Truy cập nội dung luôn

Cứu nạn kịp thời 02 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển

(ĐCSVN) – Sau nhiều giờ nỗ lực, đến 17 giờ 42 phút ngày 16/5, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa 02 thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên biển về đến Nha Trang để điều trị kịp thời.

Lực lượng cứu nạn hàng hải đưa thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên biển về đến Nha Trang để tiếp tục điều trị. Ảnh: TT

Ngày 16/5, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (trực thuộc Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam) cho biết, nhận được thông tin báo nạn từ tàu chở hàng rời Alpha Afovos (quốc tịch Hy Lạp, MMSI: 239802000) tàu đang trên đường hành trình từ Indonesia đến Trung Quốc, khi đến vị trí cách phía Nam Đông Nam Nha Trang khoảng 20 hải lý có 02 thuyền viên (thuyền viên Villacncio Andrillo Baseote, sinh năm 1987, quốc tịch Philippines và thuyền viên Hamodiong Cresente Jr.Salem, sinh năm 1991, quốc tịch Philippines) bị tai nạn lao động, đa chấn thương ở vùng đầu, mạn sườn phải và tay.

Hai thuyền viên sức khỏe đều yếu do các vết thương nghiêm trọng, mất nhiều máu. Tàu yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã triển khai tư vấn y tế, hướng dẫn cho tàu hành trình về Nha Trang, đồng thời phối hợp với đại diện chủ tàu tại Việt Nam cùng các đơn vị liên quan để có phương án hỗ trợ cho tàu. 

Hồi 14 giờ 30 phút ngày 16/5, Trung tâm đã điều động khẩn cấp tàu SAR 27-01 thường trực tại Nha Trang rời cầu thực hiện nhiệm vụ cứu nạn thuyền viên tàu Alpha Afovos, đi theo tàu có 01 bác sỹ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và 01 đại diện chủ tàu.

Đến 17 giờ 42 phút cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã đưa 02 thuyền viên bị nạn của tàu Alpha Afovos về đến Nha Trang và đưa vào bệnh viện Vinmec Nha Trang để điều trị. 

Theo Trung tâm, trong vòng 01 tuần vừa qua đây là vụ việc thứ hai đơn vị này đã thực hiện cứu nạn thuyền viên nước ngoài trên vùng biển Khánh Hòa. Trước đó, vào ngày 14/5/2022, lực lượng cứu nạn đã kịp thời tiếp nhận và chuyển 01 thuyền viên bị dập bàn tay trái do tai nạn lao động của tàu Densa Hawk về Nha Trang an toàn.


dangcongsan.vn