Truy cập nội dung luôn

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới số 2 Thịnh Đán - Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên

16-05-2022

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng đã ký ban hành Quyết định số 1034/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị mới số 2 Thịnh Đán - Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên: Khởi công xây dựng tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc

12-05-2022

Ngày 12/5, tại phường Đồng Tiến, TP. Phổ Yên, UBND tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Đây là dự án giao thông có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đối với tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Những công trình của dân

10-05-2022

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Cát Nê (Đại Từ) có nhiều công trình, dự án được triển khai, nhận được sự đồng lòng ủng hộ của người dân địa phương. Xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt giải phóng mặt bằng, hiến đất, đóng góp tiền của, công lao động để các công trình sớm hoàn thành.

Giải ngân vốn đầu tư công: Thúc tiến độ, tìm giải pháp

02-05-2022

Tính đến hết quý I, lũy kế thanh toán vốn đầu tư công của Thái Nguyên mới đạt 13% so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, bằng 12% so với kế hoạch tỉnh giao. Tuy nhiên, trong bối cảnh chịu tác động nặng nề bởi dịch COVID-19, kết quả này vẫn cho thấy sự nỗ lực rất lớn từ phía các chủ đầu tư. Theo đó, nhiều giải pháp đã và đang được triển khai nhằm hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh trong năm nay.

“Luồng gió mới” từ con đường mang tên Bác

01-05-2022

Đường Hồ Chí Minh, đoạn nối từ Quốc lộ 3, xã Yên Ninh (Phú Lương) đến thị trấn Chợ Chu (Định Hoá) hoàn thành đã tạo động lực cho những địa phương có tuyến đường đi qua thay đổi lớn về diện mạo. Thời gian tới, Bộ Giao thông - Vận tải sẽ tiếp tục phối hợp với tỉnh Thái Nguyên triển khai xây dựng tuyến đường, đoạn từ Chợ Chu sang đến ngã ba Trung Sơn (Tuyên Quang).

[Infographic] 3.781 tỷ đồng xây dựng Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc

01-04-2022

Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên đang triển khai kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án Tuyến đường liên kết, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang và Vĩnh Phúc (theo Quyết định số 3518/QĐ-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên). Dự án có tổng mức đầu tư 3.781 tỷ đồng. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang; kết nối trực tiếp cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên vào Khu du lịch Hồ Núi Cốc và Khu di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa; tạo quỹ đất cho phát triển công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng Đông Tam Đảo; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam của tỉnh Thái Nguyên...

Dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2: Mong ước ở ATK Định Hóa

26-03-2022

Khởi công từ cuối năm 2016, Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Mới – Ngã ba Trung Sơn, với tổng chiều dài trên 47km, được kỳ vọng sẽ trở thành tuyến giao thông huyết mạch kết nối vùng ATK Thái Nguyên với các tỉnh lân cận: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Cao Bằng; góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương có tuyến đường đi qua. Tuy nhiên, đến cuối năm 2018, Dự án mới hoàn thành giai đoạn 1 (đoạn Chợ Mới - Chợ Chu). Và từ đó đến nay, do thiếu vốn nên giai đoạn 2 của Dự án (đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn) vẫn chưa thể tiếp tục triển khai.

Giao thông khó khăn ở Văn Lăng, Đồng Hỷ

20-03-2022

Xã Văn Lăng là một trong số 2 xã đặc biệt khó khăn còn lại ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Dù đã có những cải tạo, nâng cấp bước đầu nhưng đến nay hiện trạng giao thông ở địa phương này vẫn là điều trăn trở với cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương

Đại Từ: Nhân dân hiến trên 19ha đất làm đường giao thông

02-03-2022

Thực hiện Đề án phát triển và quản lý hệ thống giao thông giai đoạn 2021-2025, đến nay, huyện Đại Từ đã thực hiện xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Các công trình giao thông trọng điểm thi đua về đích

31-01-2022

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, trên những công trình giao thông quan trọng của tỉnh, không khí lao động rất khẩn trương. Chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công đang hối hả chạy đua với thời gian để đưa các công trình về đích đúng hạn.

Đồng thuận để thực hiện dự án giao thông

27-01-2022

Trước yêu cầu cấp thiết do đường xuống cấp, số lượng phương tiện đi lại đông, năm 2021, dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 261 đoạn từ xã Bình Thuận đến thị trấn Quân Chu, huyện Đại Từ được khởi công từ giữa tháng 5/2021. Để dự án được thực hiện hiệu quả, công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của nhân dân đã được các cấp chính quyền triển khai.

An toàn tại các dự án đường bộ đang thi công

24-01-2022

Tết Nguyên đán đã cận kề, nhiều công trình giao thông đường bộ triển khai trên địa bàn tỉnh đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Cùng với đó, các nhà thầu cũng tập trung bảo đảm an toàn giao thông trên các công trình vừa thi công vừa khai thác, tạo lối đi thuận lợi cho người dân.

Giao thông kết nối - “bệ phóng” cho Thái Nguyên bứt phá

31-12-2021

Với phương châm “giao thông đi trước một bước” và là huyết mạch của nền kinh tế, tỉnh Thái Nguyên đã và đang triển khai hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm theo hướng đồng bộ, kết nối liên vùng nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Từ đó, tạo đà bứt phá đưa Thái Nguyên vươn lên trở thành điểm sáng trên bản đồ thu hút đầu tư của cả nước.

Loạt dự án giao thông trọng điểm tăng tốc

16-11-2021

Để hoàn thành các dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường giao thông được giao làm chủ đầu tư, hiện nay, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đang tích cực phối hợp với các địa phương và đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Từ đó, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch đề ra.

Thi công đường tỉnh 261: Đẩy nhanh tiến độ nhưng phải bảo đảm an toàn

21-10-2021

Thời gian gần đây, người dân rất phấn khởi khi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tổ chức triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 261 (ĐT.261), từ Km1+00 đến Km20+00, đoạn từ xã Bình Thuận đến địa phận thị trấn Quân Chu (Đại Từ). Tuy nhiên, trong quá trình thi công, một số nhà thầu chưa quan tâm nhiều đến việc bảo đảm an toàn giao thông.

Tọa đàm “Thanh niên Giao thông với chuyển đổi số"

16-10-2021

Ngày 16/10, Đoàn Thanh niên Sở Giao thông - Vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp tổ chức buổi Tọa đàm “Thanh niên giao thông với chuyển đổi số” (ảnh).

Thông báo phân luồng giao thông phục vụ thi công cầu vượt đường sắt Km0+494 ĐT.266 thuộc dự án Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.266

28-09-2021

Để thi công cầu vượt đường sắt tại đường sắt Km0+494 đường tỉnh ĐT.266 thuộc dự án Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh ĐT.266 đoạn từ ngã tư Sông Công (giao Quốc lộ 3 cũ) đến nút giao Điềm Thụy (giao Quốc lộ 37) đảm bảo chất lượng, tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên thông báo tổ chức phân luồng.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm

25-09-2021

Để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Nguyên đang tập trung đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án giao thông trọng điểm. Với quyết tâm đó, các đơn vị, địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đang nỗ lực để khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, sớm hoàn thành các dự án.

Phát triển hạ tầng giao thông - tạo đột phá cho nền kinh tế

30-08-2021

Những năm qua, hạ tầng giao thông của tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng được mở rộng và hoàn thiện theo hướng đồng bộ và hiện đại, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tại Kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 2, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vừa diễn ra, hàng loạt các dự án giao thông quan trọng đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, tạo cơ sở và tiền đề quan trọng để tiếp tục hoàn thiện hạ tầng giao thông, đẩy mạnh thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế, xã hội của tỉnh.

Giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông trên tuyến đường ĐT 266

29-08-2021

Tuyến đường ĐT 266 đoạn từ ngã tư Điềm Thụy huyện Phú Bình đến ngã tư Sông Công, mặc dù được sửa chữa thường xuyên, nhưng do mặt đường hẹp, lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng; tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Thực tế đã cho thấy, đã có một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường này. Trước thực trạng đó, tỉnh Thái Nguyên đã quyết định triển khai Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT 266.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 82 kết quả.