Truy cập nội dung luôn

Vụ bắt giữ đối tượng có ý định cướp ngân hàng: Khen thưởng đột xuất 3 cá nhân

20-04-2022 19:20

Chiều 20-4, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên, đại diện Công an thành phố đã trao Giấy khen cho 3 nhân viên tại Phòng giao dịch Đán, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT (Agribank) Chi nhánh Nam Thái Nguyên vì có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn (ảnh).

 

Trước đó, do gia đình đang nợ số tiền khoảng 2 tỷ đồng, đối tượng Trần Tuấn Anh, sinh năm 1995 (trú tại phường Hùng Vương, T.P Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã lên kế hoạch cướp ngân hàng để lấy tiền trả nợ. Chiều 31/3/2022, thấy Phòng giao dịch Đán (Agribank chi nhánh Nam Thái Nguyên) vắng người nên đối tượng có ý định thực hiện hành vi cướp ngân hàng. Quan sát thấy hành vi khác lạ của đối tượng khi vào bên trong Phòng giao dịch, anh Tạ Tuấn Thành, Phạm Ngọc Linh (nhân viên Phòng giao dịch) và ông Lê Anh Tuấn (nhân viên bảo vệ) đã khống chế, bắt giữ được đối tượng và trình báo ngay cho cơ quan Công an. Ngay sau đó, Công an T.P Thái Nguyên đã tiến hành khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ vụ việc.

Nhằm biểu dương, động viên, khích lệ tinh thần dũng cảm, đấu tranh phòng, chống tội phạm của quần chúng nhân dân, ngày 19-4, Chủ tịch UBND T.P Thái Nguyên đã ra Quyết định khen thưởng cho anh Tạ Tuấn Thành, Phạm Ngọc Linh và ông Lê Anh Tuấn vì đã có thành tích đột xuất trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.


baothainguyen.vn