Truy cập nội dung luôn

Tái nghiện nhiều lần sẽ bị xử lý hình sự?

21-09-2020

Nhiều ý kiến cho rằng, việc sửa đổi Luật phòng, chống ma túy lần này phải ở mức độ chặt chẽ, cứng rắn, cương quyết hơn; nhân đạo phải có tầng lớp.

Hỗ trợ xã hội để phòng, chống tái nghiện ma túy

21-09-2020

Trong lần góp ý dự án Luật phòng chống ma túy (sửa đổi) diễn ra mới đây tại TPHCM, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Văn Thị Bạch Tuyết nhận định Luật Phòng chống ma túy hiện hành có mâu thuẫn với một số luật khác như Luật Xử lý vi phạm hành chính, thực tế triển khai ở cơ sở việc quản lý người sử dụng ma túy gặp nhiều khó khăn, vấn đề bất cập, vướng mắc.

Kéo dài thí điểm cho vay vốn với người sau cai nghiện

21-09-2020

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ quyết định tiếp tục thí điểm chương trình tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg tại 15 tỉnh, thành phố đến hết 31/12/2020.

Kiểm soát người nghiện: Đồng bộ những giải pháp khả thi

20-09-2020

Theo lãnh đạo Bộ Công an, người sử dụng ma túy tổng hợp bị loạn thần (ngáo đá), không kiểm soát được hành vi gây ra các vụ thảm án, gây hoang mang trong dư luận nhân dân. Có những vụ đối tượng giết chính người thân của mình.

Tránh khoảng trống pháp lý khi quản lý người nghiện dưới 18 tuổi

20-09-2020

Thảo luận về Dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi) tại Phiên họp thứ 48 Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhiều ý kiến cho rằng cần nghiên cứu kỹ lưỡng, tránh khoảng trống pháp lý khi quản lý người nghiện từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi; đồng thời quy định cụ thể hơn thẩm quyền của cơ quan chuyên trách phòng, chống ma túy.

Đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống HIV- AIDS, tệ nạn xã hội

20-09-2020

Ngày 18-9, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức cho các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) Báo chí Thái Nguyên phòng, chống HIV-AIDS và ma túy, mại dâm đi thực tế tại Cơ sở tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy.

Đa dạng hóa mô hình dạy nghề gắn với lao động trị liệu

14-09-2020

Thực hiện đổi mới và phát huy linh hoạt, sáng tạo công tác điều trị cai nghiện cho học viên, hiện nay, các cơ sở, trung tâm cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang triển khai có hiệu quả nhiều mô hình dạy nghề gắn với lao động trị liệu, giúp các học viên vừa học nghề vừa tham gia lao động sản xuất để rèn luyện sức khỏe và phát triển các kỹ năng hòa nhập cộng đồng.

Giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng

11-09-2020

Nhằm giúp người nghiện ma túy sớm tái hòa nhập cộng đồng, thời gian qua, ngoài các biện pháp hỗ trợ về chuyên môn, Cơ sở điều trị nghiện tự nguyện và công tác xã hội T.X Phổ Yên (gọi tắt là Cơ sở) còn chú trọng động viên tinh thần để các học viên quyết tâm cai nghiện.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều trị cai nghiện ma túy

14-08-2020

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều trị cai nghiện ma túy

Công an Thái Nguyên quyết liệt đấu tranh, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy

06-07-2020

Trước tính chất, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp của tội phạm ma túy, Công an tỉnh Thái Nguyên đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, điều tra, khám phá nhiều vụ án, nhiều đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy.

Tăng cường công tác phòng, chống ma túy trong tình hình mới

06-07-2020

Thái Nguyên ở vị trí trung tâm các tỉnh vùng Đông - Bắc, giao thông thuận lợi, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tệ nạn xã hội, trong đó có tệ nạn ma túy. Chính vì vậy, thời gian qua, các cấp, ngành trong tỉnh luôn quan tâm, ngăn ngừa, hạn chế về những hậu quả không đáng có do ma túy gây nên.

Cai nghiện ma túy cho 531 trường hợp

30-06-2020

Từ tháng 1 đến hết tháng 6, các cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh đã tổ chức cai nghiện cho 531 trường hợp, đạt 53,1% so với kế hoạch năm. Trong đó có 137 trường hợp cai nghiện bắt buộc, 202 trường hợp cai nghiện tự nguyện; 192 trường hợp cai nghiện tại nhà. Ngoài ra, các cơ sở cai nghiện còn thực hiện cai nghiện methadone cho 332 trường hợp.

Đa dạng các giải pháp điều trị cai nghiện ma túy

30-06-2020

Vừa trải qua thời gian “Nội bất xuất, ngoại bất nhập” vì đại dịch COVID - 19; tiếp sang tháng Năm, liên tục 2 trận dông lốc ập đến gây hỏng nhiều cơ sở vật chất và tài sản, nên gần suốt tháng Sáu, cán bộ, học viên được huy động tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm an toàn cho học viên khi đang chấp hành thực hiện cai nghiện ma túy. - Ông Dương Văn Đương, Giám đốc cơ sở tư vấn và điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh chia sẻ.

Thái Nguyên: Nâng cao hiệu quả cai nghiện ma túy

29-06-2020

Những năm qua, công tác cai nghiện ma túy tại các cơ sở bắt buộc và tự nguyện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã được các cấp, ngành thường xuyên quan tâm, hỗ trợ. Bằng sự cảm thông, chia sẻ, các cán bộ tại các cơ sở đã giúp những người một thời lầm lỡ từng bước rời xa ma túy, cố gắng để trở thành người có ích khi tái hòa nhập cộng đồng.

Nâng cao chất lượng điều trị tại Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện

26-06-2020

Thực hiện Nghị quyết số 98 năm 2014 của Chính phủ và Kế hoạch số 01 năm 2016 của UBND tỉnh về đổi mới công tác cai nghiện và mô hình chuyển đổi Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội, Trung tâm Quản lý sau cai nghiện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó nhấn mạnh vấn về đa dạng hóa, nâng cao chất lượng và hiệu quả cơ sở điều trị cai nghiện ma túy, đến nay, các mô hình Cơ sở điều trị cai nghiện ma túy tự nguyện đang phát huy được hiệu quả và thể hiện đúng vai trò “lấy người nghiện làm trung tâm”.

Nhiều hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy

26-06-2020

Ngày 25/6, Cơ sở Tư vấn và điều trị cai nghiện ma túy tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” - 26/6.

Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020

24-06-2020

Thực hiện Quyết định số 629/QĐ-LĐTBXH ngày 05/6/2020 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành kế hoạch tổng kết 05 năm thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 361/QĐ-TTg ngày 07/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2235/UBND-KGVX về việc tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2016 - 2020.

Phòng, chống ma túy: Cần có sự phối hợp của gia đình và xã hội

24-06-2020

Những năm gần đây, tệ nạn ma túy đang từng bước được đẩy lùi, hạn chế phát sinh trên địa bàn tỉnh. Có được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành chức năng, sự chung tay của cộng đồng xã hội. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Thái Nguyên đã phỏng vấn bà NGUYỄN THỊ QUỲNH HƯƠNG, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cơ quan quản lý Nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng thế trận lòng dân

22-06-2020

Nhờ thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, những năm qua, xã Bản Ngoại (Đại Từ) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc...

Hiển thị 141 - 160 of 176 kết quả.