Truy cập nội dung luôn

Người bí thư chi bộ không chỉ “lắng nghe”

17-04-2022 11:40

Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân xóm Trung Sơn, xã Thần Sa khi nói về Bí thư Chi bộ Đồng Văn Tưng.

Ông Đồng Văn Tưng, Bí thư Chi bộ xóm Trung Sơn, xã Thần Sa (Võ Nhai)

Ông Đồng Văn Tưng làm Bí thư Chi bộ từ năm 2017 đến nay. Ông luôn thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần”.

Những năm qua, với vai trò là người đứng đầu Chi bộ, ông Tưng luôn quan tâm xây dựng Đảng vững mạnh. Ông luôn tự mình nghiên cứu, tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. 

5 năm qua, ông cùng các đồng chí trong Chi ủy bám sát địa bàn, thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Ông Tưng cho biết: Bác Hồ đã dạy “Một trăm lời nói hay không bằng một việc làm tốt”. Vì thế, ông luôn tâm niệm, trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quy tụ sự đoàn kết trong Chi bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. 

Ngoài ra, ông cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh trong xóm. 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Dương Khánh Quyền, đảng viên Chi bộ xóm Trung Sơn nói: “Đồng chí Tưng là một người rất nhiệt tình, năng động trong công việc, được đảng viên, bà con xóm làng tin yêu và mến phục".

Trước mỗi cuộc họp Chi bộ, ông Đồng Văn Tưng luôn cùng với Chi ủy chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, chú trọng nâng cao chất lượng, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện. Nghị quyết Chi bộ không nêu những vấn đề chung chung mà chú ý vào chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi đảng viên đều được phân công nhiệm vụ rõ ràng. Chi bộ thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn, vướng mắc. 
Trong sinh hoạt Chi bộ, ông khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến. Mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, Chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sát sao, hiệu quả.  

Ông Tưng chia sẻ: “Để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của một người đảng viên, một Bí thư Chi bộ, tôi luôn nghiên cứu các văn bản, tài liệu liên quan đến công tác đảng, xây dựng kế hoạch, nội dung phát triển kinh tế, xã hội sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn của xóm”.

Hiện nay, xóm Trung Sơn có 102 hộ dân với 453 nhân khẩu, chỉ còn 10 hộ nghèo. Nhiều hộ đã sắm được các tiện nghi sinh hoạt có giá trị. Trên 80% số hộ đạt gia đình văn hóa. Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật, thực hiện quy chế dân chủ, các quy định, quy ước của địa phương, cơ sở được thực hiện nghiêm túc. Tệ nạn xã hội, nhất là tệ nạn ma tuý đã dần được loại bỏ. 

Ông Lê Việt Bắc, Bí thư Đảng ủy xã Thần Sa cho biết: “Đồng chí Đồng Văn Tưng là một Bí thư Chi bộ có trách nhiệm cao trong công việc.  Đồng chí trực tiếp đến từng hộ tuyên truyền, vận động phát triển kinh tế, xã hội. Các phong trào của xóm, xã, đồng chí luôn là đầu tàu gương mẫu thực hiện có hiệu quả. Những năm qua, đồng chí được các cấp khen thưởng trên nhiều mặt công tác”. 

Chi bộ xóm Trung Sơn hiện có 38 đảng viên, nhiều năm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm, gần 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, 5 năm trên cương vị Bí thư Chi bộ, ông Đồng Văn Tưng luôn dành được sự tín nhiệm của bà con nhân dân địa phương. 

Ông Tưng cho rằng, đối với người Bí thư chi bộ, điều quan trọng nhất là phải luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến chính đáng của nhân dân.

 

baothainguyen.vn