Truy cập nội dung luôn

Masan High-Tech Materials: Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2021

Ngày 14/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Masan High-Tech Materials đã được vinh danh TOP 50 Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc năm 2021. Chương trình do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

 

Đại diện Masan High-Tech Materials nhận Bằng khen và Cúp lưu niệm từ Ban Tổ chức

Góp mặt cùng Masan High-Tech Materials trong Top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam 2021 có sự hiện diện của các tập đoàn, công ty hàng đầu Việt Nam, đáp ứng xuất sắc các tiêu chí bình xét chủ đạo: Doanh nghiệp 03 năm liên tiếp có tên trong bảng xếp hạng VNR500; hiệu quả sử dụng vốn tốt, tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận ổn định; thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Masan High-Tech Materials được trao tặng giải thưởng uy tín này bởi những nỗ lực của doanh nghiệp phát triển bền vững trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức đến từ khủng hoảng do đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã và đang tạo ra nhiều thách thức với các doanh nghiệp, thị trường và ngành công nghiệp trên khắp toàn cầu. Masan High-Tech Materials đã tìm cách cân bằng giữa việc đảm bảo hoạt động trong khủng hoảng, đồng thời liên tiếp thực hiện nhiều bước đi chiến lược. “Tôn trọng - Đổi mới - Kết quả” là những giá trị cốt lõi làm nền tảng cho sự phát triển của Công ty. Masan High-Tech Materials đã phát triển thị phần toàn cầu tại mọi thị trường mà Công ty đang có sự hiện diện bất chấp những thách thức mà đại dịch COVID-19 toàn cầu mang lại.

Năm 2021, doanh thu 11 tháng đầu năm đạt 12.065 tỷ đồng, đóng góp ngân sách Nhà nước gần 800 tỷ đồng; tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động với thu nhập bình quân 12,8 triệu đồng/người/ tháng. Công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình quản lý mỏ nghiêm ngặt, chính sách phát triển bền vững cùng cộng đồng và tuân thủ các quy định bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh hướng đến mục tiêu trung hòa carbon cân bằng khí hậu, tiết kiệm năng lượng chính là những điểm sáng tại Masan High-Tech Materials. Bên cạnh đó, Công ty đã dành 4 tỷ 830 triệu đồng cho các các hoạt động an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển cộng đồng, như: Xây dựng cơ sở hạ tầng xã hội cho cộng đồng; hoạt động khuyến nông và sinh kế bền vững cho người dân; chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường; tín dụng vi mô; các chương trình từ thiện, nhân đạo, nâng cao năng lực cho người dân…

Năm 2021, Masan High-Tech Materials lọt Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam; Top 100 Thương hiệu Mạnh Việt Nam; Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam; Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Doanh nghiệp vì người lao động; Doanh nghiệp xuất sắc tỉnh Thái Nguyên... Tất cả đều là những dấu ấn của một năm với không ít khó khăn, thách thức, nhưng thành quả đạt được rất đáng tự hào. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của các tổ chức uy tín đối với Masan High-Tech Materials và là động lực thúc đẩy Công ty phấn đấu hướng đến những mục tiêu cao hơn nữa trong sản xuất, kinh doanh, tiếp tục định hướng vươn xa toàn cầu và phát triển bền vững.

Minh Vân CTV
thainguyen.gov.vn