Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cai nghiện

19-10-2021

Thực hiện yêu cầu của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, ngày 05/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Công văn số 3681/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở xã hội. Công văn được ban hành đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ sở xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, các cơ sở cai nghiện ma túy đã chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các học viên điều trị tại cơ sở.

TP. Thái Nguyên: Tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma tuý

25-09-2021

Ngày 24-9, Uỷ ban MTTQ T.P Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm ma tuý, tệ nạn xã hội phổ biến giáo dục về trật tự an toàn giao thông và công tác bảo vệ môi trường năm 2021. Dự Hội nghị có 70 đại biểu đại diện ủy ban MTTQ các phường, xã và trưởng ban công tác Mặt trận ở các khu dân cư trên địa bàn (ảnh).

Phát huy hiệu quả cơ chế phối hợp truyền thông phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm

13-09-2021

(Chinhphu.vn) - Tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả cơ chế phối hợp, lồng ghép và thực hiện có hiệu quả các nội dung về truyền thông trong Chiến lược quốc gia chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030, Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021 - 2025 và Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021 - 2025.

Tệ nạn mại dâm vẫn còn phức tạp trong mùa dịch

09-09-2021

(Chinhphu.vn) - Mại dâm không chỉ là một trong những yếu tố làm tăng tốc độ lây nhiễm HIV, ảnh hưởng đến tình hình ANTT mà hiện nay giữa cao điểm Covid-19, tệ nạn này còn làm tăng khả năng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

“Thần dược” giúp người bệnh thoát nghiện

16-08-2021

Từ năm 2011, Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên đã tham gia chương trình điều trị thay thế nghiện các dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone. Gần 10 năm thực hiện đã chứng minh được lợi ích và hiệu quả của việc điều trị này. Hiện nay, 2 cơ sở của Trung tâm (mỗi cơ sở có 10 cán bộ y tế) đang điều trị cho khoảng 660 bệnh nhân. Trước đó, một số bệnh nhân sau khi điều trị đã không chỉ từ bỏ được ma túy m à còn không phải dùng Methadone.

Bảo đảm an toàn cho người cai nghiện và trẻ nhiễm HIV trong mùa dịch

16-08-2021

Nhằm bảo đảm an toàn cho học viên điều trị cai nghiện ma túy và trẻ em nhiễm HIV được nuôi dưỡng lâu dài, Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19.

Đường về nẻo thiện

09-08-2021

Mặc cảm với những lỗi lầm trong quá khứ, con đường tái hòa nhập cộng đồng của nhiều người nghiện ma túy không ít chông gai. Và với quyết tâm trở về thành người lương thiện có ích gia đình, xã hội, nhiều người từng nghiện ma túy đã khát khao, nỗ lực để làm lại cuộc đời, từ bỏ sự cám dỗ của ma túy.

Nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho người cai nghiện ma túy

04-08-2021

Công tác điều trị cai nghiện tập trung tại các cơ sở tạo điều kiện cho người nghiện ma túy sớm hoàn thành thời gian điều trị, lao động trị liệu và hướng tới tái hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả cai nghiện, bên cạnh việc điều trị theo đúng phác đồ, hiện nay, các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng quan tâm đến nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho học viên cai nghiện. Ghi nhận tại cơ sở Điều trị cai nghiện tự nguyện và Công tác xã hội thành phố Thái Nguyên.

Cai nghiện ma túy: Lấy người bệnh làm trung tâm

29-07-2021

Với quan điểm "Cơ sở cai nghiện ma túy là nơi chữa bệnh”, thời gian qua, Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện huyện Đồng Hỷ đã chăm lo cho người nghiện theo đúng tinh thần “Đến để chữa bệnh chứ không phải bị cách ly”. Nhiều học viên sau cai nghiện trở về địa phương hòa nhập cộng đồng đã trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thay đổi thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

28-07-2021

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về việc thay đổi thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Bài 2: Kiềm giữ tội phạm mua bán người: Kinh nghiệm từ miền núi Nghệ An

26-07-2021

(Chinhphu.vn) - Những năm trước đây, Nghệ An là một trong những tỉnh có tình trạng mua bán người diễn ra tương đối phức tạp, có sự cấu kết chặt chẽ giữa các đối tượng ở nhiều nơi khác nhau. Trong đó, nổi lên việc lợi dụng môi giới lao động để lừa gạt bán nạn nhân, dụ dỗ phụ nữ mang thai ra nước ngoài bán trẻ sơ sinh... Tuy nhiên, gần đây, hoạt động của tội phạm mua bán người trên địa bàn miền núi, vùng đồng bào dân tộc, biên giới tỉnh Nghệ An cơ bản được kiềm giữ, đẩy lùi.

Nỗ lực đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người

26-07-2021

(Chinhphu.vn) - Nỗ lực cũng như cam kết của Việt Nam trong phòng, chống mua bán người thời gian qua đã được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Mặc dù phải tập trung đối phó với dịch Covid-19, nhưng Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương vẫn luôn coi công tác phòng, chống mua bán người là một nhiệm vụ trọng tâm, triển khai nhiều giải pháp nhằm từng bước ngăn chặn, đẩy lùi loại tội phạm này, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội của đất nước và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Nhiều mô hình thí điểm điều trị nghiện đạt kết quả khả quan

21-07-2021

Giai đoạn 2016-2020, việc triển khai các mô hình thí điểm điều trị nghiện đã mang lại nhiều kết quả khả quan.

Cần thận trọng khi điều trị methadone tại nhà

21-07-2021

(Chinhphu.vn) - TS. Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) khuyến cáo, các bệnh nhân được mang thuốc methadone về nhà điều trị cần hết sức thận trọng vì bên cạnh nhiều lợi ích sẽ tiềm ẩn một số những rủi ro.

Đề xuất quy định mới về cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng

19-07-2021

(Chinhphu.vn)- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy. Trong đó, Bộ đề xuất một số quy định mới về cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng.

Khắc phục những vướng mắc trong quy định về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai

16-07-2021

Bộ LĐTB&XH đang phối hợp với các bộ, ngành có liên quan xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy nhằm tháo gỡ vướng mắc, bất cập phát sinh trong thực tiễn áp dụng các Nghị định thời gian qua.

Hoàn thiện chính sách về cai nghiện và quản lý sau cai

16-07-2021

Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH) sẽ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và địa phương hoàn thiện chính sách về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai.

Các tụ điểm mại dâm nơi công cộng đã giảm đáng kể

15-07-2021

(Chinhphu.vn) - Theo Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐTB&XH), từ đầu năm đến nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các tụ điểm mại dâm nơi công cộng đã giảm đáng kể nhưng nhìn chung vẫn còn phức tạp. Tình hình tệ nạn mại dâm luôn biến động theo từng địa bàn, từng thời điểm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, thách thức đối với công tác phòng, chống mại dâm.

Hiển thị 81 - 100 of 176 kết quả.