Truy cập nội dung luôn

Đảm bảo an toàn giao thông tại TP. Thái Nguyên: Tuyên truyền đi đối với xử phạt nghiêm

11-03-2022

Năm vừa qua, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP, Thái Nguyên giảm về số vụ, số người chết, bị thương so với năm trước. Có được kết quả này là do lực lượng chức năng của thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ gắn với tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm.

Cần đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực kinh doanh, buôn bán

09-03-2022

Tắc đường - câu chuyện có lẽ chưa bao giờ cũ và vẫn hiện hữu xung quanh chúng ta hàng ngày, hàng giờ. Có nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến việc tắc đường vẫn lặp đi lặp lại tại nhiều tuyến đường, gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Trong đó, ý thức của người dân là điều dễ nhận thấy nhất. Phản ánh tại khu vực Chợ sư phạm, thành phố Thái Nguyên.

“Khó chồng khó” lên doanh nghiệp vận tải

26-02-2022

Sau Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp (DN) vận tải trên địa bàn tỉnh luôn trong tình trạng “đói” khách do tâm lý e ngại của một bộ phận người dân khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Và từ 15 giờ ngày 21-2, giá xăng, dầu trong nước tăng mạnh, đánh dấu lần tăng giá thứ 5 liên tiếp từ đầu năm đến nay và cũng là mức giá đạt đỉnh trong hơn 7 năm trở lại đây khiến các DN vận tải càng thêm khó khăn…

Băn khoăn tách Luật Giao thông đường bộ

23-02-2022

Theo ý kiến một số chuyên gia giao thông, để theo kịp sự tiến bộ của khoa học-công nghệ, Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) cần bổ sung và hoàn thiện các nội dung chi tiết còn thiếu sót của Luật Giao thông đường bộ 2008 là cần thiết nhưng tách ra thành hai luật Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) và Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là không phù hợp bởi sẽ làm mất tính logic, quan hệ tương hỗ và phá vỡ sự thống nhất giữa các nội dung cấu thành lĩnh vực giao thông đường bộ.

Nâng cao văn hoá giao thông từ nhận thức

16-02-2022

Sau tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân tăng cao. Chính vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. So với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm giao thông đã giảm đáng kể và văn hoá tham gia giao thông của người dân đã được nâng lên.

Cảnh sát giao thông sẽ xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy trong cả năm 2022

15-02-2022

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ thực hiện chuyên đề kiểm soát vi phạm nồng độ cồn và ma túy trong cả năm 2022.

Xử phạt 4.576 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông

15-02-2022

Thực hiện đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội đầu Xuân 2022, từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 14/2/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã phát hiện 5.024 trường hợp vi phạm quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Phục hồi vận tải đường bộ đáp ứng nhu cầu du lịch

13-02-2022

Để đảm bảo yêu cầu phục hồi ngành Du lịch trong nước trước tháng 4/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ, ngành Giao thông vận tải (GTVT) cũng cần khẩn trương khôi phục toàn bộ vận tải hành khách đường bộ để đáp ứng.

Phú Lương: Giảm thiểu vi phạm giao thông của lứa tuổi học đường

11-02-2022

Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong trường học, thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Phú Lương) đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, giải pháp thiết thực.

Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

09-02-2022

Đó là chủ đề năm An toàn giao thông (ATGT) 2022 được Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với tinh thần “Vì sức khoẻ, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Bám sát chủ đề năm, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã xây dựng kế hoạch năm ATGT, với mục tiêu phấn đấu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5% trở lên trên cả 3 tiêu chí.