Truy cập nội dung luôn

Các loại nước uống tốt cho người bị viêm đường tiết niệu

12-11-2021

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn. Vi khuẩn thường gặp nhất là E.coli.

Xử trí khẩn cấp các trường hợp bị ngộ độc rượu

22-12-2020

Việc sử dụng rượu trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày của người dân hiện nay khá phổ biến, trong dịp Tết đến Xuân về, tình trạng này có chiều hướng gia tăng đáng báo động. Chúng ta hãy lưu ý vấn đề xử trí khẩn cấp trong các trường hợp ngộ độc rượu.

Các loại thực phẩm có thể gây dậy thì sớm

22-12-2020

Dậy thì là giai đoạn phát triển sinh lý quan trọng của cơ thể, thường kéo dài 3 - 5 năm. Căn cứ vào những biểu hiện dậy thì bất thường ở trẻ trai trước 10 tuổi và trước 09 tuổi ở trẻ gái được coi là sớm. Một trong những nguyên nhân cơ bản của tình trạng này là do loại thực phẩm mà trẻ được sử dụng hàng ngày. Những thực phẩm làm tăng nguy cơ trẻ dậy thì sớm cần tránh gồm:

Thực phẩm tốt cho gan

18-12-2020

Gan là cơ quan dễ bị tổn thương nhất khi bị các chất độc hại xâm nhập vào cơ thể, vì vậy chế độ ăn uống hàng ngày giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với gan.

Chế độ ăn lành mạnh tốt cho tim mạch

17-12-2020

Chế độ ăn đa dạng các loại thực phẩm, chủ yếu thực phẩm tươi sống và chưa qua chế biến, thực phẩm tự nhiên ít chất béo không lành mạnh, muối và đường, các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, khoáng chất và vitamin là những thực phẩm lý tưởng dành cho tim, bao gồm 05 nhóm thực phẩm dưới đây:

Bia rượu và mức độ ảnh hưởng tới sức khỏe

16-12-2020

Rượu, bia là thức uống quen thuộc trong mỗi dịp Tết đến xuân về, mặc dù chúng mang đến rất nhiều phiền toái cho sức khỏe và xã hội. Một chút rượu bia chúc Tết sẽ khiến tinh thần phấn chấn, đầu óc tỉnh táo hơn. Chúng cũng có tác dụng làm tăng nhịp tim và sức co bóp cơ tim, làm lưu thông máu nhịp nhàng hơn. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều và không đúng cách sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Chế độ ăn cho dành cho người cần kiểm soát lượng axít uric trong máu

16-12-2020

Một số loại thực phẩm giúp bạn giữ được axít uric ở mức bình thường.

10 cách để bạn tràn đầy năng lượng vào buổi sáng

15-12-2020

Cảm giác mệt mỏi, uể oải vào buổi sáng là khá phổ biến đối với nhiều người. Hãy tham khảo các cách sau đây để cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn vào buổi sáng.

Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá tháng 10 năm 2020

04-11-2020

Theo quy định tại Thông tư số 22/2018/TT-BYT, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thông báo công khai danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá tháng 10 năm 2020 theo danh sách đính kèm như sau:

Người dân tuyệt đối không hái nấm hoang dại ăn!

04-11-2020

Vừa qua vào ngày 17/3/2020, tại gia đình ông Vì Văn Pản, trú tại bản Nà Hiên, xã Phiêng Pằn (xã vùng 3), huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vào rừng hái nấm có màu trắng hơi nâu về chế biến món ăn cho gia đình. Bữa cơm chiều diễn ra bình an không có dấu hiệu gì đặc biệt, nhưng đến sáng hôm sau vợ, chồng ông Pản có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tim đập nhanh và mệt nhiều. Ông Pản cùng vợ được người thân đưa vào Bệnh viện huyện Mai Sơn trong tình trạng nguy kịch, ngay sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và bà Vì Thị P vợ ông Pản đã tử vong khi đến Bệnh viện tỉnh còn ông Vì Văn Pản được cấp cứu lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị cho đến ngày 14/4/2020 mới được xuất viện.

Bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

30-10-2020

Bão lụt và các thay đổi bất thường về thời tiết là những điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển do đó dễ dẫn đến tình trạng ô nhiễm thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp sau bão lụt, thiên tai như: Vibrio cholerae bệnh tả, Salmonella gây thương hàn, Shigella gây lỵ trực trùng, Bacillus anthracis gây bệnh than, bệnh tiêu chảy do virus (rotavirus, enterovirus...), viêm gan A, E...

Lựa chọn và bảo quản bánh trung thu

03-09-2020

Tết Trung thu đang đến gần. Nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng cao.

Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)

17-02-2020

Vi rút corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là Covid-19 (nCoV) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...

Ăn rau sống như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm

03-02-2020

Trong bữa ăn ngày tết, ngoài các thức ăn giàu đạm thì nguồn cung cấp vitamin và khoáng chủ yếu từ các loại rau sống. Rau sống với đa dạng các loại rau gia vị cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin C, A, E, chất khoáng và một số yếu tố vi lượng. Các vitamin trong rau sống được bảo toàn nguyên vẹn, ít bị hao hụt so với khi nấu chín. Ngoài ra các loại rau thơm còn cung cấp một lượng kháng sinh thực vật giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật.

Lựa chọn bánh kẹo, thực phẩm an toàn trong dịp Tết

29-11-2019

Do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp tết, đặc biệt đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như thịt, chả, mứt bánh kẹo, rượu, nước giải khát… của người dân tăng đột biến, thị trường thực phẩm tết luôn là cơ hội cho hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng.

Giải độc gan bằng thực phẩm

07-11-2019

Gan là cơ quan chuyển hóa quan trọng nhất trong cơ thể với vai trò loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa các dưỡng chất có lợi, làm sạch máu và loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong máu trước khi máu chảy đi khắp các cơ quan.

Giải độc gan bằng thực phẩm

07-11-2019

Gan là cơ quan chuyển hóa quan trọng nhất trong cơ thể với vai trò loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa các dưỡng chất có lợi, làm sạch máu và loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong máu trước khi máu chảy đi khắp các cơ quan.

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

05-11-2019

Hải sản, thịt sống, thịt gia cầm nên được bảo quản trong phần lạnh nhất của tủ lạnh càng sớm càng tốt, điều này sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, đảm bảo an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, cần đặt chúng trên một cái đĩa hoặc vật chứa, tránh cho nước từ thực phẩm nhỏ vào thức ăn khác. Cố gắng giữ riêng từng loại sản phẩm để tránh nhiễm chéo.

Các thực phẩm tốt cho người tiểu đường

01-11-2019

Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người tiểu đường nên biết cách nhận định chỉ số đường huyết của thực phẩm, từ đó biết cách cần giữ hay loại bỏ thực phẩm đó trong chế độ ăn hằng ngày.

Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP)

14-06-2019

Hướng dẫn bổ sung Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh và đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên hệ thống đăng ký dịch vụ công ATTP quốc gia http://nghidinh15.vfa.gov.vn

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 1 - 20 of 23 kết quả.