Truy cập nội dung luôn

Hướng đến kinh tế biển xanh - Bài cuối: Cần các chính sách phù hợp, khai thác tiềm năng còn bỏ ngỏ

03-06-2022

Nền kinh tế biển xanh có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Một phần của thách thức đối với việc quản lý đại dương là thúc đẩy lợi ích của nhiều mục tiêu phát triển bền vững từ các lĩnh vực biển.

Hướng đến kinh tế biển xanh - Bài 1: Tiềm năng to lớn về kinh tế biển

02-06-2022

Việt Nam là quốc gia biển với diện tích vùng biển thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia rộng gấp 3 lần diện tích đất liền, trong đó có hơn 3.000 đảo và hai quần đảo ngoài khơi - Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển khai Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022

02-06-2022

Dự kiến tổ chức từ tháng 6 đến tháng 8/2022, Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” năm 2022 được phát động trên toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Tặng cờ, phao cứu sinh đa năng cho ngư dân Bình Thuận

01-06-2022

Sáng 30/5, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận cùng các đơn vị tài trợ tổ chức trao tặng phao cứu sinh, túi sơ cấp cứu, cờ Tổ quốc cho ngư dân địa phương.

Lan tỏa tình yêu Trường Sa đến kiều bào trên toàn thế giới

31-05-2022

Chiều 30/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phùng Khánh Tài đã chủ trì cuộc gặp mặt Đoàn đại biểu kiều bào về Việt Nam từ 17 quốc gia trên thế giới tham gia chuyến thăm Trường Sa từ ngày 17 - 25/5/2022.

Bộ Tư lệnh Hải quân tặng quà và khám, chữa bệnh cho ngư dân ở Ninh Thuận

30-05-2022

Ngày 29/5, tại Ninh Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tỉnh Ninh Thuận và huyện Ninh Hải tổ chức chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”; đồng thời tổ chức thăm hỏi, trao tặng quà và khám, chữa bệnh cho ngư dân ở địa phương.

Sắt son lời thề giữ vững chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc

29-05-2022

(ĐCSVN) - Chuyến hải trình đi thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 của Đoàn công tác số 8 đã để lại trong trái tim của từng thành viên lời thề sắt son, niềm tin yêu mãnh liệt, thôi thúc mỗi người cần phải hành động thiết thực hơn để tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng...

Thiêng liêng tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

28-05-2022

(ĐCSVN) - Trong không gian tĩnh lặng, giờ phút thiêng liêng giữa trùng khơi, với lòng thành kính và niềm tiếc thương vô hạn, các đại biểu Đoàn công tác số 8 kính cẩn nghiêng mình ghi nhớ công ơn và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của Hải quân nhân dân Việt Nam đã hiến trọn đời mình cho Tổ quốc.

Khơi dậy tiềm năng, lợi thế vùng biển đảo để phát triển du lịch

27-05-2022

Huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) có cảnh quan thiên nhiên được ví như “Vịnh Hạ Long” phương Nam, với nhiều lợi thế phát triển du lịch. Sau thời gian dài bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19, giờ huyện đang đẩy nhanh khôi phục, khơi dậy tiềm năng, thế mạnh này.

Lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã hy sinh vì chủ quyền biển đảo của Tổ quốc

26-05-2022

Nằm trong chương trình của Đoàn công tác TP Hồ Chí Minh và Quân chủng Hải quân đi thăm, tặng quà quân, dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1 từ ngày 11 đến 19/5, Đoàn công tác đã làm lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 ở Trường Sa và tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Khởi công xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên đảo Thuyền Chài B

25-05-2022

TP Hồ Chí Minh vừa trao tặng 40 tỷ đồng đầu tư xây dựng Nhà văn hóa đa năng trên đảo Thuyền Chài B thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Công trình đã được khởi công xây dựng nhân chuyến công tác của Đoàn TP Hồ Chí Minh và Bộ Tư lệnh Hải quân ra thăm và tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh hành động vì biển đảo quê hương

24-05-2022

Sáng 22/5, tại huyện Lộc Hà, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình "Tuổi trẻ với biển, đảo quê hương - Phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022".

Sôi nổi cuộc thi ‘Em yêu biển đảo quê hương’ tiếp lửa tình yêu biển đảo

23-05-2022

Ngày 21/5, tại xã Gia Phong (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Ninh Bình phối hợp với xã Gia Phong đã tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của các em học sinh Trường THCS Gia Phong.

Vững vàng nơi đầu sóng

22-05-2022

(ĐCSVN) - Thời gian qua, đảo Đá Thị (quần đảo Trường Sa) thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, chỉ huy các cấp, đặc biệt là sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước. Đây là yếu tố rất quan trọng để đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Thị luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; vững vàng về bản lĩnh chính trị, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ.

“Xuân Trường Sa” - Cầu nối giữa đất liền và biển đảo

20-05-2022

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Chương trình “Xuân Trường Sa” đã góp phần tích cực tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã có sức lan toả mạnh mẽ và thực sự trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm đến với các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo.

Bộ đội Biên phòng tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc thế hệ mới

19-05-2022

(Chinhphu.vn) – Chiều 17/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tiếp nhận và thượng cờ tàu tuần tra cao tốc thế hệ mới.

Dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma

18-05-2022

(ĐCSVN) – Các thành viên trong đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Cứu nạn kịp thời 02 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển

17-05-2022

(ĐCSVN) – Sau nhiều giờ nỗ lực, đến 17 giờ 42 phút ngày 16/5, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa 02 thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên biển về đến Nha Trang để điều trị kịp thời.

Khánh Hòa: Cứu nạn thủy thủ nước ngoài và hỗ trợ tàu gặp nạn

16-05-2022

Các lực lượng cứu nạn đóng chân tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ thuyền viên nước ngoài gặp nạn khi đang ở trên khu vực biển Khánh Hòa.

Phát triển kinh tế đại dương bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu là mệnh lệnh của tất cả chúng ta

14-05-2022

(Chinhphu.vn) - “Nếu chúng ta không có các hành động kiên quyết và mạnh mẽ kịp thời để bảo vệ đại dương tốt hơn, nhiều vùng đảo và vùng ven biển cùng các hệ sinh thái tự nhiên trên hành tinh sẽ biến mất vào năm 2100 do mực nước biển dâng. Đây là thách thức vô cùng lớn đối với nhiều quốc gia, dân tộc”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ.