Truy cập nội dung luôn

Sôi nổi cuộc thi ‘Em yêu biển đảo quê hương’ tiếp lửa tình yêu biển đảo

23-05-2022

Ngày 21/5, tại xã Gia Phong (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Ninh Bình phối hợp với xã Gia Phong đã tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương” với sự tham gia của các em học sinh Trường THCS Gia Phong.

Vững vàng nơi đầu sóng

22-05-2022

(ĐCSVN) - Thời gian qua, đảo Đá Thị (quần đảo Trường Sa) thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, chỉ huy các cấp, đặc biệt là sự động viên kịp thời của các cấp lãnh đạo và nhân dân cả nước. Đây là yếu tố rất quan trọng để đội ngũ cán bộ, chiến sĩ đảo Đá Thị luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; vững vàng về bản lĩnh chính trị, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ.

“Xuân Trường Sa” - Cầu nối giữa đất liền và biển đảo

20-05-2022

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Chương trình “Xuân Trường Sa” đã góp phần tích cực tri ân những cống hiến to lớn của cán bộ, chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã có sức lan toả mạnh mẽ và thực sự trở thành cầu nối những tấm lòng hảo tâm đến với các cán bộ, chiến sĩ nơi biển đảo.

Bộ đội Biên phòng tiếp nhận tàu tuần tra cao tốc thế hệ mới

19-05-2022

(Chinhphu.vn) – Chiều 17/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tiếp nhận và thượng cờ tàu tuần tra cao tốc thế hệ mới.

Dâng hương tưởng nhớ 64 chiến sĩ hy sinh ở Gạc Ma

18-05-2022

(ĐCSVN) – Các thành viên trong đoàn công tác kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các chiến sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Cứu nạn kịp thời 02 thuyền viên nước ngoài gặp nạn trên biển

17-05-2022

(ĐCSVN) – Sau nhiều giờ nỗ lực, đến 17 giờ 42 phút ngày 16/5, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa 02 thuyền viên người nước ngoài gặp nạn trên biển về đến Nha Trang để điều trị kịp thời.

Khánh Hòa: Cứu nạn thủy thủ nước ngoài và hỗ trợ tàu gặp nạn

16-05-2022

Các lực lượng cứu nạn đóng chân tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời hỗ trợ và giúp đỡ thuyền viên nước ngoài gặp nạn khi đang ở trên khu vực biển Khánh Hòa.

Phát triển kinh tế đại dương bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu là mệnh lệnh của tất cả chúng ta

14-05-2022

(Chinhphu.vn) - “Nếu chúng ta không có các hành động kiên quyết và mạnh mẽ kịp thời để bảo vệ đại dương tốt hơn, nhiều vùng đảo và vùng ven biển cùng các hệ sinh thái tự nhiên trên hành tinh sẽ biến mất vào năm 2100 do mực nước biển dâng. Đây là thách thức vô cùng lớn đối với nhiều quốc gia, dân tộc”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ.

Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển

13-05-2022

(ĐCSVN) – Báo cáo “Kinh tế biển xanh – Hướng đến kịch bản phát triển bền vững kinh tế biển” được công bố, đã đưa ra các kịch bản xanh lam trong phát triển kinh tế biển cho Việt Nam, gồm sáu lĩnh vực kinh tế biển chủ chốt: Ngư nghiệp, năng lượng tái tạo, dầu khí, du lịch, giao thông vận tải, môi trường và hệ sinh thái.

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh dâng hương tượng đài anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số

12-05-2022

Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh thăm quân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tượng đài và đền thờ anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số tại Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân.

Sắt son lời thề giữ biển, đảo của Tổ quốc

11-05-2022

“Lời thề giữ biển” luôn được những người lính Hải quân nhân dân Việt Nam giữ trọn, khắc ghi, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác số 7 dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

10-05-2022

(ĐCSVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, sáng 9/5, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, Đoàn công tác số 7 đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài Liệt sĩ chiến sĩ Gạc Ma.

Sức sống mới nơi huyện đảo Trường Sa

09-05-2022

Cách đây 47 năm, trong khí thế hào hùng của những đoàn quân tiến vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quân chủng Hải quân đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, táo bạo bất ngờ tấn công giải phóng hoàn toàn quần đảo Trường Sa vào ngày 29/4/1975. Sau 47 năm xây dựng và phát triển, huyện đảo Trường Sa hôm nay mang trong mình diện mạo mới, đời sống của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ ngày càng tốt hơn.

Tự hào truyền thống Hải quân Nhân dân Việt Nam Anh hùng

08-05-2022

(ĐCSVN) - Cách đây vừa tròn 67 năm, ngày 7/5/1955, Bộ Quốc phòng ra Nghị định thành lập Cục Phòng thủ bờ bể - tiền thân của Hải quân nhân dân Việt Nam ngày nay. Sự kiện này đánh dấu một mốc son quan trọng trong quá trình xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, mở đầu cho thời kỳ xây dựng và phát triển của Quân chủng Hải quân anh hùng.

Đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1, hải trình ý nghĩa

07-05-2022

(ĐCSVN) - Hải trình đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân dân ở các đảo của huyện Trường Sa và Nhà giàn DK1 khép lại, với thành viên Đoàn công tác số 3, đây thực sự là hải trình giàu ý nghĩa; là cơ hội để các thành viên được đến, hiểu thêm về những khó khăn, vất vả và quyết tâm của quân dân huyện đảo Trường Sa trong sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thềm của Tổ quốc.

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo và Ngày Đại dương thế giới năm 2022

06-05-2022

(ĐCSVN) – Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 với các nội dung ý nghĩa, trang trọng.

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, động viên quân dân huyện đảo Trường Sa

05-05-2022

Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 26-4 đến 3-5), vượt sóng gió biển khơi với hải trình trên 1.000 hải lý, Đoàn đại biểu của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ làm Trưởng Đoàn đã hoàn thành chuyến công tác thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Trường Sa, không xa…

04-05-2022

(ĐCSVN) - Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đến nay, các đảo ở Trường Sa đã được đầu tư xây dựng nhiều công trình với quy mô khác nhau. Đời sống vật chất tinh thần của quân, dân huyện đảo đã không ngừng được nâng lên; một số đảo có cả khu dân cư và trường học, thư viện đọc sách…

47 năm giải phóng quần đảo Trường Sa: Sức sống mới nơi huyện đảo Trường Sa

02-05-2022

Cách đây 47 năm, trong khí thế hào hùng của những đoàn quân tiến vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quân chủng Hải quân đã tranh thủ thời cơ, mưu trí, táo bạo bất ngờ tấn công giải phóng hoàn toàn quần đảo Trường Sa vào ngày 29/4/1975. Sau 47 năm xây dựng và phát triển, huyện đảo Trường Sa hôm nay mang trong mình diện mạo mới, đời sống của nhân dân, cán bộ, chiến sỹ ngày càng tốt hơn.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa

30-04-2022

(ĐCSVN) - Lập trường của Việt Nam đối với lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc ở Biển Đông là nhất quán, được khẳng định rõ trong những năm qua. Theo đó, một phần phạm vi của lệnh cấm đánh bắt cá đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc ký năm 2000.