Truy cập nội dung luôn

Tỉnh Thái Nguyên: Gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên xuất sắc tại SEA Games 31

Chiều ngày 25/5, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt tuyên dương các huấn luyện viên, vận động viên của tỉnh đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và phần thưởng cho các vận động viên xuất sắc

Những năm trở lại đây, thể thao thành tích cao tỉnh Thái Nguyên đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, nhiều môn thể thao khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế. Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) diễn ra ở Hà Nội từ ngày 12 đến ngày 23/5/2022, tỉnh Thái Nguyên có 06 vận động viên chính thức, 02 vận động viên dự bị thi đấu ở các môn: Jujitsu, Muay, Đua thuyền, Bóng đá nữ Futsal. Đây là kỳ SEA Games đầu tiên Thái Nguyên có đông vận động viên tham gia nhất và đạt thành tích xuất sắc với 4 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Các vận động viên Thái Nguyên bằng ý chí, tinh thần thể thao cao thượng và quyết tâm chinh phục đỉnh cao thể thao đã thi đấu với tinh thần quả cảm, xuất sắc vượt qua những đối thủ mạnh đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, mang lại vinh quang cho Tổ quốc, đóng góp vào thành tích chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, là sự tự hào cho những người hâm mộ thể thao tỉnh nhà và cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải biểu dương và chúc mừng những thành tích mà đoàn vận động viên tỉnh Thái Nguyên đạt được tại SEA Games 31; đồng thời gửi lời chúc mừng và tri ân các huấn luyện viên đã hết lòng dìu dắt khổ luyện cùng các vận động viên để có được những thành tích này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thể thao thành tích cao của Thái Nguyên tiếp tục duy trì những kết quả và thứ hạng cao trong nền thể thao cả nước và quốc tế. Đồng chí cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm, tạo điều kiện tăng cường các nguồn lực đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, đặc biệt là các thiết chế thể thao cấp tỉnh đủ điều kiện đăng cai các giải thể thao quốc gia, quốc tế; ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ động tham mưu cho tỉnh cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển thể dục thể thao, nhất là các môn thể thao mũi nhọn, thế mạnh của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thể thao quần chúng; quan tâm đến cơ chế, chính sách, chế độ đãi ngộ cho các vận động viên, tạo việc làm ổn định cho các vận động viên sau khi hết độ tuổi thi đấu.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen và phần thưởng cho các huấn luyện viên có vận động viên đạt thành tích cao

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen kèm tiền thưởng cho 5 vận động viên và 6 huấn luyện viên xuất sắc của tỉnh Thái Nguyên đạt thành tích cao tại SEA Games 31. Tỉnh Đoàn, Ban Dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên đoàn Bóng đá tỉnh cũng trao những phần thưởng xứng đáng cho các huấn luyện viên và vận động viên xuất sắc.

Thu Hà - Thành Chung
thainguyen.gov.vn