Truy cập nội dung luôn

Điểm mặt’ những vụ buôn lậu nổi cộm

02-07-2022

Theo Tổng cục Hải quan, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới vẫn diễn ra nhức nhối.

Thông tin về thuốc giảm đau, hạ sốt Ophazidon bị làm giả

01-07-2022

Ngày 30/6, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các địa phương liên quan mẫu thuốc giảm đau, hạ sốt Ophazidon bị làm giả.

Làm thế nào để phòng, chống mua bán người?

30-06-2022

Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ lo lắng về việc làm thế nào để những đối tượng yếu thế (trẻ em, học sinh, sinh viên…) có thể nhận diện và phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người?

Ngăn chặn hành vi lợi dụng thương mại điện tử để buôn lậu, gian lận thương mại

29-06-2022

Dự báo trong thời gian tới, tình hình hoạt động lợi dụng môi trường thương mại điện tử để buôn lậu, gian lận thương mại sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 quốc gia) yêu cầu các đơn vị tăng cường quản lý, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thương mại điện tử.

Yêu cầu theo dõi chặt chẽ, chủ động ứng phó với ATNĐ, bão có thể xuất hiện trên Biển Đông

28-06-2022

Văn phòng Thường trực ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai vừa ban hành văn bản số 334/VPTT gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Tỉ lệ bị tấn công tài chính của Việt Nam thấp nhất Đông Nam Á

27-06-2022

Theo báo cáo của Hãng bảo mật Kaspersky, ở lĩnh vực tài chính trên không gian mạng, khu vực Đông Nam Á là nơi hành vi lừa đảo tài chính được ghi nhận là một hình thức phổ biến. Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo trên mạng

26-06-2022

Thời đại bùng nổ công nghệ 4.0 cùng sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, nhu cầu làm quen, kết bạn, giao lưu trên mạng internet có chiều hướng gia tăng, thậm chí chuyện hẹn hò, tìm người yêu trên các trang web, ứng dụng online cũng phát triển rầm rộ, được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp nhẹ dạ đã sập bẫy các đối tượng xấu, bị lừa với số tiền lớn.

Phú Bình nhân rộng mô hình camera an ninh

25-06-2022

Hơn 1 năm trở lại đây, nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, người dân và các nhà hảo tâm quan tâm, ủng hộ việc lắp đặt camera nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Xuất hiện chiến dịch tấn công lừa đảo qua mạng vào các ngân hàng tại Việt Nam

24-06-2022

Tại hội thảo và triển lãm quốc tế về an toàn không gian mạng ngày 23/6, ông Nguyễn Thanh Phúc, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) cho biết: Một trong 6 vấn đề đặt ra đối với ATTT Việt Nam trong năm 2022 là chiến dịch tấn công vào các ngân hàng tại Việt Nam.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn tinh vi sử dụng con dấu, tài liệu giả để lừa doanh nghiệp

23-06-2022

Bộ Công an vừa có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về kết quả xác minh, điều tra ban đầu vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ để nhằm mục đích lừa đảo.

Tín dụng đen đe dọa đời sống công nhân lao động, làm nhiễu loạn thị trường cho vay tiêu dùng

22-06-2022

Lợi dụng khó khăn về tài chính của đa số người dân sau dịch COVID-19, tín dụng đen ngày càng nở rộ và hoạt động mạnh. Đặc biệt, chúng đe dọa trực tiếp đến đời sống tinh thần và vật chất của tầng lớp công nhân lao động vốn khó tiếp cận với các khoản vay cá nhân từ ngân hàng.

Sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với “taxi dù”

21-06-2022

Thời gian qua, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) nhận được phản ảnh của nhân dân về hiện tượng “xe taxi dù”, phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn hoạt động kinh doanh trên địa bàn.

“Cánh tay” nối dài của công an ở cơ sở

20-06-2022

Chế độ đãi ngộ, công cụ hỗ trợ và điều kiện làm việc còn nhiều hạn chế, nhưng đội ngũ công an viên bán chuyên trách trong toàn tỉnh luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, thực sự trở thành những “cánh tay” nối dài của lực lượng công an ở cơ sở, góp phần quan trọng trong việc giữ vững an ninh trật tự (ANTT), sự bình yên trên mỗi địa bàn...

Mất hơn 1 tỷ đồng sau khi nghe "lệnh bắt" qua điện thoại

19-06-2022

Sau khi nghe cuộc gọi giả mạo công an, thông báo mình bị bắt và yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra, một người cao tuổi ở TX. Sơn Tây (Hà Nội) bị “bốc hơi” hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng.

Đường dây giả danh Công ty Shopee bị triệt phá

18-06-2022

Ngày 17/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 6 đối tượng trong đường dây lừa đảo quy mô lớn.

6 tháng đầu năm thu giữ hơn 800kg ma túy tổng hợp

17-06-2022

Sáng 16/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022. Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng C04, chủ trì hội nghị.

Cảnh giác với các cuộc điện thoại chào bán sách, tài liệu

16-06-2022

Thời gian qua, một số đối tượng giả mạo cán bộ cơ quan Đảng, Nhà nước, quân đội, tổ chức xã hội để chào bán sách, tài liệu không rõ nội dung, nguồn gốc nhằm trục lợi trái phép. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân cần cảnh giác đối với những cuộc điện thoại chào bán sách, thông báo với lực lượng chức năng để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Xử lý nghiêm nạn phân bón giả, kém chất lượng

15-06-2022

Thời gian gần đây, tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng trong nước ngày càng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều hệ lụy, gây thiệt hại cho người nông dân, Nhà nước và doanh nghiệp.

Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 623 về công tác hậu cần quân đội

14-06-2022

Ngày 14/6, tại Hội trường Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đảng ủy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29/10/2012 của Quân ủy Trung ương (viết tắt là Nghị quyết 623) về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống rửa tiền

14-06-2022

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi) nhằm xây dựng hệ thống pháp luật về phòng, chống rửa tiền phù hợp với các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về phòng, chống rửa tiền; góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống rửa tiền.