Truy cập nội dung luôn

Biên lai điện tử: Đột phá trong cải cách hành chính ở miền núi Định Hóa

04-06-2022

Thuận tiện, giảm chi phí, rút ngắn thời gian, công khai minh bạch... là những lợi ích khi sử dụng biên lai điện tử để thực hiện thu phí, lệ phí trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện Định Hóa. Đây là đề tài sáng kiến nhằm phục vụ công tác cải cách hành chính (CCHC) đã được UBND tỉnh công nhận phạm vi ảnh hưởng và hiệu quả áp dụng.

Bộ KH&ĐT công bố thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực đầu tư bằng ODA

18-02-2022

(Chinhphu.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa ban hành Quyết định số 40/QĐ-BKHĐT về công bố thủ tục hành chính mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ và hủy công khai trong lĩnh vực đầu tư bằng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và viện trợ không hoàn lại không thuộc hỗ trợ phát triển chính thức thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ KH&ĐT.

79 dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách Nhà nước thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

30-01-2022

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 156/QĐ-TTg ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch.

Dịch vụ công mức độ 4: Thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí, thực hiện mọi lúc mọi nơi

11-12-2021

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên triển khai dịch vụ công mức độ 4, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính, qua đó góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên.

Hiện đại hóa nền hành chính vì nhân dân

25-11-2021

Xác định hiện đại hóa nền hành chính là nền tảng để xây dựng chính quyền điện tử nên những năm qua, T.P Thái Nguyên đã đẩy mạnh đầu tư hạ tầng kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính. Từ đó đảm bảo sự điều hành thông suốt từ tỉnh đến thành phố, phường, xã và góp phần cung cấp dịch vụ công tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp.

Đơn giản hóa 27 thủ tục kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của NHNN

03-11-2021

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1844/QĐ-TTg phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Tạo nền tảng xây dựng chính quyền số

20-10-2021

Nhằm đáp ứng sự phát triển của địa phương, T.X Phổ Yên đang tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC), quản lý và cung cấp dịch vụ hành chính công. Qua đó, góp phần từng bước xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu quả công tác quản lý hành chính tại địa phương.

Đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030

19-09-2021

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 2/9/2021 về việc đẩy mạnh thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 – 2030.

Công Thương Thái Nguyên tích cực xây dựng chính quyền số

16-09-2021

Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính (CCHC) nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Giai đoạn 2015-2020, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm cải thiện Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

Chuyển đổi số: Từ khởi động đến chuyển động

12-09-2021

Chuyển đổi số (CĐS) là yêu cầu tất yếu, tạo sự phát triển mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ và sâu rộng. Chỉ mới khởi động một thời gian ngắn, công tác CĐS trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển động tích cực tác động đến các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội và hoạt động quản lý, điều hành của cấp ủy , chính quyền; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân...

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên các phương tiện thông tin đại chúng

04-02-2021

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC. Ngày 2/2/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 20/KH-UBND, về việc truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2021.