E-Mail (@thainguyen.gov.vn)
 
Văn bản Quy phạm Pháp luật
 
 
Chung tay cải cách hành chính
 
Thư viện ảnh
 
Liên kết website
 
 
 
 
 
Tin nổi bật
Skip portletPortlet Menu

Cần tiếp tục phát huy “dấu ấn” của Bộ Tư pháp đối với hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Chiều 11/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có buổi làm việc về tổ chức, hoạt động của Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp (Chương trình 585). Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, các thành viên Ban Quản lý Chương trình là lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và cán bộ kiêm nhiệm tham gia Chương trình 585.
 
 
Tin tư pháp
Skip portletPortlet Menu
 • Danh mục các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng

  Để thuận tiện cho người dân cũng như các cơ quan quản lý nhà nước trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động cấp giấy phép xây dựng, ngày 08/05/2017 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 53/2017/NĐ-CP quy định các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng.

 • Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục, pháp luật tỉnh Thái Nguyên Tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật năm 2017

  Ngày 16-5-2017, Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật năm 2017. Đồng chí Nguyên Văn Chỉnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PHPBGDPL) tỉnh, chủ trì và chỉ đạo Hội nghị. Thành phần dự hội nghị gồm: Hơn 150 báo cáo viên pháp luật của các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và báo cáo viên pháp luật cấp huyện của 9 huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo phòng Tư pháp các huyện, thành phố, thị xã, Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật, Sở Tư pháp.

 • Tăng cường công tác phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Thái Nguyên

  Hưởng ứng phong trào thi đua cao điểm lập thành tích và tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tổ chức Trợ giúp pháp lý (06/9/1997-06/9/2017). Từ ngày 10/4/2017 đến ngày 31/5/2017 Công an tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp liên ngành về Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tỉnh Thái Nguyên tổ chức 8 lớp tập huấn các nội dung cơ bản về nghiệp vụ và Trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng cho gần 1.200 Điều tra viên và các cán bộ chiến sỹ.

 • Tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh

  Ngày 10/5/2017, UBND tỉnh có Văn bản số 1760/UBND-CNN chỉ đạo tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.