Truy cập nội dung luôn

Cần trang bị kỹ năng phòng ngừa ma túy cho các em học sinh, sinh viên

05-07-2021

Trước những cám dỗ của ma túy với lứa tuổi học sinh, sinh viên, việc trang bị kỹ năng phòng ngừa ma túy là hết sức cần thiết, là chìa khóa để bảo vệ giới trẻ trước hiểm họa ma túy.

T.X Phổ Yên có 639 người nghiện ma túy

05-07-2021

Qua rà soát, thống kê, trên địa bàn T.X Phổ Yên hiện có 639 người nghiện ma túy (tăng 7 người so với cùng kỳ năm trước), trong đó số có mặt tại địa phương là 368 người, số còn lại đang tạm giữ và điều trị tại các cơ sở cai nghiện. Toàn thị xã có 17/18 xã, phường có người nghiện ma túy, còn lại 1 xã là Phúc Tân không có tệ nạn ma túy.

Thay đổi thành viên UBQG phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm

01-07-2021

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định thay đổi thành viên Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.

Tăng cường giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy

01-07-2021

(Chinhphu.vn) - Ma túy không chỉ ảnh hưởng riêng cá nhân người nghiện, làm sức khỏe giảm sút, mất khả năng lao động hay học tập, tổn hại tinh thần. Vấn nạn ma túy còn gây ảnh hưởng nặng nề cho cộng đồng, là nguyên nhân dẫn đến mất trật tự an toàn xã hội, gia tăng các tệ nạn khác như trộm cắp, mại dâm…

Nan giải việc làm cho người nghiện sau cai

30-06-2021

Để một người cai nghiện ma túy thành công đã khó, làm thế nào để sau cai, họ có thể hòa nhập tốt với cộng đồng và không tái nghiện trở lại càng khó khăn hơn. Trong đó, một trong khó khăn lớn nhất hiện nay là việc dạy nghề, tạo việc làm cho nhóm đối tượng này còn vướng mắc.

Di dời cơ sở cai nghiện ma túy ra khỏi đảo trên hồ Núi Cốc

16-06-2021

Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy tỉnh (trực thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội) có trụ sở chính tại tổ dân phố 8, phường Thịnh Đán và cơ sở thứ hai tại các đảo: Kim Bảng và Long Hội, hồ Núi Cốc thuộc xã Phúc Trìu, (T.P Thái Nguyên). Việc quản lý, chữa bệnh cho các đối tượng nghiện ma túy khá phức tạp nhưng cơ sở điều trị lại phân tán nên đơn vị này phải chia nhỏ cán bộ mới đáp ứng được yêu cầu công việc. Đặc biệt, việc đặt cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tại hai đảo trên hồ Núi Cốc cũng gây lãng phí tài nguyên phục vụ phát triển du lịch nên việc di dời để hình thành trung tâm điều trị tập trung cần sớm được cấp có thẩm quyền xem xét…

Quân khu 1 đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng hành động phòng chống ma túy”

16-06-2021

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng chống ma tuý (PCMT) - ngày 26/6/2021 với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”; Bộ tư lệnh Quân khu 1 đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị LLVT Quân khu tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phòng chống ma túy; hậu quả và tác hại của ma túy nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của quân nhân.

Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030

31-05-2021

(Chinhphu.vn) – Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đề nghị các địa phương tổ chức Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021 phù hợp với điều kiện và chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng đơn vị, địa phương và tình hình dịch COVID-19.

Ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập sử dụng ma túy

31-05-2021

Tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập sử dụng các loại ma túy tổng hợp tại các quán bar, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà hàng, điểm vui chơi giải trí, lễ hội (gọi chung là nhà hàng) ngày càng phức tạp, đòi hỏi có những giải pháp mạnh mẽ, đồng bộ để giải quyết vấn đề.

Nghiêm cấm kỳ thị người sử dụng trái phép chất ma túy

25-05-2021

Kỳ thị người sử dụng trái phép chất ma túy, người cai nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy là một trong những hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Phòng, chống ma túy 2021.

Phúc Trìu duy trì xã không có tệ nạn ma túy

10-05-2021

Sau 3 năm thực hiện Đề án “Xây dựng xã không có tệ nạn ma túy”, xã Phúc Trìu (T.P Thái Nguyên) đã ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn ma túy (MT) ra khỏi địa bàn. Nhờ đó, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân sinh sống, lao động, sản xuất.

Từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng

07-05-2021

Phường Quang Trung (T.P Thái Nguyên) trước đây có bến xe khách Thái Nguyên nên tình hình tệ nạn xã hội phức tạp, xuất hiện nhiều người nghiện ma túy. Nhằm từng bước đẩy lùi ma túy ra khỏi cộng đồng, những năm qua, phường đã tích cực tuyên truyền về tác hại của ma túy, thực hiện các biện pháp cai nghiện, đồng thời giúp những người từng lầm lỡ hòa nhập cộng đồng.

Tổ chức cai nghiện ma túy cho 136 trường hợp

07-05-2021

Trong 4 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng T.P Thái Nguyên đã tổ chức cai nghiện cho 136 trường hợp nghiện ma túy. Bao gồm 22 trường hợp cai nghiện tại Cơ sở Điều trị nghiện tự nguyện và Công tác xã hội thành phố; 57 trường hợp cai nghiện tại Cơ sở Tư vấn và Điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh; 57 trường hợp cai nghiện tại gia đình, cộng đồng.

Thắp sáng niềm tin cho người lầm lỡ

29-04-2021

“Nếu ngại va chạm, sợ bị đòn thù, lo “tai bay vạ gió”… thì không nên làm.” Ông Vũ Xuân Hào, Đội trưởng Tình nguyện xã hội, xã Phú Xuyên (Đại Từ) bắt đầu câu chuyện về việc gần 40 năm đi vận động, giúp đỡ người nghiện ma túy “làm lại cuộc đời” bằng câu nói như vậy.

Quan tâm đến đời sống tinh thần của người cai nghiệm ma túy

29-04-2021

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức cai nghiện cho trên 230 người. Trong đó, cai nghiện bắt buộc tại cơ sở Tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy trên 100 người, số còn lại là cai nghiện tự nguyện.

Quan tâm dạy nghề, lao động trị liệu cho người cai nghiện ma túy

14-04-2021

Hiện, Cơ sở Tư vấn và Điều trị cai nghiện ma túy (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội) đang quản lý trên 430 học viên. Bên cạnh công tác tiếp nhận, chữa trị, cai nghiện phục hồi cũng như tư vấn, giáo dục, trị liệu tâm lý, chuẩn bị tái hòa nhập cộng đồng, Cơ sở còn quan tâm đến công tác dạy nghề, lao động trị liệu cho học viên.

Nâng cao thể chất, đời sống tinh thần cho người cai nghiện ma túy

08-04-2021

Công tác điều trị cai nghiện tập trung tại các cơ sở tạo điều kiện cho người nghiện ma túy sớm hoàn thành thời gian điều trị, lao động trị liệu và hướng tới tái hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả cai nghiện, bên cạnh việc điều trị theo đúng phác đồ, hiện nay, các cơ sở cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên cũng quan tâm đến nâng cao đời sống tinh thần, thể chất cho học viên cai nghiện. Ghi nhận tại cơ sở Điều trị cai nghiện tự nguyện và Công tác xã hội thành phố Thái Nguyên.

Tìm lại mùa xuân

19-03-2021

Mùa xuân của đời người là tuổi trẻ. Chỉ tiếc trong dòng chảy cuộc đời, có không ít người tự đánh mất thời gian, tiền bạc và tuổi xuân vì ma túy. Anh Nguyễn Văn Chiến, xóm 11, xã Phú Xuyên (Đại Từ) là một trong những người như vậy. Nhưng, hơn rất nhiều những người tự sa ngã vào cám dỗ ma túy, anh đã đoạn tuyệt được cuộc sống lầm lỗi để tìm lại mùa xuân cho chính mình.

Thái Nguyên: Cai nghiện vượt chỉ tiêu

19-12-2020

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Lo ngại 'ùn tắc' hồ sơ đưa đi cai nghiện

09-12-2020

Sáng nay, ngày 9/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XIV) tiến hành phiên họp thứ 51. Tại đây, đa số đại biểu dành nhiều quan tâm vào nội dung quản lý, thủ tục lập hồ sơ xét duyệt đưa người từ 12 đến 18 tuổi khi nghiện ma túy mà đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Hiển thị 101 - 120 of 176 kết quả.