Nội dung chính

 

Thư điện tử

 
 
Đăng nhập
 


 
 
 

Tin tức và hoạt động chuyên ngành
Skip portlet Portlet Menu

Giới thiệu Quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê chuẩn sửa đổi tên một số xã thuộc tỉnh Bắc Thái năm 1967

Để tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ để biên soạn lịch sử địa phương, Chi cục Văn thư – Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên xin giới thiệu Quyết định số 136-NV ngày 07 tháng 4 năm 1967 của Bộ trưởng Bộ Nôi vụ phê chuẩn việc sửa đổi tên các xã sau đây của tỉnh Bắc Thái như sau:

Chi đoàn Sở Nội vụ với hoạt động tình nguyện

Nằm trong Kế hoạch Công tác Đoàn thanh niên năm 2014 của Chi đoàn Sở Nội vụ, ngày 13/4/2014, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Nội vụ đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia hoạt động tình nguyện tại xóm Lân Vai, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai.

Hội nghị công chức Cơ quan Văn phòng Sở Nội vụ

Sáng nay (07/3/2014) Cơ quan văn phòng Sở Nội vụ đã tổ chức Hội nghị công chức năm 2014. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và toàn thể công chức và lao động hợp đồng tại các phòng chuyên môn, nghiệp vụ.

Hội nghị cán bộ, công chức,viên chức chi cục Văn thư- Lưu trữ năm 2014

Căn cứ Nghị định số 71/1998/NĐ-CP ngày 08/9/1998 của Chính phủ ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong cơ quan và hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên. Sáng ngày 06/3/2014, Chi cục Văn thư - Lưu trữ phối hợp với Công đoàn thành viên Chi cục tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2014. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Nguyễn Đức Tôn, Phó giám đốc Sở-Chủ tịch Công đoàn cơ sở Sở Nội vụ.

Giới thiệu Phông lưu trữ Ban tổ chức Chính quyền tỉnh Bắc Thái giai đoạn 1965 - 1996

Phông lưu trữ Ban tổ chức Chính quyền tỉnh Bắc Thái đã chỉnh lý hoàn chỉnh và đang được bảo quản tại Kho lưu trữ của Chi cục Văn thư – Lưu trữ tỉnh Thái Nguyên. Phông tài liệu trên bao gồm các hồ sơ, tài liệu về:

Hội thảo chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh

Ngày 17/12/2013, Sở Nội vụ phối hợp với tổ chức Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức hội thảo Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (gọi tắt là Chỉ số PAPI) của Thái Nguyên. Dự hội thảo có đại biểu Uỷ ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức UNDP. Về phía tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và cấp huyện; lãnh đạo các Sở, ban, ngành; UBND cấp huyện và một số xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Thái Nguyên tổ chức chức cuộc thi tìm hiểu về cải cách hành chính

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 và Đề án đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý hành chính nhà nước tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2011-2015,

TÍCH CỰC GIẢI QUYẾT CHẾ ĐỘ TRỢ CẤP ĐỐI VỚI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ giải phóng đất nước, lực lượng thanh niên xung phong đã có nhiều đóng góp to lớn. Để ghi nhận những đóng góp đó, Đảng và Nhà nước thường xuyên có sự quan tâm về chế độ, chính sách đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến trở về địa phương. Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg ngày 27/7/2011 của Thủ tướng Chính phủ được ban hành đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc về hồ sơ thủ tục để cựu thanh niên xung phong được hưởng các chế độ, chính sách.

Một số hình ảnh các cơ quan, đơn vị, tổ chức đến tặng hoa chúc mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 - 28/8/2013), các Sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đến Sở Nội vụ tặng hoa chúc mừng.

Sở Nội vụ tổ chức tập huấn về xác định vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, viên chức của tỉnh

Từ ngày 23/8/2013 đến ngày 25/8/2013, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn về xác định vị trí việc làm và cơ cấu công chức, viên chức cho 170 học viên là Lãnh đạo, chuyên viên được giao xây dựng Đề án xác định vị trí việc làm của các Sở, Ban, ngành, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức Hội thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.