16/10, 30 thí sinh vòng Chung kết Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017 đã tham gia phần thi “Người đẹp thân thiện” tại Trường Giáo dục và hỗ trợ trẻ em bị thiệt thòi tỉnh Thái Nguyên.
 
Nhân kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), 55 năm Ngày thành lập T.P Thái Nguyên và hưởng ứng phát động của Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) khuyến khích các bảo tàng thế giới chia sẻ những câu chuyện chưa kể tại bảo tàng, từ ngày 17/10/2017 đến tháng 10/2018, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức trưng bày đặc biệt mang tên “Mẹ - con, thơ, nhạc - cuộc đời”.
 
Cuộc thi "Người đẹp xứ Trà" lần thứ IV, năm 2017 được tỉnh Thái Nguyên tổ chức với chủ đề “Hương Trà Sắc Việt” là sự hòa quyện bởi vẻ đẹp tâm hồn, hình thể, tài năng và trí tuệ, sự hiểu biết, khéo léo, tài hoa trong văn hóa Trà của người phụ nữ xứ Trà. Trải qua vòng sơ khảo, 50 thí sinh được vào vòng Chung khảo của Cuộc thi chính thức bước vào phần thi đầu tiên, đó là Phần thi Pha trà và giao lưu, trải nghiệm ẩm thực trà tại xã Tân Cương, T.P Thái Nguyên.
 
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  
 
 
 
 
 
 
Bản đồ tỉnh Thái Nguyên
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đăng nhập  
Danh bạ Email nội bộ
 
 
 
 
 
 
 
Thông tin đầu tư
Skip portletPortlet Menu