Truy cập nội dung luôn

TP. Thái Nguyên triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non

13-05-2022 20:19

Từ ngày 11 - 13/5, tại Trường Mầm non 19/5 Thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thái Nguyên triển khai Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non giai đoạn 2020 - 2024 trên địa bàn TP. Thái Nguyên.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) trò chuyện và hướng dẫn các em học sinh Trường Mầm non 19/5 Thành phố kỹ năng tham gia giao thông an toàn

Tham gia Chương trình có giáo viên, phụ huynh và hơn 200 học sinh Trường Mầm non 19/5 Thành phố (TP. Thái Nguyên).

Trong 3 ngày triển khai Chương trình, đã có nhiều hoạt động đa dạng, với hình thức thể hiện sinh động như: Các trò chơi, các tập phim hoạt hình về an toàn giao thông, mô hình giao thông, bài nhạc giao thông... ngộ nghĩnh, vui nhộn và phương pháp giảng giải trực quan, hấp dẫn. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi, vui vẻ, đem lại sân chơi đầy bổ ích và những bài học ý nghĩa về giao thông cho các em học sinh Trường Mầm non 19/5 Thành phố.

Các em học sinh được hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” là hoạt động thiết thực trong công tác giáo dục mầm non, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội hình thành những kỹ năng cơ bản cho trẻ khi tham gia giao thông, đồng thời giúp trẻ có thể tiếp cận với kiến thức giao thông một cách dễ dàng nhất. Từ đó, bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tặng quà cho học sinh Trường Mầm non 19/5 Thành phố

Chương trình được triển khai với mục tiêu phấn đấu giai đoạn 2020 - 2024 đạt 70% trở lên trẻ mẫu giáo từ 3 - 5 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non được tham gia Chương trình, được nâng cao nhận thức về an toàn giao thông./.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn