Truy cập nội dung luôn

Giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên tuyến đường ĐT 266

Tuyến đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Điềm Thụy huyện Phú Bình đến ngã tư Sông Công, mặc dù được sửa chữa thường xuyên, nhưng do mặt đường hẹp, lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đã cho thấy, đã có một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường này. Trước thực trạng đó, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT 266.

Tuyến đường ĐT 266 vào giờ cao điểm cần được đảm bảo an toàn giao thông trong lưu thông cho người và phương tiện

Vào giờ cao điểm trên tuyến đường ĐT 266, lượng người tham gia giao thông ngày một đông, đặc biệt là công nhân của các khu công nghiệp và phương tiện đưa đón công nhân trên đoạn đường này rất lớn, thường xuyên gây ách tắc giao thông. Không khó gặp những trường hợp vi phạm giao thông với các lỗi cơ bản như: không đội mũ bảo hiểm, đi sai làn đường.

Theo những người dân sống tại khu vực này, bên cạnh ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông, thì những hạn chế về cơ sở hạ tầng cũng là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn đáng tiếc trong thời gian qua. Vì vậy, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường này cũng là mong mỏi cũng người dân.

Anh Dương Văn Tuyên, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình phản ánh: “Tham gia giao thông thì có một số người và phương tiện lấn làn. Vì đường hẹp nên đã xảy ra tai nạn dẫn đến hậu quả chết người rồi. Nếu con đường này mở rộng thêm để người dân và công nhân đi thì vô cùng đáng mừng”.

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Điềm Thụy huyện Phú Bình đến ngã tư Sông Công có chiều dài gần 5km, nền đường rộng 19m, mặt đường rộng 15m, vỉa hè rộng 2x2m, với tổng đầu tư trên 200 tỷ đồng do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Hiện nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực này.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Công ty Xây dựng số 2 Thái Nguyên cho biết: “Nhà thầu cũng đã cố gắng là lắp đầy đủ các biển báo, biển cảnh báo, cọc tiêu để đảm bảo an toàn giao thông. Biện pháp thi công là giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người tham gia giao thông”.

Anh Lê Đức Kính, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên khẳng định: “Trong quá trình thi công, chúng tôi yêu cầu đơn vị thi công bố trí sắp xếp thời gian, tránh thời điểm lưu lượng giao thông lớn. Vì tuyến đường cải tạo này vừa thi công vừa phải đảm bảo lưu thông”.

Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT 266 khi hoàn thành sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giải quyết tình trạng ách tắc giao thông giờ cao điểm khi công nhân đi, đến làm việc tại các khu công nghiệp; đồng thời thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình./.

Phan Vũ
thainguyentv.vn