Truy cập nội dung luôn

“Mỗi người làm việc bằng hai”

01-05-2022 10:31

Trong suốt những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ, câu nói: “Mỗi người làm việc bằng hai, vì miền Nam ruột thịt” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thôi thúc tinh thần làm việc của mỗi người. Câu nói đó của Bác đã tạo thành sức mạnh tổng lực ở mọi lĩnh vực, mặt trận để quân, dân ta cùng thi đua sản xuất, chiến đấu. Và đến tận hôm nay, khi chiến tranh đã qua đi hàng chục năm, nhưng tinh thần thi đua đó vẫn còn mãi…

Những đơn vị máu do đoàn viên Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên hiến đã được gửi đi tâm dịch TP. Hồ Chí Minh để cứu người trong những ngày tháng tình hình dịch bệnh tại đây phức tạp nhất

Trong những thời điểm đất nước, địa phương gặp khó khăn, thử thách, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên của mỗi người dân càng được thể hiện rõ ràng, mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, từ thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh vào đầu năm nay, tinh thần "mỗi người làm việc bằng hai" của Chính phủ đã lan tỏa tới từng cán bộ, đảng viên, nhân dân Thái Nguyên.

Mỗi người dân đất thép Thái Nguyên đã nêu cao ý chí, trách nhiệm, tinh thần tiên phong gương mẫu trong công tác, thực hiện thật tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nghiêm túc thực hiện chế độ 5K trong phòng, chống dịch COVID-19. Tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ với tinh thần "hết việc chứ không hết giờ hành chính" để bảo đảm cho mọi công việc đều đạt kết quả tối ưu.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, chia sẻ: Trong suốt quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, đội ngũ cán bộ tham mưu của tỉnh đã làm việc rất cố gắng, không kể ngoài giờ hành chính hay ngày nghỉ. Ngay cả trường hợp cán bộ, công chức bị F0, ngay khi hết sốt, tại nơi cách ly vẫn làm việc bình thường. Còn trường hợp cán bộ, công chức F1 cách ly theo quy định nhưng vẫn thực hiện cường độ công việc cao hơn ngày thường rất nhiều vì nhiệm vụ cấp bách.

Từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đã có nhiều người dân tỉnh Thái Nguyên bị dương tính. Trong đó, có nhiều cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan Nhà nước. Cá biệt, một số đơn vị trong tỉnh có quá nửa số cán bộ, công chức, viên chức là F0. Nhưng với tính thần đoàn kết, trách nhiệm những cán bộ còn đủ sức khỏe đi làm đã gánh vác toàn bộ công việc, không để gián đoạn hoạt động của cơ quan Nhà nước.

Đồng chí Trần Văn Na, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Thái Nguyên, cho hay: Do môi trường làm việc của cán bộ phải tiếp xúc trực tiếp với người dân và xác minh công việc chuyên môn tại cơ sở nên tỷ lệ cán bộ, viên chức của đơn vị mắc COVID-19 rất cao. Có thời điểm 2/3 số cán bộ dương tính hoặc thuộc diện F1 phải cách ly. Để các thủ tục hành chính không bị gián đoạn, chúng tôi phải động viên những cán bộ khỏe mạnh tăng ca, tăng việc so với thời điểm bình thường.

Cùng với đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, tất cả các cấp, ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tỉnh đã nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong tỉnh đã thực hành tiết kiệm, kiên quyết phòng, chống lãng phí, tích cực làm việc, ủng hộ kinh phí góp phần hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh; các địa phương xảy ra thiên tai, địch họa.

Đồng chí Doãn Chí Kiên, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, cho biết: Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các quy định của Trung ương đã được cán bộ, đảng viên của Đảng ủy Khối triển khai thực hiện đồng bộ, đầy đủ, nghiêm túc, kịp thời. Từ đó, cấp ủy đã ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, góp phần hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. 

Tình trạng thừa người trong cơ quan Nhà nước hay cán bộ, công chức, viên chức “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về” ở đâu đó hẳn vẫn còn nhưng phần đông cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh đều có trách nhiệm, làm việc gương mẫu, hiệu quả. Điều này rất dễ thấy vào những thời điểm như tan giờ làm buổi chiều hoặc ngày nghỉ nhưng ánh điện ở nhiều phòng làm việc của cán bộ, công chức, viên chức vẫn sáng với sự cần mẫn để hoàn thành công việc…

 

baothainguyen.vn