• Trung tâm thương mại Thái Nguyên

  • Quảng trường trung tâm

  • Nhà ở & Siêu thị

  • Bảo tàng dân tộc Thái Nguyên

  • Trụ sở

    Tòa nhà hiện tại của Sở Xây dựng Thái Nguyên
 
 
 
 
 
 

Nội dung chi tiết
Skip portlet Portlet Menu

Liên hoan Kiến trúc sư trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 tại Thái Nguyên

05/11/2017 11:03 AM Bản để in

Từ ngày 02/11 – 04/11/2017, tại thành phố Thái Nguyên đã diễn ra chương trình liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII-2017 với chủ đề“KTS trẻ toàn quốc về với An toàn khu kháng chiến”

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc phối hợp tổ chức Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017, trong đó giao Sở Xây dựng là cơ quan đầu mối, phối hợp với Hội KTS Việt Nam, Hội KTS Thái Nguyên và các đơn vị liên quan trong quá trình triển khai các nội dung của liên hoan.

Sau nhiều ngày chuẩn bị, sáng ngày 03/11/2017, Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Nguyên, với sự tham gia của gần 1.200 KTS đến từ 60 đoàn thuộc 40 tỉnh thành trong cả nước. Đây là hoạt động kiến trúc truyền thống do Hội KTS Việt Nam đề xướng. Kể từ lần gặp gỡ đầu tiên tại Sapa (năm 2006), Liên hoan KTS trẻ Việt Nam đã trở thành sự kiện được mong chờ của giới KTS trẻ cả nước, được tổ chức định kỳ hai năm một lần.    

Dự lễ khai mạc Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 tại Thái Nguyên có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn, Chủ nhiệm CLB KTS trẻ Việt Nam Nguyễn Thu Phong. Về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; ông Hoàng Đức Khánh - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên.

Hội tụ tại Liên hoan KTS lần này, với chủ đề Việt Bắc Boong Hay, các chương trình nằm trong chuỗi sự kiện của Liên hoan đã thu hút sự chú ý và để lại ấn tượng sâu sắc đối với tất cả các KTS tham dự, các đơn vị liên quan và với người dân Thái Nguyên. Gắn với hoạt động thường niên của giới KTS trong cả nước, đây cũng là dịp để quảng bá về nghề, về truyền thống lịch sử, về đất và người Thái Nguyên đối với bạn bè các tỉnh thành trong cả nước.

Ngay sau lễ khai mạc, các KTS bước vào chương trình hội thảo “Phong trào KTS trẻ châu Á và những sáng tác mới”. Các bài tham luận trong hội thảo đề cập đến những vấn đề nóng hiện nay về hành nghề kiến trúc, về xu hướng sáng tác của các KTS trẻ Việt Nam, phát triển đô thị và kiến trúc Thái Nguyên…

Trong khuôn khổ của liên hoan, chương trình giao lưu văn hoá văn nghệ với chủ đề Việt Bắc Boong Hay, triển lãm sáng tác của các KTS trẻ, triển lãm vật liệu xây dựng đã tạo sự chú ý của các KTS cả nước. Bên cạnh đó, cuộc thi kiến trúc nhà ở “Ngôi nhà mơ ước” chào mừng Liên hoan KTS trẻ do Tạp chí Kiến trúc – Hội KTS Việt Nam phối hợp với CLB KTS Trẻ Việt Nam, Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam đã được triển khai và phổ biến sâu rộng. Cuộc thi đã thu hút 168 tác phẩm tham dự với nhiều công trình tác phẩm chất lượng cao. Lế trao giải cuộc thi diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan KTS với tổng giá trị trao thưởng gần 300 triệu đồng.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan KTS trẻ toàn quốc lần thứ VII năm 2017 tại Thái Nguyên là hành trình “KTS trẻ Việt Nam về với Thủ đô kháng chiến”, với chương trình trải nghiệm tại ATK Định Hóa, ATK Tân Trào – Tuyên Quang, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Các KTS cả nước đã tham dự Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch ở đồi Tỉn Keo - Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hoá.

Một hoạt động đặc biệt ý nghĩa nhân dịp Liên hoan KTS trẻ Việt Nam lần này, đó là Hội KTS Việt Nam, Ban điều hành CLB KTS trẻ Việt Nam, Hội KTS Thái Nguyên, Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên, CLB KTS trẻ Thái Nguyên, cùng các nhà hảo tâm, các KTS trong cả nước đã chung tay góp thiện nguyện cải tạo xây dựng công trình Nhà văn hoá – Thư viện cộng đồng tặng đồng bào thôn Đồng Hoàng xã phú Đình huyện Định Hoá. Đây là một nghĩa cử thể hiện sự tri ân đối với mảnh đất chiến khu ATK Định Hoá.

Chuỗi sự kiện của Liên hoan KTS trẻ tại Thái Nguyên kết thúc ấn tượng tại đêm Gala dinner “Lửa rừng Việt Bắc” tổ chức tại sân lễ hội khu bảo tồn làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải. Tại đây, các KTS cả nước đã được thăm quan trải nghiệm kiến trúc bản địa khu bảo tồn nhà sàn, tham gia các trò chơi dân gian và có một đêm giao lưu thực sự có ý nghĩa, “cháy” hết mình với “Lửa rừng Việt Bắc”…

Liên hoan KTS khép lại, để lại nhiều dấu ấn khó phai, nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng bạn bè KTS cả nước. Các KTS đã được sống, giao lưu, được thể hiện đam mê, được khám phá những điều kỳ diệu nơi mảnh đất cách mạng - Thủ đô gió ngàn. Thành công của liên hoan đã thắp sáng thêm ngọn lửa của tình yêu nghề, khơi gợi nhiều ý tưởng mới trong giới KTS nói chung và đặc biệt với KTS Thái Nguyên trong hành trình phát triển các đô thị Thái Nguyên, góp phần đưa Thái Nguyên ngày một vươn cao và vươn xa.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:


Gióng trống khai mạc Liên hoan Kiến trúc sư

 

Triển lãm kiến trúcTriển lãm kiến trúc - vật liệu xây dựng


Trao giải cuộc thi thiết kế Ngôi nhà mơ ước


Quang cảnh Lễ khánh thành Nhà văn hoá – Thư viện cộng đồng thôn Đồng HoàngTặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó xã Phú Đình huyện Định HoáChủ tịch Hội KTS Việt Nam ghi cảm tưởng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK Định HoáTrải nghiệm Bữa cơm đậm chất chiến khu ở ATK Tân Trào – Tuyên QuangĐêm lửa trại – Giao lưu nhạc rock - Lửa rừng Việt Bắc. 
 
 

Thư điện tử

 
 
 
 
 

Thông tin thời tiết

 

Thông tin tỷ giá

java.lang.NullPointerException
 

Liên kết web