Truy cập nội dung luôn

Singapore trở thành quốc gia đầu tiên phủ sóng 5G hoàn toàn

23-07-2022

"Đảo quốc Sư tử" đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phủ sóng hoàn toàn bằng mạng 5G độc lập (5G SA - Standalone), sau khi nhà mạng Singtel của nước này chính thức đạt tỷ lệ phủ sóng 5G lên tới 95%, sớm hơn 3 năm so với mục tiêu ban đầu đề ra là năm 2025.

Công cụ trí tuệ nhân tạo mới giúp biến lời nói thành nghệ thuật

22-07-2022

Công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI cho biết đang tiến hành thử nghiệm beta trên diện rộng đối với DALL-E, một phần mềm tiên tiến tạo ra hình ảnh từ các mô tả bằng văn bản.

Cuộc thi sáng tác logo “Chuyển đổi số quốc gia” được tổ chức trên quy mô toàn quốc

21-07-2022

Để góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) "Chuyển đổi số quốc gia".

Google bắt đầu thực thi các quy tắc công nghệ mới của EU

20-07-2022

Google giảm phí từ mức 15% xuống còn 12% đối với các nhà phát triển ứng dụng không phải là trò chơi trên Cửa hàng ứng dụng Google Play khi sử dụng hệ thống thanh toán bên ngoài hệ thống của Google.

Xu hướng tấn công mạng đáng chú ý vào Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022

19-07-2022

Theo nhận định của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), tấn công APT tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng cả về số lượng và mức độ tinh vi.

Trung Quốc phát triển mạnh các trung tâm dữ liệu siêu lớn

18-07-2022

Cho thấy đến cuối năm 2021, số trung tâm dữ liệu siêu lớn và lớn đi vào hoạt động ở Trung Quốc đã vượt con số 450 trung tâm, trong đó có hơn 20 trung tâm điện toán thông minh đang được vận hành.

Việt Nam trong kỷ nguyên vũ trụ 4.0

17-07-2022

(Chinhphu.vn) - Công nghệ vũ trụ thế giới đang bước sang một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên thương mại hoá, hội nhập và đổi mới. Đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam, khám phá vũ trụ không chỉ là biểu tượng của khoa học và công nghệ, niềm tự hào của quốc gia, mà còn được kỳ vọng đem lại những giá trị kinh tế to lớn từ đây.

Việt Nam trong kỷ nguyên vũ trụ 4.0

16-07-2022

(Chinhphu.vn) - Công nghệ vũ trụ thế giới đang bước sang một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên thương mại hoá, hội nhập và đổi mới. Đối với các quốc gia, trong đó có Việt Nam, khám phá vũ trụ không chỉ là biểu tượng của khoa học và công nghệ, niềm tự hào của quốc gia, mà còn được kỳ vọng đem lại những giá trị kinh tế to lớn từ đây.

Thay đổi lộ trình thực hiện kê đơn thuốc điện tử

15-07-2022

Đơn thuốc điện tử được lập, hiển thị, ký số, chia sẻ và lưu trữ bằng phương thức điện tử có giá trị pháp lý như đơn thuốc giấy.

Ra mắt trung tâm nghiên cứu sức khỏe thông minh

14-07-2022

Trường đại học VinUni và Đại học Illinois Urbana-Champaign (Mỹ) công bố ra mắt và đi vào hoạt động Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Thông minh VinUni-Illinois (VISHC), hợp tác hoạt động trong lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học dữ liệu.

Nhận tiền kiều hối qua VNPT Money: Khi khoảng cách được rút ngắn

13-07-2022

Nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ nhận tiền kiều hối nhanh chóng, an toàn, VNPT Money và Công ty kiều hối Sacombank-SBR đã hợp tác để cung cấp dịch vụ nhận kiều hối qua VNPT Money.

Thái Nguyên tích hợp giải pháp ký số từ xa vào cổng dịch vụ công

12-07-2022

Ngày 11/7, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia, Câu lạc bộ chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng trên cả nước tổ chức Lễ khai trương Tích hợp giải pháp ký số từ xa vào Cổng dịch vụ công của tỉnh Thái Nguyên.

Các nhà khoa học Nga tìm ra phương pháp mới sản xuất hydro tinh khiết

11-07-2022

SFU đã nghiên cứu một cấu trúc đặc biệt của điện cực tế bào để tách nước quang điện hóa gồm một tinh thể quang tử và một lớp mỏng titan nitrua được ngăn cách bởi một lớp bán dẫn.

Việt Nam tham dự Lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững

09-07-2022

Ngày 8/7, tại trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ở Paris, Pháp, đã diễn ra lễ khai mạc Năm quốc tế về khoa học cơ bản vì sự phát triển bền vững do UNESCO chủ trì tổ chức. Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt tham dự lễ khai mạc và tọa đàm cấp cao về vai trò của khoa học trong hoạch định chính sách.

VinFast tích hợp giải pháp kiểm soát tốc độ thông minh của HERE Technologies cho VF 8 và VF 9

08-07-2022

VinFast công bố tích hợp Bản đồ Hỗ trợ Kiểm soát Tốc độ Thông minh (HERE ISA Map) vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 tại thị trường châu Âu, nhằm đảm bảo tuân thủ Quy định Chung về An toàn của Liên minh châu Âu.

Ra mắt nền tảng công nghệ kết nối bất động sản TopenLand

07-07-2022

Ngày 6/7, Công ty Cổ phần TopenLand Việt Nam đã chính thức ra mắt nền tảng công nghệ kết nối bất động sản (BĐS) TopenLand, mở ra không gian và mô hình kinh doanh mới với mục tiêu đồng hành cùng tất cả mọi người cho mọi nhu cầu giao dịch BĐS.

Lộ diện Top 10 Công ty công nghệ uy tín năm 2022 của Việt Nam

06-07-2022

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty công nghệ uy tín năm 2022.

Thao trường an ninh mạng mô phỏng thực tế giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực

05-07-2022

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Đức thu hồi một số mẫu xe của Tesla do lỗi phần mềm eCall

04-07-2022

Ngày 3/7, Cơ quan Giao thông liên bang Đức (KBA) cho biết đã thu hồi các mẫu xe Y và 3 của Tesla do lỗi trong hệ thống gọi khẩn cấp tự động.

Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số tại Bến Tre

03-07-2022

Ngày 2/7, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức hội thảo “Công nghệ thông minh với tiến trình chuyển đổi số”.