Truy cập nội dung luôn

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa

Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 26-4 đến 3-5), vượt sóng gió biển khơi với hải trình trên 1.000 hải lý, Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ làm Trưởng Đoàn đã hoàn thành chuyến công tác thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm trên đảo Trường Sa.

Trong hải trình hướng về biển đảo quê hương, chuyến tàu mang số hiệu KN-490 đã đưa Đoàn công tác số 5 gồm các đại biểu Bộ Tư lệnh Hải quân cùng các tỉnh: Thái Nguyên, Khánh Hoà, Hải Dương, Hoà Bình, Đắk Nông, Hậu Giang, Long An; Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công đoàn, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) và các văn nghệ sỹ, phóng viên báo chí… tới thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các đảo: Trường Sa, Sinh Tồn, Trường Sa Đông, Núi Le A, Đá Tây A, Đá Lát, Cô Lin, Tốc Tan B và Nhà giàn DK1/18.


Đoàn công tác tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại quần đảo Trường Sa.

Đến thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên và Đoàn công tác số 5 đã dâng hương  tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh tại khu vực quần đảo Trường Sa để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; dâng hương tượng đài liệt sĩ và nhà tưởng niệm Bác Hồ tại đảo Trường Sa...

Đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hoàng Văn Hùng tặng quà cán bộ, chiến sĩ trạm Rada trên đảo Trường Sa - đơn vị của đồng chí Nguyễn Văn Quân (gia đình ở xã Sơn Phú, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) đang công tác.

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các hộ gia đình đang sinh sống trên đảo Sinh Tồn.

Trong dịp này, Đoàn công tác của tỉnh đã gặp mặt, động viên và trao quà tới những cán bộ, chiến sĩ người Thái Nguyên đang làm nhiệm vụ tại các đảo, điểm đảo ở quần đảo Trường Sa; đến thăm, động viên các hộ gia đình người dân đang sinh sống tại các đảo.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác của tỉnh tặng 300 triệu đồng ủng hộ Quân chủng Hải quân để góp phần tăng cường kháng lực và nâng cao đời sống sinh hoạt trên các đảo, nhà giàn.

Đến với quân, dân huyện đảo Trường Sa đợt này, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đã chuẩn bị rất nhiều phần quà tặng cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo như: 250kg chè đặc sản Thái Nguyên, 60 triệu đồng tiền thẻ điện thoại Viettel và nhiều phần quà có ý nghĩa, thiết thực khác (tổng giá trị tiền và quà là 500 triệu đồng).

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Tốc Tan B.

Hoạt động tặng quà, thăm hỏi, động viên, giao lưu ấm áp nghĩa tình trong chuyến công tác đã tiếp thêm ngọn lửa, niềm vui và sức mạnh cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1. Từ đó góp phần tạo nên động lực to lớn để Hải quân Nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, hiểm nguy, đoàn kết một lòng, vững vàng nơi đầu sóng, hoàn thành trọng trách nặng nề nhưng vinh quang mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.


baothainguyen.vn