Truy cập nội dung luôn

Trực tuyến: “Thực hiện hiệu quả chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số”

25-11-2020

Thực hiện chính sách dân tộc cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Thái Nguyên đã đem lại kết quả thiết thực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được nâng cao, diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có sự chuyển biến rõ rệt…

Trực tuyến: “Cải cách hành chính nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp”

10-11-2020

Thưa quý vị và các bạn! Trong bối cảnh đất nước đang chuyển biến mạnh mẽ, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mọi mặt của đời sống được nâng cao. Việc thực hiện cải cách hành chính (CCHC) góp phần xây dựng một Nhà nước pháp quyền đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới.

Tọa đàm trực tuyến: “Niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên”

01-10-2020

Tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên thực hiện chương trình Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Niềm tin, kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên”.

Trực tuyến: Đảm bảo an toàn đê và công trình thủy lợi mùa mưa lũ.

21-07-2020

Hệ thống công trình thủy lợi và đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng, ngoài cung cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, các công trình này còn có nhiệm vụ điều tiết, phòng, chống lũ, giảm nhẹ thiên tai cho vùng hạ du, bảo vệ tính mạng, tài sản của người dân và khắc phục chống hạn hàng năm. Tuy nhiên những năm gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm cho mưa bão diễn biến phức tạp và bất thường. Nếu công trình thủy lợi và đê điều không an toàn thì nguy cơ về các sự cố nguy hiểm là điều có thể xảy ra. Chính bởi vậy, việc đảm bảo an toàn cho các công trình này hết sức cần thiết.

Trực tuyến: Kiểm soát thị trường hàng hóa trong giai đoạn hiện nay

22-06-2020

Tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đã trở thành vấn đề phức tạp gây bức xúc dư luận xã hội trong nhiều năm nay

Trực tuyến: “Thái Nguyên nỗ lực thực hiện tốt công tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19”

18-06-2020

Nhằm chia sẻ khó khăn, bảo đảm cuộc sống của nhân dân, người lao động cả nước, góp phần ổn định xã hội, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 42 và Quyết định 15 về việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bằng gói hỗ trợ tổng thể về an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng. Đây là nỗ lực rất lớn mang tính cấp bách mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ dành cho người dân, doanh nghiệp để giúp họ chia sẻ bớt gánh nặng

Trực tuyến: Thái Nguyên bình tĩnh, chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona

01-02-2020

Thưa quý vị và các bạn! Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ lây nhiễm rất cao bùng phát dịch do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn. Thái Nguyên là địa phương có đường giao thông nối liền với các tỉnh vùng biên giới, lưu lượng người nước ngoài hiện làm việc tại các doanh nghiệp, hoặc học tập nghiên cứu ở các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh khá nhiều, do đó tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh do virus nCoV xâm nhập vào tỉnh.

Tọa đàm trực tuyến: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019

29-11-2019

Nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhất là các loại thực phẩm có nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh, đồng thời nâng cao ý thức của người sản xuất và người tiêu dùng, Ban biên tập Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2019”