Truy cập nội dung luôn

Công ty Núi Pháo: Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022, Công ty TNHH Khai thác Chế biến khoáng sản Núi Pháo (Công ty Núi Pháo) cam kết thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) tại đơn vị; cũng như tiếp tục đồng hành với địa phương trong các hoạt động: Thực hiện kiểm tra về ATVSTP tại hai bếp ăn của Công ty; đào tạo về ATVSTP cho nhân viên bếp ăn; treo băng zôn về ATTP; biên soạn tài liệu truyền thông nội bộ trong Công ty...

Cán bộ chuyên môn Công ty Núi Pháo lấy mẫu thức ăn, kiểm tra định kỳ về VSATTP

Những năm qua, Công ty Núi Pháo cũng luôn đồng hành hỗ trợ những địa phương ảnh hưởng bởi Dự án về xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp - khuyến nông an toàn, như: Mô hình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP (ở các xã: Hà Thượng, Phục Linh, Tân Linh và thị trấn Hùng Sơn); rau an toàn VietGAP (thị trấn Hùng Sơn); chăn nuôi an toàn VietGAP (xã Phục Linh và thị trấn Hùng Sơn). Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nhiều lớp tập huấn về sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi cho người dân trên địa bàn huyện Đại Từ.

Những hỗ trợ từ Công ty Núi Pháo đã góp phần thay đổi tư duy của người sản xuất, nâng cao kiến thức về VSATTP; qua đó, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và giữ gìn môi trường sống.

Minh Vân (Đại Từ)
thainguyen.gov.vn