Truy cập nội dung luôn

Cần tăng cường giáo dục học sinh tham gia giao thông đúng cách

24-12-2021

Theo Nghị định 100/2019 của Chính phủ, người đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mới được phép điều khiển xe máy có dung tích dưới 50cm3, kể cả xe máy điện. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn huyện Định Hóa có rất nhiều em học sinh chưa đủ tuổi được phép điều khiển xe gắn máy, hoặc điều khiển xe gắn máy có dung tích trên 50cm3, nhưng vẫn điều khiển các phương tiện này để đến trường. Các em vô tình đã vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn cho bản thân và người đi đường khác.

Ký cam kết chấp hành quy định về tải trọng phương tiện

23-12-2021

Chiều 23-12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) tổ chức ký cam kết với 20 đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, cơ sở sản xuất khoáng sản, đơn vị bốc xếp hàng hóa lớn trên địa bàn tỉnh về việc chấp hành các quy định tải trọng phương tiện.

Chủ động ngăn chặn tội phạm trên các tuyến đường

15-12-2021

Thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Phú Bình không chỉ làm tốt công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện mà còn chủ động, tích cực đấu tranh ngăn chặn, không để lọt tội phạm trên các tuyến đường; góp phần giữ vững an ninh trật tự.

Phú Lương: Xử lý 2 thanh niên “bốc đầu” xe mô tô

11-12-2021

Ngày 7-12, nhận được tin từ 1 video clip ghi lại hình ảnh của 2 nam thanh niên điều khiển xe mô tô bằng một bánh trên đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn), Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Phú Lương) đã nhanh chóng xác minh và xử lý theo quy định.

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông về nồng độ cồn

05-12-2021

Thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông, ý thức tham gia giao thông của người dân trên địa bàn tỉnh đã được nâng lên, tình hình tai nạn giao thông có xu hướng giảm. Trước việc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được nới lỏng, nhằm hạn chế những vụ tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Thái Nguyên đã tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ô tô không đi theo hướng dẫn: Dân dựng barie, đặt biển cấm

04-12-2021

Hơn 1 tháng trở lại đây, người dân 3 xóm Mãn Chiêm, Ngoài và Giếng, xã Hồng Tiến (T.X Phổ Yên), dựng barie, đặt biển cấm xe ô tô đi vào đường dân sinh để tránh làm hỏng đường và mất an toàn giao thông (ATGT).

“Tai, mắt” góp phần đảm bảo an toàn giao thông

01-12-2021

Ngay sau khi được đưa vào triển khai, ứng dụng công dân số “C-ThaiNguyen” đã tạo nền tảng kết nối giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp. Một trong những tiện ích trên ứng dụng này là người dân có thể phản ánh đến chính quyền địa phương các vấn đề trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt thông qua mục Phản ánh hiện trường, nhiều vụ việc vi phạm về giao thông đã được xử lý kịp thời.

Lắp đặt biển cấm tại một số tuyến đường

26-11-2021

UBND tỉnh vừa có văn bản về việc chấp thuận lắp đặt biển báo hiệu đường bộ trên một số tuyến đường, phố thuộc địa bàn T.P Thái Nguyên.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông khai thác thương mại từ ngày 21/11

20-11-2021

Công ty Hà Nội Metro cho biết, tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông sẽ kết thúc 15 ngày vận hành miễn phí vào ngày mai, 20/11. Bắt đầu từ ngày 21/11, dự án chuyển sang giai đoạn khai thác thương mại, vận chuyển khách có thu tiền; đồng thời thay đổi thời gian chạy tàu so với hiện nay.

Nâng cao năng lực quản lý về an toàn giao thông

16-11-2021

Ngày 16-11, Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế cộng đồng toàn cầu Vital Strategies tổ chức tập huấn trực tuyến nâng cao năng lực quản lý ATGT và công tác đảm bảo trật tự ATGT cho Ban ATGT cấp tỉnh, cấp huyện trong toàn quốc.