Truy cập nội dung luôn

Giao thông khó khăn ở Văn Lăng, Đồng Hỷ

Xã Văn Lăng là một trong số 2 xã đặc biệt khó khăn còn lại ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Dù đã có những cải tạo, nâng cấp bước đầu nhưng đến nay hiện trạng giao thông ở địa phương này vẫn là điều trăn trở với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương

Đoạn đường từ ngã ba chợ Hích, xã Hòa Bình đi xã Văn Lăng nhiều điểm đã xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Đây là con đường chính và ngắn nhất để cán bộ, người dân xã Văn Lăng di chuyển ra trung tâm huyện Đồng Hỷ. Con đường dường như cũng đã nhỏ lại so với sự phát triển mỗi ngày của địa phương. Chưa kể trên tuyến, câu cầy treo hơn 20 năm tuổi cũng không còn phù hợp với việc vận chuyển hàng hóa tải trọng lớn.

Hiện trạng giao thông tại Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên

Ông Nguyễn Văn Sơn, xóm Tân Lập, xã Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết: " Xe ô tô đi nhiều, nát hết đường, đi sang bên kia ra Hích đường còn xấu hơn"

Ông Hoàng Văn Nhu, Trưởng xóm Tân Thành, xã Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên chia sẻ: " Cây cầu treo này không phù hợp nữa, bà con nhân dân phát triển kinh tế hàng hóa nhiều hơn"

Ngoài đoạn đường chính, đường liên xóm ở Văn Lăng vẫn tiếp tục còn nhiều đoạn chưa thể cứng hóa. Đọa qua xóm Liên Phương và xóm Khe Hai là những ví dụ điển hình. Nhưng ở các xóm này, địa hình dốc, dân cư thưa nên suất đầu tư sẽ rất lớn, trong khi kinh tế của người dân còn rất nhiều khó khăn.

Nhiều tuyến đường đã xuống cấp và chưa được bê tông tại Văn Lăng

Bà Tạ Thị Lan, Phó xóm Khe Hai, xã Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết: " Xóm tôi rất vất vả, trước mắt là con đường này bà con đi lại vất vả, con em thì đi học"

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND xã Văn Lăng, Đồng Hỷ, Thái Nguyên mong muốn: " Hiện nay chúng tối có 2 tuyến đường phải cải tạo liên thông cấp xã. có 5 tuyến cần đầu tư hỗ trợ của nhà nước vì bà con không có khả năng bỏ tiền ra đối ứng"

Được biết huyện Đồng Hỷ đã có kế hoạch đầu tư cho xã Văn Lăng, các tiêu chí về hạ tầng để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, số lượng km đầu tư cũng chưa thể đáp ứng ngay được. Do vậy, trong khi đợi bố trí nguồn vốn, xã Văn Lăng cần đẩy mạnh các giải pháp nâng cao thu nhập cho người dân, để tăng khả năng đối ứng, xã hội hóa thi công các công trình giao thông tại địa phương.


thainguyentv.vn